Sự tăng giá Urani lên mức cao nhất 15 năm qua vẫn chưa dừng lại

image1 3 The Rally That Sent Uranium Prices to a 15-year High Isn’t Over Yet

(SeaPRwire) –   Giá uranium vừa đạt mức cao nhất trong 15 năm qua, thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và xác nhận dự báo của các nhà phân tích về một đợt tăng giá lớn đã được chờ đợi từ lâu của ngành này.

Vào ngày 27 tháng 11, giá uranium trên thị trường chứng khoán đã đạt mức 81 USD một pound, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2008, theo UxC. Xu hướng tăng này liên quan đến sự thắt chặt dần của thị trường uranium trong hai đến ba năm qua, do giảm kho dự trữ trong đại dịch. Việc đóng cửa mỏ dẫn đến các nhà sản xuất phải mua từ thị trường chứng khoán, khởi động xu hướng tăng giá.

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn sau khi Sprott Physical Uranium Trust (SRUUF) tham gia vào tháng 7 năm 2021, cùng với các nhà đầu tư tài chính lớn khác, đã thu gom khoảng 100 triệu pound uranium oxit trong hai năm rưỡi qua. SRUUF, quỹ uranium vật lý lớn nhất thế giới, đang nắm giữ 63,16 triệu pound với giá trị tài sản ròng 5,16 tỷ USD vào ngày 7 tháng 12.

Nhu cầu uranium tăng do các yếu tố như cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, khiến các công ty điện lực tích trữ để phòng ngừa gián đoạn cung cấp, và nhu cầu bất ngờ từ các dự án như việc mở rộng nhà máy điện hạt nhân Diablo Canyon ở California. Kể từ năm 2019, thị trường phải đối mặt với thâm hụt cung cấp, cạn kiệt dự trữ từ sự cố Fukushima năm 2011 và đẩy giá lên do nguồn cung hạn chế.

Mặc dù việc mở rộng mỏ MacArthur River của Cameco đã tăng cung cấp, nhưng các sự kiện chính trị như đảo chính ở Niger đã làm gián đoạn xuất khẩu, ảnh hưởng đến 5% nguồn cung toàn cầu. Nhu cầu uranium mạnh mẽ hơn còn được thúc đẩy bởi vai trò của nó trong việc đạt được lượng phát thải ròng bằng không và rủi ro địa chính trị, khiến các công ty điện lực mua hơn 150 triệu pound vào năm 2023, mức cao kỷ lục kể từ năm 2012.

Giá uranium trên thị trường chứng khoán tuần đã tăng gần 70% trong năm nay, nhưng các nhà phân tích dự báo sẽ còn tăng thêm. John Ciampaglia, Giám đốc điều hành của Sprott Asset Management, lưu ý rằng mặc dù giá uranium hiện tại vẫn thấp hơn mức khuyến khích cho các dự án Bắc Mỹ, nhưng chúng đang tăng doanh thu và hỗ trợ phát triển các dự án mới.

Sprott dự báo giá uranium sẽ tiếp tục tăng, do nhu cầu tăng lên, tập trung của các công ty điện lực vào an ninh nguồn cung và sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư. Mặc dù giá vẫn thấp hơn mức kỷ lục lịch sử 136 USD vào tháng 6 năm 2007, song vẫn có sự lạc quan về việc đạt đến mức cao kỷ lục trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Một trong những công ty gây ấn tượng trên thị trường uranium là , với danh mục dự án đa dạng, nguồn tiền mặt dồi dào 163 triệu USD và không có khoản nợ nào. Công ty này cũng nắm giữ cổ phần đáng kể trong các công ty niêm yết trên sàn NYSE và NASDAQ và có liên doanh với nhà sản xuất uranium lớn thứ hai thế giới.

GoldMining Inc.: Mở khóa giá trị và tăng trưởng trên thị trường tài nguyên

GoldMining Inc. (NYSE-A:GLDG), nổi tiếng với bộ sưu tập các dự án vàng và đồng vàng trên khắp châu Mỹ, cũng sở hữu Dự án uranium Rea ở lưu vực Tây Athabasca của Canada. Dự án này đại diện cho một khoản đầu tư đáng kể vào lĩnh vực uranium, đa dạng hóa danh mục khoáng sản của công ty.

đang chuẩn bị khôi phục khảo sát tại Dự án uranium Rea ở lưu vực Tây Athabasca của Canada. Giám đốc điều hành Alastair Still có kế hoạch làm việc với các bên liên quan địa phương để phát triển từng giai đoạn tài sản chưa được khảo sát này. Các thông báo sắp tới sẽ chi tiết mục tiêu khu vực đứt gãy đáng kể gần mỏ Dragon Lake có hàm lượng uranium cao.

Chiến lược khảo sát này lấy cảm hứng từ các phát hiện uranium quan trọng gần đó như mỏ Arrow của NexGen và Spitfire của Purepoint Uranium Group, cho thấy tiềm năng cao cho các phát hiện mới dọc theo cùng khu vực địa chất. Những phát triển này có thể đặt Dự án Rea vào vị trí then chốt trên thị trường uranium.

Một yếu tố quan trọng khác nổi bật về GoldMining, được nhấn mạnh trong , là giá trị doanh nghiệp của công ty. Giá trị doanh nghiệp (EV) phục vụ như một chỉ số quan trọng để đánh giá “giá trị sáp nhập” của một công ty, phản ánh giá trị được gán cho các tài sản của nó. Hiện tại, EV của GoldMining chỉ ở mức khiêm tốn 29 triệu USD, cho thấy mức định giá thấp theo động lực thị trường.

Để đặt giá trị của GoldMining vào đúng chỗ, nhóm Carbon Credits giải thích rằng quan trọng phải xem xét các tài sản của công ty. Xét mỏ vàng La Mina của GoldMining. Dự án được định giá 369 triệu USD bởi các kỹ sư bên thứ ba, nhưng thị trường chỉ gán 29 triệu USD cho toàn bộ tài sản của công ty.

Sự định giá thấp này trở nên rõ ràng hơn khi xem xét việc GoldMining nắm giữ 75% dự án uranium Rea, một khoản đầu tư đáng kể với Orano, nhà sản xuất uranium lớn thứ hai thế giới.

Xét trong bối cảnh động lực hiện tại của thị trường uranium, việc khai thác tài sản uranium Rea có thể vượt quá toàn bộ EV của GoldMining nếu so sánh với định giá của các công ty chuyên về uranium. Điều này ngụ ý rằng nhà đầu tư thực chất được hưởng tất cả các dự án khác miễn phí.

GoldMining có cơ sở tài nguyên toàn cầu bao gồm 12,65 triệu ounce vàng thuộc hạng đo lường và chỉ định và 13,41 triệu ounce thuộc hạng suy đoán. Công ty đã chiến lược mua các tài sản này với giá hợp lý trong giai đoạn thị trường suy giảm, minh họa phương pháp tiếp cận ngược dòng.

GoldMining hoạt động bốn ngành kinh doanh chính:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.