Tại sao bạn nên nắm giữ cổ phiếu 3M trong danh mục đầu tư của mình

3M Stock

(SeaPRwire) –   Công ty 3M (NYSE: MMM) đang hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các lĩnh vực vật liệu tiên tiến, giải pháp thương mại và sản xuất thiết bị gốc cho ô tô. Sức mạnh trong phân khúc ô tô OEM, thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong sản lượng xe hơi và xe tải nhẹ toàn cầu, đang thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc Giao thông và Điện tử, phân khúc này ghi nhận mức tăng doanh thu 4,5% trong quý 4 năm 2023.

Triển vọng tích cực và các sáng kiến tăng trưởng

Nhờ kết quả kinh doanh tốt trên các phân khúc kinh doanh, lãnh đạo 3M đã nâng dự báo lợi nhuận cho quý 1 năm 2024. Hiện 3M dự báo lợi nhuận điều chỉnh sẽ nằm trong khoảng 2,05 USD đến 2,2 USD mỗi cổ phiếu, tăng so với dự báo trước đó là khoảng 2 USD đến 2,15 USD mỗi cổ phiếu. Điều này cho thấy mức tăng trưởng 5,3% ở mức trung bình so với cùng kỳ năm trước.

Hơn nữa, 3M tập trung vào củng cố và mở rộng kinh doanh thông qua các thương vụ mua lại chiến lược. Ví dụ, việc mua lại các tài sản công nghệ từ LeanTec vào tháng 4 năm 2022 đã nâng cao khả năng cung cấp một giải pháp xưởng sửa chữa ô tô kết nối, số hóa. Tương tự, việc mua lại doanh nghiệp công nghệ của M*Modal vào tháng 2 năm 2019 đã mở rộng khả năng trong lĩnh vực hệ thống thông tin y tế. Các thương vụ mua lại đã đóng góp 0,2% vào doanh thu của 3M trong quý 4 năm 2023.

Cam kết với cổ đông

3M tiếp tục cam kết nâng cao giá trị cổ đông thông qua các khoản chi trả cổ tức và tái mua cổ phiếu. Riêng năm 2023, công ty đã đền đáp cổ đông với 3,31 tỷ USD cổ tức và 33 triệu USD tái mua cổ phiếu. Ngoài ra, vào tháng 2 năm 2024, công ty tăng cổ tức quý lên 0,7% lên 1,51 USD mỗi cổ phiếu.

Hiệu suất tài chính và những thách thức

Bên cạnh kết quả kinh doanh tổng thể tích cực, 3M vẫn đối mặt với những thách thức ở phân khúc Người tiêu dùng và An toàn và Công nghiệp. Sự suy yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình, ô tô và văn phòng đã dẫn đến giảm doanh số ở phân khúc Người tiêu dùng. Tương tự, nhu cầu giảm đối với khẩu trang phẫu thuật dùng một lần đã ảnh hưởng đến doanh số phân khúc An toàn và Công nghiệp.

Hơn nữa, mức nợ cao của 3M cũng gây lo ngại về khả năng thanh toán nợ và lợi nhuận. Kết thúc năm 2023 với nợ dài hạn là 13,1 tỷ USD, tăng 1,7% theo quý, kèm theo chi phí lãi vay và các khoản chi phí tài chính cao trong quý 4 cho thấy nhu cầu quản lý tài chính thận trọng hơn.

Kết luận

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức ở một số phân khúc và lo ngại về mức nợ, kết quả kinh doanh tổng thể tích cực, triển vọng tốt cùng cam kết với cổ đông giúp 3M trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong danh mục đầu tư của bạn. Với các sáng kiến chiến lược và dự báo tăng trưởng lợi nhuận vững chắc, 3M được đặt trong vị thế tốt để tạo ra giá trị cho cổ đông trong dài hạn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.