Tesla điều chỉnh ước tính phạm vi hoạt động trong bối cảnh quy định thử nghiệm nghiêm ngặt hơn của Mỹ

Tesla Stock

(SeaPRwire) –   (NASDAQ: TSLA) đã điều chỉnh lại các ước tính phạm vi lái xe cho dòng xe điện của mình, động thái này được thúc đẩy bởi các quy định mới của chính phủ Mỹ nhằm đảm bảo các nhà sản xuất ô tô cung cấp dữ liệu về hiệu suất thực tế. Trước đây, Tesla thường bị chỉ trích vì đưa ra các dự báo phạm vi hoạt động quá lạc quan, hãng này cũng phải đối mặt với những khiếu nại từ khách hàng và sự kiểm tra nghiêm ngặt từ các chuyên gia thử nghiệm ô tô, như đã được tiết lộ trong một cuộc điều tra của Reuters vào năm ngoái.

Những thay đổi quy định, có hiệu lực nhằm mục đích minh bạch hóa thông tin, buộc các nhà sản xuất ô tô phải thử nghiệm xe điện (EV) để kiểm tra phạm vi hoạt động và hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu trong chế độ lái xe mặc định – chế độ được kích hoạt khi lần đầu khởi động xe. Tesla, được công nhận là nhà bán lẻ xe điện hàng đầu tại Mỹ, đã điều chỉnh lại các ước tính phạm vi hoạt động cho các mẫu xe khác nhau, bao gồm Model X, S, Y và 3.

Trang web của Tesla hiện cho thấy phạm vi hoạt động 310 dặm đối với Model Y Long Range, so với con số 330 dặm được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) công bố. Tương tự, biến thể hiệu suất của Model Y đã giảm từ 303 dặm xuống 285 dặm. Những điều chỉnh này được thực hiện để đáp ứng các quy định mới của EPA, yêu cầu các nhà sản xuất phải tuân thủ các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn để đánh giá hiệu quả và kết quả trung bình.

EPA, chịu trách nhiệm quản lý các ước tính về tiêu thụ nhiên liệu và phạm vi hoạt động được quảng cáo, chưa xác định rõ liệu các ước tính phạm vi hoạt động mới của Tesla có được chứng nhận hay không. Cơ quan này cho biết các nhà sản xuất ô tô thường điều chỉnh các ước tính về hiệu quả theo từng năm mới dựa trên các quy trình thử nghiệm được cập nhật và những thay đổi về xe.

Tesla, với lịch sử cung cấp nhiều chế độ lái khác nhau, bao gồm chế độ “Chill” nhằm tối ưu hóa hiệu quả, phải đối mặt với quá trình chuyển đổi sang các phương pháp đo lường tiêu chuẩn hơn. Bất chấp việc giảm số liệu, Tesla vẫn là ngoại lệ đáng chú ý, khi Edmunds và Recurrent, cùng một số tổ chức khác, lưu ý rằng phần lớn các xe điện họ thử nghiệm đều vượt quá phạm vi hoạt động được quảng cáo.

Consumer Reports hoan nghênh sự thay đổi quy định của EPA, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm cho các con số phạm vi hoạt động có thể so sánh được giữa các loại xe khác nhau đối với người tiêu dùng. Việc điều chỉnh của Tesla được coi là một bước đi đúng hướng, phù hợp với nỗ lực cung cấp thông tin chính xác hơn cho khách hàng khi mua xe về khả năng di chuyển thực tế của phương tiện.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.