Sự tăng trưởng của cổ phiếu Nvidia đang dần tiến gần đến mức định giá của Amazon

(SeaPRwire) –   Chỉ trong mười năm kể từ đầu năm mới, Công ty (NASDAQ: NVDA) đã nhanh chóng trở lại vị trí dẫn đầu thị trường, đạt được nhiều tiến bộ đáng kể sau khi vật lộn trong nhiều tháng để vượt mốc giá 500 đô la mỗi cổ phiếu. Nhà điều hành tốt nhất trong S & P 500 năm ngoái, Nvidia hiện đã tăng gần 9%, đẩy giá trị thị trường của nó lên hơn 1,3 nghìn tỷ đô la – thiếu khoảng 250 tỷ đô la so với Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN), đảm bảo vị trí của nó là công ty có giá trị thứ tư trong chỉ số tham chiếu.

Sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với Nvidia vẫn rõ ràng, với cổ phiếu tiếp tục thu hút các lệnh mua ngay cả sau khi tăng gấp ba lần trong năm 2023. Sự quan tâm này nhấn mạnh nhu cầu cao dự kiến đối với chip của Nvidia, đặc biệt trong lĩnh vực tính toán trí tuệ nhân tạo. Doanh thu tăng 206% trong quý ba sẽ tiếp tục leo thang mạnh hơn, với dự báo tăng 232% trong quý tư, theo báo cáo của Bloomberg.

Michael Sansoterra, Giám đốc điều hành của Công ty Quản lý Vốn Silvant, bình luận: “Đây là một thị trường rất lớn, phát triển nhanh và họ đang thống trị. Bạn có thể nhìn về phía năm 2024 là một năm sinh lời chắc chắn cho cổ phiếu Nvidia.”

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 2,3% trong giao dịch giữa phiên vào thứ Tư, góp phần vào sự tăng 11% trong ba ngày. Trong một cuộc phỏng vấn với phân tích viên Harlan Sur của JPMorgan vào thứ Ba, Giám đốc Tài chính Colette Kress của Nvidia đã khẳng định quan điểm của CEO Jensen Huang rằng công ty có thể duy trì tăng trưởng thông qua lịch năm dương 2025, được thúc đẩy bởi nhu cầu bền vững đối với sản phẩm liên quan đến AI.

Năm qua đặt ra thách thức đối với Nvidia khi chính quyền Biden áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn đối với xuất khẩu chip sang Trung Quốc, đe dọa một thị trường chiếm 21% doanh thu của nhà sản xuất chip trong năm tài chính trước. Để đáp ứng, Nvidia đã phát triển các phiên bản ít khả năng hơn của bộ xử lý đồ họa cho PC và cam kết giới thiệu các phiên bản tương tự cho sử dụng trung tâm dữ liệu trong năm nay.

Trong một thông báo gần đây, Nvidia đã giới thiệu ba bộ xử lý đồ họa mới cho máy tính để bàn với thêm các thành phần, tăng cường khả năng sử dụng AI trên máy tính cá nhân mà không phụ thuộc vào dịch vụ internet từ xa. Công ty có trụ sở tại Santa Clara sẽ công bố kết quả kinh doanh vào cuối tháng tới.

Mặc dù giá cổ phiếu tăng vọt, lợi nhuận mạnh mẽ dự kiến đạt gần 28 tỷ đô la trong năm tài chính hiện tại của Nvidia đã góp phần vào việc đánh giá hợp lý hơn. Cổ phiếu hiện đang giao dịch ở khoảng 27 lần lợi nhuận dự báo (giảm từ 55 lần vào tháng Năm), vẫn đáng kể cao hơn chỉ số Nasdaq 100, được định giá khoảng 24 lần lợi nhuận trong tương lai.

So sánh giá hiện tại của Nvidia với hiệu suất lịch sử của nó cho thấy đánh giá cao hơn. Theo cơ sở lùi, Nvidia được định giá khoảng 68 lần lợi nhuận, trong khi Nasdaq 100 giao dịch ở khoảng 33 lần.

Shana Sissel, Giám đốc điều hành của Công ty Quản lý Vốn Banrion, bày tỏ sự tin tưởng vào cổ phiếu, dẫn chứng về đánh giá của nó so với tốc độ tăng trưởng doanh thu: “Tôi vẫn thích cổ phiếu này. Tôi nghĩ nó vẫn có thể duy trì đà tăng trưởng.”

Ngay cả những người ủng hộ nhiệt thành của Nvidia cũng dự đoán sẽ có sự sai lệch so với hiệu suất tuyệt vời của năm 2023. Mục tiêu giá trung bình trên Wall Street nằm xung quanh 650 đô la, cho thấy tiềm năng tăng 20% so với mức hiện tại – một biên độ ấn tượng giữa các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ.

Sissel nhấn mạnh nhu cầu đánh giá lại kỳ vọng, nói rằng: “Nếu tiêu chuẩn của chúng ta đối với một cổ phiếu để hiệu suất là 200% mỗi năm, thì chúng ta cần xem xét lại kỳ vọng của mình.” Mặc dù vậy, bà tin rằng Nvidia sẽ vượt trội so với thị trường chung trong năm tới, củng cố quan điểm của bà rằng đây vẫn là một cổ phiếu đáng giữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.