Thị trường Wall Street hơi giảm trong phiên giao dịch yên tĩnh tiến tới tuần thứ ba liên tiếp có lợi nhuận

Wall Street

(SeaPRwire) –   Khi tháng 11 kết thúc với tuần thứ ba liên tiếp có lợi nhuận, đang trải qua một phiên giao dịch yên tĩnh vào thứ Sáu. Trong giao dịch sớm, chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 0,1%, đang ở mức cao nhất trong 3 tháng. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đã giảm 39 điểm, hoặc 0,1%, vào lúc 9 giờ 40 phút sáng giờ Đông, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,2%.

Một số nhà bán lẻ đang có những tăng trưởng đáng chú ý sau khi báo cáo kết quả tốt hơn dự kiến cho quý gần nhất. Cửa hàng Gap đã tăng 24,4%, vượt qua dự báo lợi nhuận của Wall Street và tăng gấp đôi lợi nhuận trong năm. Ross Stores cũng tăng 6% sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu mạnh hơn dự kiến.

Ngược lại, BJ’s Wholesale Club đang giảm 2,8% mặc dù báo cáo . Các nhà phân tích quy kết điều này cho doanh số bán hàng cơ bản, loại trừ sự tăng trưởng từ việc mở rộng cửa hàng, không đạt được kỳ vọng.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh của mùa hè đã vượt qua kỳ vọng, với các công ty trong S&P 500 đang trên đà báo cáo sự tăng trưởng lần đầu tiên trong một năm, theo FactSet.

Tuần này, yếu tố chính thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng cao hơn là hy vọng lạm phát đã làm mát đủ để Cục Dự trữ Liên bang kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang, đã nâng lãi suất chính lên mức cao nhất kể từ năm 2001, nhằm kiểm soát lạm phát mà không gây ra suy thoái. Báo cáo vào thứ Ba cho thấy lạm phát tiêu dùng làm mát hơn dự kiến đã thúc đẩy lạc quan.

Một lo ngại về lạm phát, giá dầu, đã giảm trong những tuần gần đây. Trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,9% vào thứ Sáu lên 74,47 USD, phục hồi sau những mất mát ban đầu, nó vẫn thấp hơn đỉnh cao hơn 93 USD vào cuối tháng 9. Dầu Brent, tiêu chuẩn quốc tế, cũng tăng 1,9% lên 78,87 USD một thùng.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đang giữ ổn định ở mức 4,44%, sau khi giảm từ trên 5% vài tuần trước, điều này đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và giá đầu tư.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,1%, với cổ phiếu của khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba sụt giảm sau khi hủy bỏ việc tách riêng đơn vị điện toán đám mây của mình, nhắc đến những bất định do hạn chế bán chip của Mỹ. Chỉ số thị trường chứng khoán châu Á đa dạng, trong khi thị trường châu Âu cho thấy những tăng trưởng vững chắc hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)