Tesla Thách Thức Quyết Định Về Lương Của Musk Giữa Cuộc Bỏ Phiếu Của Cổ Đông

Tesla

(SeaPRwire) –   (NASDAQ:TSLA) đã khởi động các nỗ lực pháp lý để khôi phục mức lương kỷ lục của Elon Musk sau khi cổ đông bỏ phiếu ủng hộ gói thù lao của ông. Công ty đã thông báo với Thẩm phán Delaware Kathaleen McCormick rằng việc phê chuẩn gần đây có ảnh hưởng đáng kể đến phán quyết trước đó của bà, trong đó đã hủy bỏ khoản thù lao, theo một bức thư được công bố vào thứ Hai.

Trong bức thư, luật sư của Tesla lập luận rằng sự chấp thuận của cổ đông Tesla hiện tại nên định hình các lập luận pháp lý trong tương lai, thay vì tiếp tục vụ kiện theo lịch trình trước đây. “Sự chấp thuận phê chuẩn của cổ đông Tesla có ảnh hưởng đáng kể đến các khiếu nại và vấn đề trong vụ kiện này, bao gồm cả phán quyết cuối cùng của tòa án,” bức thư nêu rõ, được nộp cho Tòa án Chancery vào thứ Sáu.

Greg Varallo, đại diện cho các cổ đông thách thức gói thù lao, phản bác rằng việc phê chuẩn “không có hiệu lực pháp lý” đối với vụ kiện. Ông dự định sẽ đưa ra lập luận của mình trong bản tóm tắt dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Tesla mô tả quá trình phê chuẩn là “mới lạ” và bày tỏ sự không chắc chắn về việc liệu McCormick và Tòa án Tối cao Delaware có công nhận kết quả hay không. Tesla khẳng định rằng việc phê chuẩn đã giải quyết các vấn đề được nêu bật trong phán quyết tháng 1 của McCormick. Trước đó, thẩm phán đã kết luận rằng Musk kiểm soát quá trình dẫn đến gói thù lao năm 2018 và Tesla đã giấu thông tin quan trọng đối với cổ đông liên quan đến việc dễ dàng đạt được các mục tiêu hiệu suất cần thiết cho khoản thù lao của Musk.

Một ủy ban đặc biệt của hội đồng quản trị đã xem xét gói thù lao và kết luận rằng nó là lợi ích tốt nhất cho cổ đông, điều mà Tesla lập luận đã giải quyết được những lo ngại về ảnh hưởng của Musk đối với quá trình này. Cuộc bỏ phiếu đã được sửa đổi với những tiết lộ bổ sung, bao gồm ý kiến ​​200 trang của McCormick, để sửa chữa thông tin được cung cấp cho cổ đông.

McCormick cũng cần phải thiết lập khoản phí cho nhóm pháp lý của cổ đông trước khi Tesla có thể kháng cáo phán quyết của bà lên Tòa án Tối cao Delaware. Luật sư của cổ đông đang yêu cầu khoảng 5 tỷ đô la cổ phiếu Tesla làm phí luật sư, trong khi Tesla cho rằng khoản phí phù hợp nên vào khoảng 13,6 triệu đô la.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.