Xinhua Con đường Tơ lụa: Quanzhou ở miền Đông Trung Quốc quảng bá xu hướng Trung Quốc ra toàn cầu

BẮC KINH, ngày 13 tháng 9 năm 2023 – Quanzhou, nằm ở phía đông Trung Quốc, tỉnh Phúc Kiến, đã tận dụng đầy đủ lợi thế độc đáo về văn hóa thành phố, lịch sử và sức mạnh công nghiệp để quảng bá các sản phẩm guochao ra toàn cầu.

Ảnh chụp trung tâm triển lãm các sản phẩm Trung Quốc sang trọng ở thành phố Quanzhou, đông nam Trung Quốc.

Guochao, còn được gọi là xu hướng Trung Quốc hoặc “Trung Quốc sang trọng”, có thiết kế cầu kỳ pha trộn các yếu tố từ văn hóa truyền thống. Với sự phổ biến của Trung Quốc sang trọng, ngày càng nhiều doanh nghiệp Quanzhou tham gia xu hướng này, tạo nên một làn sóng Trung Quốc sang trọng ở thành phố.

Dựa trên xu hướng này, Quanzhou đã tổ chức một sự kiện giới thiệu các thương hiệu Trung Quốc sang trọng vào năm 2022 và kể từ đó thành phố được coi là “Thủ đô của các thương hiệu Trung Quốc sang trọng”. Quanzhou là quê hương của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thế giới bao gồm Anta Sports, Dali Food, Jomoo và Xtep, là trong số 16 doanh nghiệp có trụ sở tại Quanzhou được lựa chọn trong danh sách đợt đầu tiên của các thương hiệu Trung Quốc sang trọng.

Trong Hội nghị Đầu tư và Thương mại Hải ngoại Hoa kiều “Con đường tơ lụa trên biển” lần thứ nhất khởi động tại Quanzhou vào tháng Sáu này, thành phố đã khánh thành một trung tâm triển lãm các sản phẩm Trung Quốc sang trọng. Với diện tích 15.000 mét vuông, trung tâm trưng bày hơn 1.500 sản phẩm từ hơn 200 doanh nghiệp địa phương, thu hút một loạt các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày.

Một trong những khách tham quan, ông Wang Wei, Chủ tịch Danh dự Vĩnh viễn của Phòng Thương mại Chung Hồng Kông (HKGCC), cho biết Quanzhou có chuỗi cung ứng giày dép đầy đủ nhất mà ông từng thấy, rất quan trọng đối với các ngành công nghiệp toàn cầu.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Quanzhou cũng tích cực khám phá thị trường toàn cầu bằng cách cùng tham dự các triển lãm quốc tế và thiết lập các trung tâm triển lãm và bán hàng ở nước ngoài tại các quốc gia khác, chẳng hạn như Thái Lan, PhilippinesCác Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/336071.html

Ảnh – https://www.vnwindow.com/wp-content/uploads/2023/09/70cd07dc-chic.jpg