TikTok Tham gia Meta Tranh luận về Tư cách “Gatekeeper” theo Đạo luật Thị trường kỹ thuật số của EU

TikTok

(SeaPRwire) –   Vào thứ Năm, TikTok tham gia vào cuộc tranh luận cùng với Meta Platforms (NASDAQ: META) trong việc thách thức định nghĩa về “gatekeeper” theo Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU (DMA), một đạo luật của EU nhằm áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các công ty công nghệ và tăng cường tính di động của người dùng giữa các dịch vụ cạnh tranh.

Vào tháng 9, Liên minh châu Âu xác định 22 dịch vụ “gatekeeper” do sáu gã khổng lồ công nghệ điều hành, bao gồm Microsoft (NASDAQ: MSFT), Apple (NASDAQ: AAPL), Google của Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon (NASDAQ: AMZN), Meta và TikTok của ByteDance. Trong khi Microsoft, Google và Amazon chấp nhận xác định của họ mà không kháng cáo, Apple vẫn chưa bình luận, với thời hạn kháng cáo đến ngày 16 tháng 11.

Lý do kháng cáo của TikTok tập trung vào niềm tin rằng việc xác định nó là một “gatekeeper” có thể gây rủi ro cho mục tiêu dự định của DMA là bảo vệ các “gatekeeper” thiết lập khỏi các đối thủ cạnh tranh nổi lên như TikTok. Nền tảng chia sẻ video hoạt động ở châu Âu chỉ trong hơn năm năm qua, TikTok cho rằng nó là một lực cạnh tranh mạnh mẽ hơn là một “gatekeeper”, như được hướng dẫn bởi DMA.

Công ty khẳng định doanh thu của nó thấp hơn ngưỡng 7,5 tỷ euro (8,13 tỷ đô la Mỹ) mỗi năm được tạo ra trong Khu vực kinh tế châu Âu. Theo DMA, các công ty có hơn 45 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và vốn hóa thị trường 75 tỷ euro được coi là các “gatekeeper” cung cấp các dịch vụ nền tảng chính.

TikTok còn nhấn mạnh rằng việc xác định nó là một “gatekeeper” là sai lầm, bởi nó là một đối thủ thách thức, chứ không phải là một người nắm quyền. Công ty nhấn mạnh về sự vắng mặt của một cuộc điều tra thị trường của Ủy ban châu Âu liên quan đến việc xác định này.

Khi trận chiến về định nghĩa “gatekeeper” diễn ra, kháng cáo của TikTok nhấn mạnh cam kết của nó trong việc tranh luận về phân loại quy định và đặt mình là một lực lượng động trong môi trường cạnh tranh. Kết quả sẽ có ảnh hưởng rộng rãi hơn đến việc áp dụng và giải thích DMA trong ngành công nghiệp công nghệ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)