Shenzhen đại diện cho tương lai và truyền cảm hứng cho sự phát triển của các thành phố khác: trợ lý thị trưởng thành phố Rome

Shenzhen represents the future and inspires other cities' development: assistant to the mayor of Rome

(SeaPRwire) –   GUANGZHOU, Trung Quốc, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Đây là báo cáo từ GDtoday:

20231120101928 Shenzhen represents the future and inspires other cities' development: assistant to the mayor of Rome

Hội chợ Văn hóa Quốc tế Trung Quốc (ICIF) lần thứ 20 và Tuần Thiết kế Thành phố Thông minh Shenzhen năm 2024 được quảng bá tại Bảo tàng Nghệ thuật Thế kỷ 21 ở Italia thành phố Rome vào ngày 17 tháng 11 (theo giờ địa phương của thành phố Rome).

Sự kiện nhằm quảng bá Hội chợ Văn hóa Quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 và Tuần Thiết kế Thành phố Thông minh Shenzhen năm 2024, đồng thời giới thiệu ngành công nghiệp văn hóa của Shenzhen cho người dân Ý. Hơn 100 đại diện từ Liên đoàn Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Ý (FIAVET), Cục Du lịch Quốc gia Ý (ENIT), Sự trao đổi Khảo cổ học Địa Trung Hải về Du lịch (BMTA) và các tổ chức văn hóa khác đã tham dự sự kiện.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất ở Châu Á đối với Ý. Khối lượng giao dịch giữa hai nước đã vượt quá 80 tỷ USD, và tỉnh Quảng Đông chiếm 19%,” theo lời ông Zhang Linxiao, cố vấn văn hóa của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý.

Ông Zhang đã mời gọi người dân Ý tham dự Hội chợ Văn hóa Quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 và Tuần Thiết kế Thành phố Thông minh Shenzhen năm 2024, nói rằng: “Shenzhen là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc được Liên Hợp Quốc trao tặng danh hiệu ‘thủ đô thiết kế’. Trung Quốc chào đón mọi người từ Ý và khắp nơi trên thế giới đóng góp ý tưởng của mình tại Hội chợ Văn hóa Quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 và Tuần Thiết kế Shenzhen, nhằm tăng cường trao đổi giữa Trung QuốcÝ.”

“Tôi biết tỉnh Quảng Đông vào năm 1979,” ông Ugo Papi, trợ lý Thị trưởng thành phố Rome, cho biết ông đã từng đến thăm thành phố Shenzhen vào những năm 1990. Ông nhớ lại rằng vào thời điểm đó, Shenzhen chỉ là một ngôi làng đánh cá nhỏ, và mọi thứ đều đang trong giai đoạn xây dựng.

“Sự phát triển của Shenzhen là một phép màu trên thế giới, bởi vì nó đã phát triển từ không có gì lên thành một thành phố nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và môi trường đầu tư,” ông bổ sung thêm.

Ông cho biết rằng phép màu của Shenzhen được tạo nên nhờ lợi thế khu vực của Vùng đại vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao, cũng như sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Shenzhen đại diện cho tương lai và sẽ truyền cảm hứng cho sự phát triển của thành phố Rome trong quá trình trao đổi giữa hai thành phố.”

Báo cáo cho biết Hội chợ Văn hóa Quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến 27 tháng 5 năm 2024, trong khi Tuần Thiết kế Thành phố Thông minh Shenzhen năm 2024 diễn ra vào ngày 27 tháng 4.

Năm 2024 là kỷ niệm 700 năm ngày qua đời của Marco Polo. Một thời gian dài trước đây, Marco Polo đã đến thăm Trung Quốc và giới thiệu vùng đất phía đông cho người dân ở Châu Âu. Người ta tin rằng các hoạt động trao đổi văn hóa sẽ tiếp tục tinh thần của Marco Polo và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết giữa Trung QuốcÝ.

Được thành lập vào năm 2004, Hội chợ Văn hóa Quốc tế Trung Quốc (Shenzhen) nhằm tạo ra một nền tảng hợp tác thúc đẩy trao đổi văn hóa và học hỏi lẫn nhau giữa Trung Quốc với các nước trên thế giới, thúc đẩy đầu tư và thương mại văn hóa. Sự kiện đã thành công tổ chức trong 19 năm qua, bao gồm các lĩnh vực văn hóa công nghiệp khác nhau như Văn hóa Số, Thiết kế Sáng tạo, Điện ảnh & Truyền hình Giải trí, Hoạt hình & Trò chơi, Tin tức & Xuất bản, Văn hóa & Du lịch, Nghệ thuật ứng dụng, Di sản Văn hóa Phi vật thể, Nghệ thuật.

Tuần Thiết kế Thành phố Thông minh Shenzhen là một nền tảng trao đổi và hợp tác quốc tế quan trọng cho dự án “Thành phố Thiết kế” tại Shenzhen. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Tuần Thiết kế Thành phố Thông minh Shenzhen nhanh chóng nổi lên trong lĩnh vực thiết kế quốc tế, nhận được sự quan tâm rộng rãi từ ngành công nghiệp và trở thành sự kiện thiết kế toàn diện và liên ngành được biết đến.

Việc quảng bá là một trong những hoạt động của “Năm 2023 Vẻ đẹp Trung Hoa – Triển lãm Văn hóa từ tỉnh Quảng Đông“. Sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Ai CậpMalaysia, bao gồm các buổi hòa nhạc giới thiệu âm nhạc tỉnh Quảng Đông, triển lãm nghệ thuật, triển lãm ảnh và nhiều hoạt động khác.

Sự kiện nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa và học hỏi lẫn nhau giữa Trung Quốc với các nước ở Châu Âu, Châu PhiChâu Á, giới thiệu di sản văn hóa phong phú của nền văn minh Trung Hoa cũng như nét đẹp văn hóa Lĩnh Nam ra toàn cầu.

Ảnh –
Ảnh –
Ảnh –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)