Walt Disney Co. Bổ nhiệm Hugh Johnston, một cựu chiến binh của PepsiCo, làm CFO

Disney Stock

Công ty Walt Disney Co. (NYSE: DIS) đã công bố việc bổ nhiệm Hugh Johnston, một cựu chiến binh 34 năm của PepsiCo, làm Giám đốc tài chính mới. Johnston, người đã giữ vị trí Giám đốc tài chính của PepsiCo kể từ năm 2010, sẽ tiếp quản từ Kevin Lansberry, có hiệu lực từ ngày 4 tháng 12. Lansberry đã phục vụ Disney với vai trò Giám đốc tài chính tạm thời trước đó trong năm nay.

Hành trình chuyên nghiệp của Johnston bao gồm nhiều vai trò tại PepsiCo kể từ khi ông bắt đầu sự nghiệp tại đây vào năm 1987. Ông từng rời đi ngắn ngủi để giữ vị trí Giám đốc tài chính tại Merck & Co. từ năm 1999 đến năm 2002 nhưng sau đó trở lại khổng lồ bánh kẹo và đồ uống có trụ sở tại Purchase, New York.

Ngoài trách nhiệm tại PepsiCo, Johnston cũng là thành viên hội đồng quản trị của cả Microsoft và HCA Healthcare. Kinh nghiệm dày dạn của ông về cả lãnh đạo tài chính và hoạt động trên diện rộng các thương hiệu toàn cầu đa dạng đã giúp ông xây dựng được danh tiếng là một trong những Giám đốc tài chính giỏi nhất tại Hoa Kỳ.

Hugh Johnston sẽ báo cáo trực tiếp cho CEO Bob Iger của Disney, người đã quay trở lại lãnh đạo tập đoàn giải trí có trụ sở tại Burbank, California chưa đầy một năm trước. Iger bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Johnston, nói rằng: “Danh tiếng xứng đáng của Hugh là một trong những Giám đốc tài chính giỏi nhất nước Mỹ cùng kinh nghiệm lãnh đạo phong phú trong cả vai trò tài chính và hoạt động giám sát các thương hiệu toàn cầu hàng đầu khiến ông trở thành bổ sung hoàn hảo cho ban lãnh đạo cấp cao của Disney.”

Khi thông tin này được công bố, cổ phiếu của Disney chỉ chứng kiến biến động nhỏ, giao dịch ở mức 85,27 USD vào sáng hôm đó.

Sự trở lại của Bob Iger đứng đầu Disney vào tháng 11 năm trước đánh dấu việc thay thế người kế nhiệm được ông chọn trước đó, CEO Bob Chapek. Nhiệm kỳ hai năm của Chapek được đánh dấu bởi xung đột nội bộ, sai lầm và su