Wall Street giảm kéo dài sau khi đạt mức cao kỷ lục

US labor market

(SeaPRwire) –   Các cổ phiếu tiếp tục giảm xa khỏi mức kỷ lục gần đây khi trải qua một tuần yên tĩnh. Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% trong phiên giao dịch sớm thứ Ba, sẵn sàng cho một sự giảm thứ hai liên tiếp sau khi đạt mức kỷ lục tuần trước. Chỉ số Dow Jones giảm 141 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,9%. Cổ phiếu Apple ảnh hưởng nặng nề đến thị trường, đối mặi lo ngại về doanh số iPhone yếu ớt tại Trung Quốc. Lãi suất trái phiếu kho bạc giảm trước các báo cáo sắp tới về ngành dịch vụ và đơn đặt hàng nhà máy. Sau đó trong tuần, dữ liệu về các vị trí việc làm và việc làm tổng thể sẽ được công bố.

Phố Wall đã cho thấy sự suy giảm nhẹ vào thứ Ba khi các nhà bán lẻ công bố kết quả mùa mua sắm lễ hội và trong kỳ vọng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sắp xuất hiện trước Quốc hội.

Hợp đồng tương lai cho chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm lần lượt 0,3% và 0,2%.

Đà tăng tốc của cổ phiếu Mỹ đã chậm lại sau khi đạt mức kỷ lục, với dấu hiệu lạm phát làm mát, khả năng cắt giảm lãi suất và nền kinh tế Mỹ vẫn đề kháng trước dự báo suy thoái.

Trong khi mùa báo cáo kết quả đang được bao phủ, một số nhà bán lẻ lớn sẽ báo cáo kết quả quý gần nhất của họ, cung cấp những hiểu biết về tâm lý người tiêu dùng liên quan đến nền kinh tế và tài chính cá nhân.

Target báo cáo lợi nhuận tăng 58% trong quý 4, vượt qua dự báo của Phố Wall nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và quản lý hàng tồn kho hiệu quả, dẫn đến sự tăng 8,5% của cổ phiếu trước giờ mở cửa thứ Ba.

Các nhà bán lẻ khác như Costco Wholesale, Gap và Nordstrom cũng báo cáo số liệu mùa mua sắm lễ hội trong tuần này.

, một nhà thầu quốc phòng Virginia chuyên về máy bay không người lái, đã chứng kiến mức tăng 17,5% trong giá cổ phiếu trước giờ mở cửa sau khi vượt qua dự báo doanh thu của Phố Wall và gần như đôi lần mục tiêu lợi nhuận.

Một số sự kiện dự kiến trong tuần này, bao gồm lời khai của Powell và báo cáo về thị trường lao động của Mỹ vào thứ Sáu, có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Ở châu Âu, các chỉ số lớn như chỉ số DAX của Đức, chỉ số CAC 40 của Pháp và chỉ số FTSE 100 của Anh đã hồi phục ngang bằng sau những giảm nhẹ ban đầu.

Chỉ số tham chiếu của Hồng Kông giảm 2,6% sau khi Thủ tướng Trung Quốc công bố mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5% trong năm, phù hợp với dự kiến. Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% hàng năm năm ngoái, sau mức tăng 3% năm 2022.

Lý Giang, phát biểu tại cuộc họp khai mạc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc, cũng công bố việc phát hành 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (139 tỷ USD) trái phiếu dài hạn để giải quyết khoảng trống tài chính, hỗ trợ các chính quyền địa phương gặp khó khăn về tài chính và đầu tư vào công nghệ và hỗ trợ xã hội.

Tuy nhiên, nhà đầu tư đã thất vọng với quyết định của chính phủ duy trì thâm hụt ngân sách ở mức 3% GDP của Trung Quốc, cho thấy một cách tiếp cận chính sách tài khoá thận trọng.

Báo cáo ngân sách hàng năm và phát biểu của Lý Giang đã nhận được phản ứng tiêu cực, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,6% và chỉ số Thượng Hải Composite hầu như không di chuyển suốt cả ngày.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đóng cửa ổn định, chỉ dưới mức đóng cửa kỷ lục của thứ Hai, trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,9%, và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0.2%.

Trên thị trường ngoại hối, dầu thô tham chiếu Mỹ giảm xuống 78 USD/thùng, trong khi dầu Brent giảm xuống 82,22 USD/thùng. Đồng USD Mỹ vẫn không đổi so với yên Nhật và giảm nhẹ so với euro.

Vào thứ Hai, chỉ số S&P 500, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số Nasdaq Composite đều chứng kiến sự suy giảm, với chỉ số S&P 500 giảm 0,1% so với mức kỷ lục mới nhất.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.