Bác sĩ Thụy Sĩ giúp sơ tán trẻ em bị thương khỏi Gaza

(SeaPRwire) –   Khi bác sĩ người Thụy Sĩ tên là Raouf Salti nhận ra rằng anh không thể đến Gaza để giúp đỡ trẻ em bị thương, anh quyết định sẽ làm mọi cách có thể để đưa chúng đến Geneva để nhận điều trị y tế.

Sau khi vượt qua nhiều thủ tục hành chính rườm rà, Salti đã được phép cho phép bốn đứa trẻ, bao gồm một bé trai 16 tuổi đã mất một quả thận và đã vượt biên sang Ai Cập từ Gaza rồi bay đến Thụy Sĩ vào thứ Hai tuần trước.

Salti, người đã đến Ai Cập để đón chúng, vẫy tay khi được đón bởi đội ngũ của mình với Zeina, một bé gái 17 tháng tuổi mắt to tròn đã được cứu thoát từ dưới đống đổ nát ở Gaza, trong vòng tay của anh.

“Khi tôi thấy tình hình ngày càng tồi tệ hơn, tôi quyết định nhiệm vụ lần này của tôi sẽ đến đó và đưa chúng đến đây,” Salti nói, người đã tham gia nhiều chuyến đi nhân đạo quốc tế đến Gaza cũng như các nước khác ở Châu Phi trong 14 năm qua.

Salti, một bác sĩ tiết niệu và cũng là hậu duệ của người tị nạn Palestine, đã được lên lịch để đi du lịch đến Gaza vào ngày 19 tháng 10 để thực hiện các cuộc phẫu thuật bao gồm một ca phẫu thuật thận lên kế hoạch cho một đứa trẻ.

Nhưng nhiệm vụ nhân đạo của anh, một phần công việc của anh với tư cách là người sáng lập tổ chức phi chính phủ có tên là Children’s Right for Healthcare, đã bị hủy bỏ do cuộc tấn công của Israel được phát động sau các vụ tấn công vào ngày 7 tháng 10 của những kẻ xạ thủ Hamas.

Bốn đứa trẻ đến Geneva vào thứ Hai tuần trước là nhóm thứ hai mà Salti đã quản lý được sơ tán đến Thụy Sĩ, nâng tổng số lên tám đứa trẻ. Những đứa trẻ này đã được cấp thị thực 90 ngày để nhận điều trị y tế.

“Điều quan trọng là cho chúng một cuộc sống bình thường, với mọi người, bình yên, hòa bình và tình yêu. Một cuộc sống trẻ thơ,” Salti nói sau khi đến văn phòng cùng với trẻ em và mẹ chúng.

Bốn đứa được chọn với sự trợ giúp từ những người liên hệ của anh ở Gaza dựa trên cơ sở rằng chúng đủ khỏe để đi lại và rằng chúng có thể được giúp đỡ ở Thụy Sĩ.

Mười sáu tuổi Yussef, người mất chân trái và bị tổn thương thận trong một cuộc tấn công của Israel, gầy guộc, nặng dưới 30 kg (66 pound). Bác sĩ ở Gaza đã cắt phần còn lại của chân bị đứt, nhưng anh vẫn cần phải hồi phục sức khỏe và cuối cùng được trang bị chân giả.

Zeina, bé gái 17 tháng tuổi, ban đầu được điều trị tại Bệnh viện Al-Shifa, cơ sở y tế lớn nhất ở Dải Gaza, nơi đã bị lực lượng Israel tấn công vào tháng 11.

Cánh tay trái nhỏ của cô, được hỗ trợ bởi một chiếc xích, đã bị gãy nhiều chỗ mà bác sĩ đã cố gắng sửa chữa bằng cách sử dụng cố định bên ngoài nhưng cấu trúc đã phải loại bỏ do nhiễm trùng.

“Bạn không thể nói về thiết bị vô trùng ở đó nữa, nó không còn tồn tại,” Salti nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.