Top 5 Cổ phiếu Dự kiến ​​Sẽ Có Mức Tăng trưởng Lợi nhuận Đáng chú ý

earnings

Lợi nhuận là nhân tố cơ bản thúc đẩy giá cổ phiếu. Vì vậy, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng lợi nhuận hứa hẹn. Năm cổ phiếu cần theo dõi là Nvidia (NASDAQ: NVDA), Shopify (NYSE: SHOP), Meta Platforms (NASDAQ: META), Li Auto (NASDAQ: LI) và Array Technologies (NASDAQ: ARRY).

Tất cả những công ty này dự kiến ​​thấy lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng hơn gấp đôi vào năm 2023 hoặc năm tài chính hiện tại, một số thậm chí tăng theo cấp số nhân. Ngoài ra, những cổ phiếu này đang đến gần điểm mua, khiến nhiều trong số chúng trở nên chín muồi để đầu tư.

Triển vọng hứa hẹn của Nvidia

Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA), một nhà lãnh đạo trong trí tuệ nhân tạo, dự kiến ​​thấy lợi nhuận tăng 187% lên 9,60 đô la mỗi cổ phiếu trong năm tài chính kết thúc vào tháng 1 năm 2024. Tuy nhiên, một phần đáng kể của những lợi nhuận này sẽ được thực hiện trong nửa cuối của năm vì chỉ có 3,79 đô la mỗi cổ phiếu đã được báo cáo trong nửa đầu năm.

Nhu cầu đối với chip của Nvidia dường như vô hạn, xét đến sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo hiện nay. Mặc dù gần đây giảm giá, cổ phiếu của Nvidia đã tăng gấp ba lần vào năm 2023, đánh dấu mức tăng 211,2% kể từ ngày 13 tháng 9.

Dự báo lợi nhuận của Shopify

Lợi nhuận của Shopify (NYSE: SHOP) dự kiến ​​sẽ tăng vọt 1.201% lên 52 cent mỗi cổ phiếu vào năm 2023. Giống như Nvidia, phần lớn lợi nhuận này dự kiến ​​sẽ đến vào cuối năm, xét đến mức 15 cent đã được báo cáo trong nửa đầu năm.

Một lý do quan trọng cho sự tăng trưởng này là quyết định của Shopify rút khỏi kinh doanh điều phối, điều này không chỉ giảm chi phí mà còn chấm dứt sự cạnh tranh trực tiếp của họ với Amazon. Sau đó, Amazon đã công bố mở rộng hợp tác với Shopify vào ngày 31 tháng 8. Cổ phiếu của Shopify đã tăng 80,4% cho đến ngày 13 tháng 9.

Doanh thu phục hồi của Meta

Sau sự sụt giảm vào năm 2022, Meta Platforms (NASDAQ: META) dự kiến ​​sẽ phục hồi với mức tăng lợi nhuận 114% lên 18,39 đô la mỗi cổ phiếu. Công ty đã bắt đầu cắt giảm việc làm đáng kể vào năm ngoái và cắt giảm đáng kể các sáng kiến ​​siêu vũ trụ của mình.

May mắn thay, tăng trưởng doanh thu cũng đang quay trở lại. Cổ phiếu của Meta Platforms đã tăng 153,5% vào năm 2023 kể từ ngày 13 tháng 9.

Tăng trưởng đáng kinh ngạc của Li Auto

Lợi nhuận của Li Auto (NASDAQ: LI) dự kiến ​​sẽ tăng vọt 7.800% lên 79 cent mỗi cổ phiếu so với chỉ 1 cent trong năm trước. Sự tăng trưởng này được quy cho doanh số bán hàng tăng vọt của công ty, tăng 203% trong quý thứ hai.

Doanh số giao hàng các mẫu SUV lai của công ty đã cất cánh trong năm nay, và có kế hoạch giới thiệu một chiếc minivan điện toàn diện sớm nhất. Cổ phiếu của Li Auto gần như đã tăng gấp đôi vào năm 2023, ghi nhận mức tăng 98% kể từ ngày 13 tháng 9.

Tương lai tươi sáng của Array

Array Technologies (NASDAQ: ARRY), nổi tiếng với hệ thống theo dõi mặt đất cho tấm pin mặt trời, dự kiến ​​thấy lợi nhuận tăng 172% lên 1,03 đô la mỗi cổ phiếu vào năm 2023.

Điều này diễn ra sau mức tăng trưởng khổng lồ 443% vào năm 2022. Tuy nhiên, hiệu suất cổ phiếu của Array trong năm 2023 tương đối khiêm tốn với mức tăng 28,3%, sau xu hướng không ổn định kể từ tháng 8 năm 2022.