Rock Tech và Arcore ký kết Đối tác Chiến lược về Nguồn cung Lithium ở Châu Âu

5 Rock Tech and Arcore Enter into Strategic Partnership for European Lithium Supply
  • Arcore AG và Rock Tech đã ký kết một thỏa thuận chiến lược để nguồn cung và cung cấp lithium châu Âu cho hoạt động chuyển đổi của Rock Tech tại châu Âu.
  • Lithium châu Âu sẽ được khai thác bền vững từ dự án khai thác Lopare thuộc sở hữu hoàn toàn của Arcore tại Bosnia và Herzegovina.

(SeaPRwire) –   TORONTO và ZUG, Thụy Sĩ, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 Công ty Rock Tech Lithium Inc. (TSXV: RCK) (OTCQX: RCKTF) (FWB: RJIB) (WKN: A1XF0V) (“Công ty” hoặc “Rock Tech”) và Arcore vui mừng thông báo về một thỏa thuận chiến lược để đảm bảo nguồn cung ứng lithium ổn định và lâu dài cho hoạt động chuyển đổi của Rock Tech tại châu Âu. Các bên dự định nguồn cung ứng lithium châu Âu bền vững từ dự án khai thác Lopare thuộc sở hữu hoàn toàn của Arcore tại Bosnia và Herzegovina để cung cấp cho nhà máy chuyển đổi của Rock Tech.

Rock Tech và Arcore, một công ty khai thác lithium tư nhân có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã thỏa thuận khảo sát một thỏa thuận chiến lược nhằm đảm bảo nguồn cung ứng lithium hóa chất lâu dài cho nhà máy chuyển đổi của Rock Tech tại châu Âu. Thỏa thuận này nhằm giúp Rock Tech tiếp cận được nguồn tài nguyên lithium đáng kể của Arcores tại Dự án Lopare ở Bosnia và Herzegovina.

Sự hợp tác sắp tới này là bằng chứng rõ ràng về sự phát triển chuỗi giá trị trong nước và khu vực cho pin xe điện tại châu Âu, mà cả hai công ty đều đóng góp bằng nguồn cung lithium và hoạt động chuyển đổi. Bước tiếp theo, các bên dự định xác định tiêu chuẩn sản phẩm, thương thảo hợp đồng mua bán bao gồm lượng và giá. Các bên cam kết hợp tác nhằm sản xuất lithium với mục tiêu không chất thải và khí thải ròng bằng 0.

“Dự án của Arcore là một yếu tố quan trọng trong chiến lược nguồn cung khu vực của chúng tôi. Việc liên kết với Arcore cũng thể hiện tầm quan trọng của nhà máy chuyển đổi của chúng tôi tại châu Âu đối với việc cung cấp lithium cho các nhà sản xuất pin và pin châu Âu. Tôi mong chờ đến các bước tiếp theo và thực hiện, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của ngành,” ông Dirk Harbecke, CEO của Rock Tech cho biết.

Ông Ali Vezvaei, Chủ tịch Hội đồng Giám sát của Arcore, nói: “Arcore rất vui mừng kết hợp với Rock Tech, và chúng tôi mong chờ một mối quan hệ hợp tác thành công và đồng đều, không chỉ về mặt thương mại cho các bên, mà còn chiến lược cho toàn bộ lục địa châu Âu. Nguồn cung lithium của chúng tôi sẽ đóng góp vào hoạt động chuyển đổi tiên tiến của Rock Tech.”

VỀ ROCK TECH

Rock Tech là một công ty công nghệ xanh hoạt động tại CanadaĐức với sứ mệnh sản xuất hydroxit lithium cho pin xe điện. Công ty dự định xây dựng nhà máy chuyển đổi lithium ngay bên cạnh khách hàng để đảm bảo tính minh bạch và giao hàng kịp thời, bắt đầu với nhà máy chuyển đổi và luyện hydroxit lithium dự kiến tại Guben, Đức. Để đóng kín khoảng trống quan trọng nhất trong câu chuyện xe sạch, Rock Tech đã tập hợp một trong những đội ngũ mạnh nhất ngành. Công ty đã áp dụng các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị nghiêm ngặt, đồng thời phát triển quy trình luyện tinh tế hơn nhằm tăng hiệu quả và bền vững hơn. Rock Tech dự định nguồn nguyên liệu từ dự án spodumen Georgia Lake thuộc sở hữu hoàn toàn tại Quận Thunder Bay của Ontario, Canada, cũng như mua từ các mỏ khai thác có trách nhiệm. Trong tương lai, Công ty dự kiến cũng sẽ nguồn từ pin đã qua sử dụng. Mục tiêu của Rock Tech: xây dựng hệ thống sản xuất lithium tuần hoàn.

VỀ ARCORE

Arcore là một công ty khai thác lithium tư nhân có trụ sở tại Thụy Sĩ với nguồn tài nguyên lithium đáng kể và cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường và an toàn trong khi nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng của châu Âu một cách đáng tin cậy.

Cả TSX Venture Exchange và Cơ quan Dịch vụ Quản lý của nó (như định nghĩa trong chính sách của TSX Venture Exchange) đều không chấp nhận trách nhiệm về tính đầy đủ và chính xác của thông cáo báo chí này.

LƯU Ý THẬN TRỌNG LIÊN QUAN ĐẾN THÔNG TIN DỰ BÁO

Một số tuyên bố trong thông cáo báo chí này mang tính dự báo về tương lai theo luật chứng khoán (“thông tin dự báo”). Khi sử dụng trong thông cáo báo chí này, các từ ngữ như “dự kiến”, “tin tưởng”, “kế hoạch”, “dự đoán”, “ước tính”, “dự định”, “có thể”, “sẽ”, “nên”, “có thể” hoặc các biến thể tiêu cực của các từ ngữ này hoặc các từ ngữ tương tự nhằm mục đích xác định thông tin dự báo. Thông tin dự báo bằng chính nó mang tính không chắc chắn và dựa trên các giả định, rủi ro, bất định và các yếu tố khác có thể khiến kết quả thực tế khác biệt đáng kể so với dự báo.

Có thể có những yếu tố khác dẫn đến kết quả thực tế khác biệt so với thông tin dự báo, bao gồm nhưng không giới hạn ở rủi ro, bất định và các yếu tố đã đề cập trong báo cáo quản lý và thông tin đăng ký của Công ty gần nhất cũng như các yếu tố rủi ro khác mà Công ty không thể kiểm soát được.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Không có bảo đảm nào về việc bất kỳ sự kiện nào do thông tin dự báo mô tả sẽ xảy ra hoặc xảy ra, và Công ty cảnh báo người đọc không nên dựa quá nhiều vào bất kỳ thông tin dự báo nào. Công ty không có ý định cập nhật hoặc sửa đổi bất kỳ thông tin dự báo nào,