Walgreens Cắt Giảm Dự Báo Lợi Nhuận và Kế Hoạch Đóng Cửa Cửa Hàng Giữa Nhu Cầu Tiêu Dùng Yếu Ớt

consumer spending

(SeaPRwire) –   Boots Alliance (NASDAQ:WBA) đã hạ thấp dự báo lợi nhuận cho năm tài chính 2024 và công bố kế hoạch đóng cửa thêm các cửa hàng kém hiệu quả tại Hoa Kỳ, một động thái được thúc đẩy bởi chi tiêu của người tiêu dùng trì trệ. Thông báo này đã khiến cổ phiếu của công ty giảm 20% vào thứ Năm.

Chuỗi nhà thuốc này không xác định cụ thể số lượng cửa hàng đóng cửa nhưng cho biết họ đang hoàn thiện một chương trình “đa năm đáng kể” nhắm mục tiêu vào một phần tư trong số hơn 8.700 địa điểm tại Hoa Kỳ của họ. Giám đốc điều hành Tim Wentworth, người gia nhập vào tháng 10 năm ngoái, đã bắt đầu một cuộc tái cấu trúc toàn diện tại Walgreens, bao gồm việc đóng cửa các cửa hàng, loại bỏ một số vị trí quản lý cấp trung và thực hiện chiến lược cắt giảm chi phí 1 tỷ đô la.

Walgreens giảm một nửa cổ tức trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng giảm

Đầu năm nay, Walgreens đã giảm một nửa cổ tức xuống còn 25 cent mỗi cổ phiếu để tiết kiệm tiền mặt khi lạm phát dai dẳng làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng cho các sản phẩm bán tự do và tăng áp lực lên các khoản thanh toán hoàn lại cho đơn thuốc.

David Wagner, quản lý danh mục đầu tư và nhà phân tích chứng khoán tại Aptus Capital Advisors, nhận xét: “Kết quả sáng nay thật sự tồi tệ. Ý tôi là, nó đã là chủ đề trong ba đến tám báo cáo thu nhập gần đây, thành thật mà nói.” Công ty của ông nắm giữ 241.583 cổ phiếu của Walgreens.

Wagner cũng lưu ý rằng mặc dù CEO mới Tim Wentworth có hồ sơ thành tích vững chắc trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhưng các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao những bước đi tiếp theo của ông.

Walgreens dự đoán những thách thức này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tài chính 2025 và sẵn sàng đóng cửa thêm các cửa hàng ngoài phạm vi đang được xem xét hiện tại.

Wentworth bày tỏ sự tự tin vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, tuyên bố: “Chúng tôi có một mức độ tin tưởng rất cao vào hoạt động kinh doanh cốt lõi mà chúng tôi đang cải tạo lại đây, sẽ là một Walgreens rất khác”, trong cuộc gọi với các nhà phân tích.

Ngoài việc đóng cửa các cửa hàng, Walgreens còn nhắm mục tiêu tinh gọn danh mục đầu tư chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chính VillageMD. Wentworth nói với Wall Street Journal rằng Walgreens sẽ không còn là cổ đông chi phối của VillageMD.

Công ty đã xem xét lại hoạt động kinh doanh Boots UK và quyết định tiếp tục đầu tư vào nó, như đã đề cập trong cuộc họp trực tuyến. Tính đến tháng 2, Walgreens đã đóng cửa 484 cửa hàng ở Anh và 625 cửa hàng tại Hoa Kỳ, theo hồ sơ pháp lý.

Đối với năm tài chính kết thúc vào tháng 8, Walgreens hiện dự báo lợi nhuận điều chỉnh từ 2,80 đến 2,95 đô la mỗi cổ phiếu, giảm so với phạm vi 3,20 đến 3,35 đô la mỗi cổ phiếu được công bố trước đó vào tháng 3. Các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận hàng năm là 3,20 đô la mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu của LSEG.

Dự báo được sửa đổi này cũng tác động đến đối thủ cạnh tranh CVS Health (NYSE:CVS), khiến cổ phiếu của công ty giảm khoảng 5% trong phiên giao dịch sớm.

Trong quý thứ ba, Walgreens báo cáo thu nhập điều chỉnh là 63 cent mỗi cổ phiếu, thấp hơn mức dự kiến ​​là 68 cent.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.