Roblox dự đoán doanh thu năm 2024 tăng nhờ chi tiêu mạnh tay cho game trong đợt lễ

Roblox Stock

(SeaPRwire) –   Roblox (NYSE:RBLX) đã dự báo doanh thu thường niên vượt qua ước tính vào thứ tư, điều này diễn ra nhờ việc doanh thu hàng quý lần đầu vượt quá 1 tỷ đô la, cùng với đó là việc gia tăng chi tiêu trong trò chơi trong mùa lễ, dẫn đến giá cổ phiếu tăng 7%.

Theo công ty nghiên cứu NewZoo, trong một tín hiệu tích cực cho ngành trò chơi điện tử, thị trường trò chơi điện tử toàn cầu dự kiến sẽ tăng 2,8% trong năm nay, dẫn đầu là doanh số bán mạnh mẽ của các máy chơi game Xbox của Microsoft (MSFT.O) và PlayStation 5 của Sony (6758.T).

Doanh thu thường niên dự báo của Roblox, được tính từ doanh thu mua tiền tệ ảo “Robux” trong trò chơi, dự kiến sẽ đạt từ 4,14 tỷ đô la đến 4,28 tỷ đô la, vượt qua mức ước tính là 4,03 tỷ đô la, theo dữ liệu của LSEG.

Dave Mazza, giám đốc chiến lược tại Roundhill Investments, nhận xét, “Điều này (kết quả) cho thấy các khoản đầu tư của công ty đã có hiệu quả và mặc dù vũ trụ ảo có thể không được quan tâm hàng đầu nhưng đà phát triển của vũ trụ ảo đang diễn ra từng bước đằng sau hậu trường”.

Trong quý lễ, Roblox chứng kiến sự gia tăng chi tiêu trên nền tảng chơi trò chơi trực tuyến, với thời gian rảnh rỗi của người chơi nhiều hơn do trường học và đại học đóng cửa. Doanh thu ròng trong quý 4 đạt 1,13 tỷ đô la, lập kỷ lục mới cho công ty và vượt qua mức ước tính là 1,08 tỷ đô la.

Roblox lưu ý rằng sự tăng trưởng vẫn “chịu tác động nặng nề” bởi những người dùng lớn tuổi hơn từ 13 tuổi trở lên, cho rằng điều này là nhờ hoạt động cải thiện công nghệ cốt lõi diễn ra chậm rãi và ổn định, tạo điều kiện cho cộng đồng nhà phát triển tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn hơn, về bản chất thu hút được đối tượng khán giả lớn tuổi hơn.

CFO Michael Guthrie của Roblox nhấn mạnh đến nỗ lực đa dạng hóa và tăng độ tuổi người chơi của nền tảng. Roblox, nổi tiếng với các trò chơi như “Brookhaven”, “Adopt Me!” và “Blade Ball”, đã hợp tác với nhiều thương hiệu khác nhau như Adidas (ADSGn.DE), Lamborghini và L’Oreal (OREP.PA) để thu hút người hâm mộ vào thế giới 3D của mình.

Lượng người dùng hoạt động hàng ngày trung bình tăng 22% lên 71,5 triệu người dùng trong quý 4. Tuy nhiên, khoản lỗ ròng trong quý này đã tăng lên 323,7 triệu đô la so với mức 289,9 triệu đô la của năm trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.