VISION TRÌNH BÀY NHỮNG Ý KIẾN PHẢN ĐỐI BÁO CÁO CỦA ISS VỀ ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG SẮP TỚI CỦA IRES VÀ MẠNH MẼ KHUYẾN KHÍCH CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BỎ PHIẾU “CHO” CÁC NGHỊ QUYẾT DO VISION ĐỀ XUẤT

9 VISION OUTLINES ITS OBJECTIONS TO THE ISS REPORT REGARDING THE UPCOMING IRES EGM AND STRONGLY ENCOURAGES INVESTORS TO VOTE
Vision Capital Corporation logo

(SeaPRwire) –   Việc bỏ phiếu cho các nghị quyết là bỏ phiếu cho một sự thay đổi có ý nghĩa để tối đa hóa giá trị cho TẤT CẢ cổ đông

DUBLIN, Ngày 5 tháng 2 năm 2024 — Vision Capital Corporation, cùng với các chi nhánh của mình (gọi chung là “Vision“), một cổ đông lớn của Irish Residential Properties REIT plc (ISE: IRES) – (“IRES,” “REIT“, or “Công ty“), sở hữu hơn 26 triệu cổ phiếu phổ thông, đại diện cho khoảng 5,01% cổ phiếu phổ thông của IRES, bày tỏ sự thất vọng và quan ngại về Báo cáo Phân tích của ISS1 được sử dụng trong báo cáo của Institutional Shareholder Services (“ISS”) công bố vào ngày 1 tháng 2 năm 2024, liên quan đến cuộc họp cổ đông bất thường sắp tới của IRES (gọi là “Báo cáo của ISS“) và do đó phản đối các kết luận mà ISS đã đưa ra.

Bất chấp việc ISS không ủng hộ các nghị quyết tại cuộc họp cổ đông bất thường dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 2 năm 2024 (gọi là “EGM“), Vision đã nhận được sự ủng hộ của một số cổ đông thể chế và cá nhân độc lập. Bao gồm sự ủng hộ của Canadian Apartment Properties REIT, đây là cả cổ đông sáng lập và cổ đông lớn nhất của IRES.

______________________________

1 Các phần Phân tích Báo cáo của ISS nằm ở trang 11-14 và trang 16.

Vision nhắc nhở các cổ đông của IRES rằng nếu họ muốn thấy sự thay đổi có ý nghĩa tại IRES để tối đa hóa giá trị cho tất cả các cổ đông của IRES, họ nên bỏ phiếu “THUẬN” cho tất cả các nghị quyết mà Vision đưa ra.

Sau ba năm tích cực và xây dựng mối quan hệ giữa Vision với Hội đồng quản trị của IRES (gọi là “Hội đồng quản trị hiện tại“), được ghi chép rộng rãi trên phạm vi công cộng, ISS đã tóm tắt Báo cáo của ISS thành hai kết luận ngắn gọn:

  • Xét các hạn chế có trong các so sánh quốc tế, Công ty phần lớn hoạt động song song với các công ty ngang hàng hoặc thậm chí vượt trội hơn ở một số khía cạnh; và
  • Hội đồng quản trị dường như có đủ năng lực để tiến hành đánh giá chiến lược và họ đã cam kết đánh giá toàn diện các phương án chiến lược.

Thật không may, các kết luận mà ISS đưa ra đã bỏ qua ba vấn đề cơ bản là nội dung quan trọng hình thành nên cơ sở và phản ánh trong các nghị quyết nêu trong chương trình nghị sự của EGM:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

  1. Bất kể quan điểm của Vision, IRES hay ISS, rõ ràng là thị trường đã kết luận rằng cấu trúc REIT tại Ireland đã không phải là một cấu trúc hiệu quả hoặc khả thi đối với các cổ đông trong nhiều năm. Theo đó, và chỉ ngoại trừ Hội đồng quản trị hiện tại không thống nhất và cứng nhắc của IRES, các hội đồng quản trị của tất cả các REIT của Ireland đã nhận ra thực tế này và đã hành động nhanh chóng để thúc đẩy các giao dịch dẫn đến định giá bằng hoặc vượt quá định giá IFRS của họ. IRES hoặc ISS, như đã thảo luận trong Phân tích của ISS, đều không nhận ra sự thật này.  Điều quan trọng là IRES chưa cam kết chấm dứt tình trạng quo và ngừng hoạt động với tư cách là REIT được niêm yết tại Ireland – đây là yếu tố phân biệt đáng kể giữa các khuyến nghị của Vision được đề xuất cho chương trình nghị sự của EGM và cách tiếp cận được IRES ủng hộ. Việc thiếu cam kết này khiến IRES và các cổ đông của mình tiếp tục bị xói mòn giá trị. Hội đồng quản trị hiện tại và nhóm quản lý được trao quyền để tiếp tục làm giàu cho bản thân mình bằng chi phí của IRES và các cổ đông của IRES mà không cam kết giải quyết vấn đề quan trọng nhất này.
  2. Trong bối cảnh cụ thể này và nói chung, sự khác biệt giữa bất động sản và các loại tài sản khác nằm ở quy mô và phạm vi đầu tư và vốn lớn hơn đáng kể trong thị trường bất động sản tư nhân so với khu vực niêm yết công khai. Có cơ hội đầu cơ chênh lệch giữa hai thị trường này. Do đó, các so sánh về số liệu hoạt động và tài chính, thường bị giới hạn trong các giai đoạn ba đến năm năm tùy ý và mở rộng cho các REIT được niêm yết công khai ở các khu vực pháp lý khác có các nguyên tắc cơ bản về bất động sản khác nhau, gần như không có nhiều thích hợp. Thay vào đó, tiêu điểm chính nên tập trung vào việc đánh giá giá trị các căn hộ chung cư của IRES trong thị trường bất động sản tư nhân tại Dublin. Mối quan tâm cơ bản và tối quan trọng này là cốt lõi của cơ hội hiện tại dành cho các cổ đông tại EGM, nhưng hoàn toàn bị bỏ qua trong Phân tích của ISS và các khuyến nghị liên quan của ISS.
  3. Trong Phân tích của ISS và các khuyến nghị được nêu bật trong đó, ISS nhận xét Hội đồng quản trị hiện tại dường như có đủ năng lực. Tuy nhiên, báo cáo này không đề cập đến sự khác biệt hoàn toàn về lợi ích, đây là sự thật được phản ánh qua tổng sở hữu cổ phiếu cực kỳ nhỏ của các Giám đốc Điều hành Không thường trú còn lại của Hội đồng quản trị hiện tại khoảng 228.000 cổ phiếu phổ thông, hay 0,04% cổ phiếu đang lưu hành và sự cố thủ đã chứng minh của Hội đồng quản trị hiện tại2. Việc thiếu sự liên kết cùng với sự cố thủ liên tục mà Vision và các cổ đông thể chế và cá nhân độc lập khác đã tham gia tích cực trong ba năm qua phải đối mặt và đã được Vision nêu chi tiết, đã dẫn đến sự ủng hộ đáng kể đối với các khuyến nghị của Vision, tất cả đều bị bỏ qua trong Phân tích và khuyến nghị của ISS. Sự coi thường này làm suy yếu sự ủng hộ đáng kể đối với các khuyến nghị của