TrinaTracker đảm bảo đơn hàng cho hệ thống theo dõi mặt trời thông minh 108MW ở Colombia

TrinaTracker secures order for 108MW smart solar tracking system in Colombia

CALDAS, Colombia, 18 tháng 9 năm 2023 – TrinaTracker, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp theo dõi năng lượng mặt trời thông minh là một phần của Trina Solar Co Ltd (SHA: 688599), đã ký thỏa thuận cung cấp bộ theo dõi năng lượng mặt trời với Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (POWERCHINA), để cung cấp cho Công viên Năng lượng Mặt trời Tepuy ở Colombia 108 MW hệ thống theo dõi thông minh, bao gồm bộ theo dõi tiên tiến Vanguard 1P của TrinaTracker, các thuật toán thông minh và nền tảng Trina Smart Cloud.

Công viên Năng lượng Mặt trời Tepuy nằm ở tỉnh Antioquia, phía tây bắc Colombia. Nó được phát triển bởi Công ty Điện lực Medellin, công ty sản xuất điện lớn nhất đất nước. POWERCHINA đảm nhận EPC bao gồm thiết kế, cung cấp, xây dựng, lắp đặt và vận hành nhà máy điện năng lượng mặt trời. TrinaTracker là nhà cung cấp độc quyền cho dự án.

Bộ theo dõi Vanguard 1P của TrinaTracker được thiết kế cho các nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn trên địa hình bằng phẳng. Thiết kế yêu cầu ít hệ thống lái và bộ điều khiển trên mỗi megawatt, do đó giảm chi phí vật liệu và tiết kiệm giờ lao động trong quá trình lắp đặt dự án. Ít nền móng cọc làm cho sản phẩm phù hợp hơn với robot làm sạch, và hệ thống giảm chấn kép giảm nguy cơ hư hỏng bộ theo dõi trong gió lớn.

Hệ thống theo dõi thông minh của TrinaTracker được tích hợp với cấu trúc bộ theo dõi + thuật toán + nền tảng, và nó bao gồm bộ điều khiển bộ theo dõi, SuperTrack và nền tảng giám sát Trina Smart Cloud. Hệ thống có thể tăng sản lượng điện lên đến 8% so với các hệ thống theo dõi năng lượng mặt trời thông thường. Nó cũng cung cấp các chức năng giám sát bộ theo dõi tốt hơn trong quá trình vận hành hệ thống, do đó giảm chi phí vận hành và bảo trì của khách hàng, và giảm thiệt hại sản lượng điện.

Mỹ Latin là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với bộ theo dõi năng lượng mặt trời, và Colombia, một trong những nền kinh tế lớn nhất khu vực, có tiềm năng lớn cho sự phát triển của năng lượng điện quang điện. Công ty tư vấn quốc tế S&P Global cho biết hơn 80% các công trình năng lượng mặt trời trên mặt đất ở Mỹ Latin sử dụng bộ theo dõi năng lượng mặt trời, với tỷ lệ thâm nhập thị trường cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu là 45%.

Sự hợp tác của TrinaTracker trong dự án Tepuy điềm báo tốt cho sự tăng trưởng hơn nữa trên thị trường Mỹ Latinh. Bằng cách giới thiệu công nghệ theo dõi năng lượng mặt trời thông minh tiên tiến nhất vào khu vực và cung cấp thiết kế hệ thống, giao hàng và dịch vụ hậu mãi toàn diện, TrinaTracker sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các dự án quang điện ở Mỹ Latin, thêm nhiều năng lượng xanh cần thiết cho khu vực.

NGUỒN TrinaTracker