Wall Street Tăng Nhẹ Sau Kỷ Lục Mới

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu dao động chủ yếu ở mức cao hơn trong giao dịch sớm vào , với chỉ số S&P 500 tăng 0,1% sớm Thứ Năm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 34 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq composite vẫn tương đối không đổi. Điều này đến sau khi tất cả ba chỉ số đạt mức cao mọi thời đại vào Thứ Tư.

Walmart chứng kiến mức tăng đáng kể 6,1% sau khi báo cáo lợi nhuận tốt hơn so với dự đoán của các nhà phân tích. Chubb cũng tăng 5,7% sau khi Warren Buffett của Berkshire Hathaway tiết lộ đã mua cổ phần trong công ty bảo hiểm này. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm vẫn ổn định ở mức 4,35%.

Sự lạc quan của thị trường trước đó trong tuần được thúc đẩy bởi các báo cáo cho thấy sự chậm lại nhẹ về lạm phát, mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư lo ngại về giá cả tăng cao. Tuy nhiên, chuyến lượn sóng cổ phiếu meme tiếp tục, với AMC Entertainment và GameStop đều giảm hơn 15% trong phiên giao dịch trước.

Ở Châu Âu, chỉ số DAX của Đức giảm 0,2%, chỉ số CAC 40 của Pháp mất 0,4%, và chỉ số FTSE 100 của Anh vẫn không đổi. Ở châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 1,4%, bất chấp nền kinh tế Nhật Bản co hẹp ở tốc độ 2% hàng năm trong quý I. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,6%, và chỉ số Thành phố Thượng Hải tăng nhẹ 0,1%.

Nhìn chung, các nhà giao dịch hiện đang dự đoán xác suất gần 95% rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất chính ít nhất một lần trong năm nay. Tâm lý này đã được củng cố bởi các báo cáo gần đây cho thấy có thể có sự chậm lại trong chi tiêu tiêu dùng của người tiêu dùng Mỹ, có thể giúp giảm bớt áp lực lạm phát.

Trong thị trường hàng hóa, dầu thô tiêu chuẩn WTI của Mỹ tăng 2 xu lên 78,65 USD/thùng, trong khi dầu Brent, tiêu chuẩn quốc tế, vẫn không đổi ở mức 82,75 USD/thùng. Đồng USD Mỹ ổn định đối với yen Nhật nhưng giảm nhẹ so với euro.

Vào Thứ Tư, chỉ số S&P 500, Dow Jones Industrial Average và Nasdaq đều đóng cửa cao hơn, với chỉ số S&P 500 nhảy lên 1,2% để đóng cửa ở mức 5.308,15, vượt qua mức cao trước đó được thiết lập cách đây một tháng rưỡi.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.