Thị trường tăng mạnh khi cổ phiếu tăng, kết thúc tuần trong tâm trạng lạc quan giữa lo ngại về kinh tế

stock market rally

Thị trường chứng khoán tăng mạnh vào thứ Sáu, đánh dấu một tuần tăng điểm. Sự hồi phục này diễn ra sau khi có một sự ngưng trệ ngắn ngủi sau những bình luận hạn chế của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và sự tăng lên của lợi suất trái phiếu đã chấm dứt chuỗi thắng dài nhất trong hai năm của Chỉ số S&P 500 và Chỉ số Nasdaq Composite.

Dẫn đầu sự tăng trưởng, Chỉ số Nasdaq Composite tăng hơn 2%, ghi nhận màn trình diễn tốt nhất kể từ ngày 26 tháng 5. Chỉ số S&P 500 cũng chứng kiến sự tăng đáng kể khoảng 1,6%. Trong khi đó, Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1%, thêm khoảng 400 điểm.

Sự hồi phục này đã đẩy Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 9, bất chấp dữ liệu mới cho thấy sự gia tăng lo ngại của người tiêu dùng Mỹ về nền kinh tế và lạm phát dài hạn, chưa từng thấy kể từ năm 2011.

Lợi suất trái phiếu giảm nhẹ sau sự tăng mạnh vào thứ Năm. Lợi suất chủ chốt 10 năm dao động gần 4,63%.

Trong thị trường hàng hóa, giá dầu tăng lần thứ hai liên tiếp sau một sự giảm nhẹ gần đây xuống mức thấp nhất trong 3 tháng do lo ngại về nhu cầu toàn cầu. Dầu thô West Texas Intermediate tăng trên 77 USD một thùng, và dầu thô Brent kết thúc trên 81,5 USD một thùng.