Sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong 3 tuần của S&P 500 kể từ năm 2020: Xu hướng lịch sử cho thấy sự tiếp tục tăng trưởng

S&P 500

(SeaPRwire) –   Khi ngày Lễ Tạ ơn đang đến gần, nhà đầu tư có rất nhiều lý do để lạc quan, nhờ xu hướng tăng trưởng gần đây trên thị trường. Dữ liệu lịch sử cho thấy xu hướng này có thể không chỉ kéo dài cho phần còn lại của năm mà còn mở rộng sang đầu năm 2024.

Thứ Hai đã chứng kiến tất cả ba chỉ số chính – Chỉ số Nasdaq Composite, S&P 500 và Chỉ số công nghiệp Dow Jones – đều giao dịch tăng. Sự bùng nổ này đi sau một màn trình diễn đáng kinh ngạc trong những tuần gần đây. Đáng chú ý, vào Thứ Sáu, Chỉ số Nasdaq Composite đã ghi nhận mức tăng điểm ba tuần lịch sử cao nhất. Thung lũng Silicon đã là động lực quan trọng của đà phục hồi năm 2023, nhưng sự bùng nổ không chỉ giới hạn ở chỉ số tập trung vào công nghệ này.

S&P 500, cùng với Nasdaq và Dow Jones đã tăng trưởng trong ba tuần qua, kết thúc với mức tăng 9,6%. Sự tăng trưởng này đại diện cho mức tăng điểm và tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong ba tuần đối với S&P 500 kể từ giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19 vào tháng 4 và tháng 6 năm 2020.

Một số cổ phiếu trong S&P 500 đã vượt trội so với chỉ số. Nvidia (NASDAQ: NVDA), một nhân tố công nghệ nổi bật trong năm nay, đã chứng kiến mức tăng hơn 23%. Ngoài ra, Expedia Group (NASDAQ: EXPE), Generac Holdings (mã cổ phiếu: GNRC), Carnival (NYSE: CCL) và cổ phiếu lớp B của Paramount Global (NASDAQ: PARA) đều có mức tăng hơn 30% kể từ đáy điều chỉnh thị trường vào ngày 27 tháng 10.

Những tiến bộ gần đây đã đẩy S&P 500 lên mức tăng 7,6% trong tháng 11, với mức tăng hơn 17% kể từ đầu năm.

Mặc dù có những kết quả tích cực này, một số nghi ngờ vẫn còn do lãi suất cao, điều đặc biệt khó khăn đối với cổ phiếu tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử từ Dow Jones Market Data cho thấy S&P 500 thường duy trì đà tăng trưởng của mình.

Kể từ năm 1962, đã có 39 trường hợp S&P 500 chứng kiến các thay đổi tỷ lệ phần trăm trong ba tuần ở mức 9% trở lên. Sau những giai đoạn này, chỉ số thường tiếp tục tăng trong các khoảng thời gian một, hai, ba, bốn và tám tuần. Trong trung bình, nó tăng 1,83% sau một tháng và 3,91% sau hai tháng.

Những xu hướng tích cực này vẫn đúng ngay cả khi xem xét các kết quả trung bình, với S&P 500 thường ở mức xanh trong các khoảng thời gian một, hai, ba, bốn và tám tuần. Mức tăng trung bình đạt 2,21% sau bốn tuần và 3,3% sau tám tuần, cho thấy một kết thúc năm có thể tốt và một khởi đầu tích cực cho năm 2024.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mô hình này đã cho thấy kết quả hỗn hợp trong những năm gần đây. Ba trường hợp gần nhất của S&P 500 tăng hơn 9% trong ba tuần xảy ra vào tháng 4 và tháng 6 năm 2020. Kết quả đã đồng nhất một phần, với chỉ số giảm một tuần và một tháng sau đối với trường hợp đầu tiên và cuối cùng. Tuy nhiên, nó vẫn ở mức cao hơn sau tám tuần trong cả ba trường hợp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)