Thỏa thuận về việc tiếp cận các dịch vụ của Société de l’assurance automobile du Québec tại Nunavik – Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ của SAAQ tại Nunavik

(SeaPRwire) –   QUÉBEC, Tháng Ba 22, 2024 – Công ty Bảo hiểm Xe cơ giới Québec (SAAQ), Chính quyền Khu vực Kativik (KRG), Bộ trưởng phụ trách Quan hệ với các Bộ lạc bản địa và người Inuit Ian Lafrenière, Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng phụ trách khu vực Nord-du-Québec Jean Boulet, và Nghị sĩ Ungava Denis Lamothe vui mừng thông báo kết thúc một thỏa thuận nhằm cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ của SAAQ tại Nunavik. Thỏa thuận này cho phép một nhân viên tư vấn an toàn giao thông khu vực thực hiện các hoạt động nhận thức và phòng ngừa an toàn giao thông theo cách thức thích hợp với khu vực. Nhân viên này cũng sẽ cung cấp dịch vụ đánh giá lái xe cho kiểm tra kiến thức và lái thử của SAAQ, tăng khả năng tiếp cận giấy phép lái xe tại khu vực.

Agreement Regarding Accessibility to Société de l’assurance automobile du Québec Services in Nunavik  Increased SAAQ Accessibility in Nunavik (CNW Group/Société de l'assurance automobile du Québec)

Vào tháng 9 năm 2022, SAAQ thông báo việc thành lập một quan hệ đối tác mới với KRG nhằm cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ của SAAQ tại Nunavik. Một trong những cam kết của quan hệ đối tác này là việc dịch kiểm tra kiến thức của SAAQ sang tiếng Inuktitut nhằm nâng cao tỷ lệ thành công của các tài xế tại Nunavik. Việc cung cấp kiểm tra lái xe bằng ngôn ngữ bản địa là lần đầu tiên tại Québec.

Quan hệ đối tác mới này phản ánh mong muốn của chính phủ Québec trong việc hợp tác với các Bộ lạc bản địa và người Inuit nhằm cung cấp cho họ các dịch vụ công thích hợp hơn với nhu cầu của họ.

Những lời bình luận:

“Rất quan trọng khi chúng ta phải xem xét những nhu cầu đặc thù của cộng đồng người Inuit. Chúng tôi tự hào rằng, thông qua sự hợp tác với SAAQ, chúng tôi có thể cung cấp cho cộng đồng người Inuit các dịch vụ công bằng ngôn ngữ của họ và đã được thích ứng với thực tế của họ.”
[dịch]

Ian Lafrenière, Bộ trưởng phụ trách Quan hệ với các Bộ lạc bản địa và người Inuit

“Tôi rất vui khi quan hệ đối tác này đã thành hiện thực với việc ký kết thỏa thuận này. Đây là một ví dụ tốt về những gì chính phủ của chúng tôi đang làm để đơn giản hóa cuộc sống của công dân.”
[dịch]

Jean Boulet, Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng phụ trách khu vực Nord-du-Québec

“Tôi rất vui mừng với thỏa thuận này sẽ mang lại khả năng tiếp cận dịch vụ thích đáng cho dân số của chúng tôi. Trong hơn một năm qua, chúng tôi duy trì mối quan hệ chặt chẽ với SAAQ, luôn lắng nghe nhu cầu và thực tế khu vực của chúng tôi.”
[dịch]

Hilda Snowball, Chủ tịch Chính quyền Khu vực Kativik

“Mục tiêu của chúng tôi là có thể cung cấp dịch vụ của mình trên khắp Nunavik. Điều quan trọng đối với chúng tôi là tìm ra giải pháp với các bên liên quan địa phương nhằm nâng cao an toàn giao thông cho lợi ích của người dân Nunavik.”
[dịch]

Konrad Sioui, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Bảo hiểm Xe cơ giới Québec

Salle de presse (for media, this section is available in French only):

Nguồn: Công ty Bảo hiểm Xe cơ giới Québec

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.