Bắc Triều Tiên hứa hẹn sẽ có phản ứng “áp đảo” đối với chiến lược mới của Mỹ

(SeaPRwire) –   Bắc Triều Tiên đe dọa phản ứng “áp đảo” trước chiến lược mới của Mỹ

Bình Nhưỡng đã cảnh báo về một phản ứng quân sự “áp đảo” sau khi Hoa Kỳ và Hàn Quốc công bố một chiến lược “răn đe” mới nhằm vào Bắc Triều Tiên, tuyên bố rằng Mỹ đã leo thang “mối đe dọa hạt nhân” trên bán đảo Triều Tiên.

Trong những bình luận được đăng tải trên cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) vào thứ Năm, một phát ngôn viên quân sự Bình Nhưỡng đã phản hồi lại các cuộc đàm phán cấp cao giữa Washington và Seoul trước đó.

“Những hành động của các quan chức quân sự Mỹ ở khu vực bù nhìn… rõ ràng cho thấy rằng kẻ chủ mưu gây leo thang tình hình trên bán đảo Triều Tiên chính là Mỹ và những người theo đuổi họ,” tuyên bố nói, đề cập đến các cuộc họp ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Phát ngôn viên tiếp tục nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ phát triển “khả năng răn đe quân sự tấn công và áp đảo hơn” và theo đuổi “hành động răn đe chiến lược có thể nhìn thấy được.”

Các cuộc đối thoại an ninh chung liên quan đến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và các quan chức quân sự hàng đầu của Hàn Quốc, những người đã hứa sẽ tăng cường lực lượng hạt nhân và thông thường như một phần của chiến lược “Răn đe đo lường” được sửa đổi chống lại Bắc Triều Tiên.

“Cam kết răn đe của chúng tôi đối với [Hàn Quốc] vẫn còn sắt đá – điều đó bao gồm toàn bộ phạm vi các khả năng hạt nhân, thông thường và phòng thủ tên lửa của chúng tôi,” Austin nói với các phóng viên, tiếp tục ca ngợi một số triển khai gần đây của Mỹ trong khu vực.

Trước đó trong năm nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Bộ Quốc phòng sẽ tăng cường “tầm nhìn thường xuyên” của các tài sản quân sự chiến lược trên bán đảo Triều Tiên, hy vọng động thái này sẽ cải thiện “răn đe” chống lại Bắc Triều Tiên. Ngay sau đó, Washington đã triển khai một tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân đến Hàn Quốc lần đầu tiên kể từ năm 1981, và sau đó gửi nhiều máy bay ném bom B-52 có khả năng mang vũ khí hạt nhân, gây ra lên án gay gắt từ Bình Nhưỡng.

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên nói rằng những động thái đó chỉ leo thang “mối đe dọa hạt nhân”.

Bình Nhưỡng đã biến đổi sự sở hữu vũ khí hạt nhân thành luật pháp vào năm ngoái, tuyên bố rằng việc thu được bom nguyên tử của họ là “không thể đảo ngược”, đồng thời cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân đầu tiên nếu một cuộc tấn công của kẻ thù được “đánh giá là sắp xảy ra”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Bắc Triều Tiên đã thực hiện một loạt các vụ thử vũ khí kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào năm 2021 – bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) – coi chúng là phản ứng hợp pháp đối với các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn Quốc tăng cường trong khu vực. Washington, Seoul và các đồng minh khác đã lên án những vụ phóng này là khiêu khích và bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế, và khẳng định rằng các cuộc tập trận của họ chỉ mang tính phòng thủ.