Sự tăng trưởng của Nvidia thúc đẩy Phố Wall

Wall Street

(SeaPRwire) –   Nvidia (NASDAQ:NVDA), công ty chip đã trở thành cổ phiếu có ảnh hưởng nhất trên Phố Wall, tiếp tục tăng giá, giúp các chỉ số của Mỹ giữ mức cao kỷ lục bất chấp các báo cáo kinh tế trái chiều. Vào thứ Năm, S&P 500 tăng 0,1% trong phiên giao dịch sớm, đánh dấu mức cao kỷ lục lần thứ 31 trong năm nay trước kỳ nghỉ thứ Tư. Chỉ số công nghiệp Dow Jones vẫn hầu như không thay đổi, trong khi Nasdaq composite tăng 0,2%. Cổ phiếu Nvidia tăng 3% sau khi vượt qua Microsoft để trở thành công ty có giá trị nhất trên . Darden Restaurants cũng tăng 1,4% sau khi báo cáo lợi nhuận vượt nhẹ kỳ vọng của các nhà phân tích.

Thị trường châu Âu và các quyết định của Ngân hàng Trung ương

Thị trường châu Âu mở cửa cao hơn vào thứ Năm, sau một ngày giao dịch mỏng manh và trái chiều ở châu Á do kỳ nghỉ Juneteenth của Mỹ. Tại London, FTSE 100 tăng 0,2% lên 8.218,75, với các nhà đầu tư tập trung vào quyết định về lãi suất chính sách sắp tới của Ngân hàng Anh. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chính của mình ở mức cao kỷ lục 16 năm là 5,25%, bất chấp dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh đã đạt mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương vào tháng 5 lần đầu tiên trong gần 3 năm.

DAX của Đức tăng 0,6% lên 18.180,98, và CAC 40 ở Paris cũng tăng 0,6% lên 7.612,35. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã hạ lãi suất chính sách chính của mình xuống một phần tư điểm phần trăm, dẫn chiếu đến sự giảm “áp lực lạm phát cơ bản” bất chấp chi phí tăng cao đối với tiền thuê nhà, dịch vụ du lịch và các sản phẩm dầu mỏ. Việc cắt giảm lãi suất xuống 1,25% từ 1,5% sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu.

Hợp đồng tương lai thị trường Mỹ và giao dịch châu Á

Trước khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại, hợp đồng tương lai của chỉ số công nghiệp Dow Jones cho thấy ít thay đổi, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,4%. Trong giao dịch châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,2% lên 38.633,02. Tuy nhiên, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,5% xuống 18.335,32, và chỉ số công nghệ Hang Seng giảm 1,7% sau khi tăng đáng kể vào thứ Tư. Chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm 0,4% xuống 3.005,44.

Ngoại tệ Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong năm nay, với tỷ giá trung bình được thiết lập ở mức 7,1192 nhân dân tệ đổi 1 đô la Mỹ. Sự mất giá này thêm phần phức tạp cho nỗ lực chính sách tiền tệ của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn một năm ở mức 3,45% và lãi suất cho vay cơ bản năm năm ở mức 3,95% vào thứ Năm.

Bình luận từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các thị trường châu Á khác

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Pan Gongsheng đã đảm bảo với một diễn đàn tài chính ở Thượng Hải rằng Trung Quốc sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, những bình luận của ông, cùng với những bình luận của các quan chức Trung Quốc khác về cải cách thị trường, đã không có nhiều tác động đến giá cổ phiếu.

Tại Sydney, S&P/ASX 200 cho thấy ít thay đổi ở mức 7.769,40, trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% lên 2.807,63. Taiex của Đài Loan tăng 0,9%, nhưng SET của Bangkok giảm 0,5%.

Ngân hàng Trung ương Indonesia và giá hàng hóa

Ngân hàng trung ương Indonesia đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 6,25%. Sự suy yếu của đồng rupiah Indonesia so với đô la đã làm chậm các biện pháp cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương, theo một báo cáo của S&P Global Market Intelligence.

Trong các giao dịch khác, dầu thô chuẩn của Mỹ giảm 12 cent xuống 80,59 đô la một thùng trong giao dịch điện tử trên Sở giao dịch hàng hóa New York. Dầu Brent tăng 8 cent lên 85,15 đô la một thùng. Đô la tăng lên 158,42 yên Nhật từ 158,10 yên, trong khi euro giảm xuống 1,0721 đô la từ 1,0745 đô la.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.