QUỸ ROBERT KRAFT COMBAT ANTISEMISTIM CHÀO MẮT QUẢNG CÁO SUPER BOWL ĐẦU TIÊN

ROBERT KRAFT'S FOUNDATION TO COMBAT ANTISEMISTIM DEBUT'S FIRST-EVER SUPER BOWL AD

(SeaPRwire) –   Quảng cáo :30 giây, “Im lặng”, có sự tham gia của Tiến sĩ Clarence B. Jones, tập trung vào khái niệm rằng mọi hình thức căm thù đều phát triển trên sự im lặng của người khác

FOXBORO, Mass., Ngày 11 tháng 2 năm 2024 — Hôm nay, Quỹ Chống Phỉ Báng Người Do Thái (FCAS) ra mắt quảng cáo đầu tiên tại Super Bowl với sự tham gia của Tiến sĩ Clarence B. Jones. Quảng cáo được phát sóng trong hiệp đầu tiên của sự kiện thể thao được xem nhiều nhất đất nước, Super Bowl LVIII. Trong quảng cáo, Tiến sĩ Jones, người từng là cố vấn pháp lý, cố vấn chiến lược và biên tập viên bài phát biểu cho Tiến sĩ Martin Luther King Jr., kêu gọi mọi người Mỹ sử dụng giọng nói của mình để đứng lên chống lại mọi hình thức căm thù, trong bối cảnh căm thù đang gia tăng mạnh mẽ trên khắp đất nước – với 3.291 vụ việc phỉ báng người Do Thái được báo cáo từ mùa thu đến nay.1

Quỹ Chống Phỉ Báng Người Do Thái (FCAS)

Quảng cáo cảm xúc 30 giây bắt đầu với Tiến sĩ Jones tưởng tượng những gì ông có thể viết cho người bạn Martin Luther King Jr. ngày nay trước tình trạng phỉ báng người Do Thái và căm thù đối với con người do tôn giáo hoặc chủng tộc. Quảng cáo sau đó miêu tả những hình ảnh căm thù như bôi nhọ biểu tượng Swastika hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội đầy căm thù khi Tiến sĩ Jones nhắc nhở người xem rằng mọi hình thức căm thù đều phát triển trên sự im lặng.

Một ngọn nến được thổi tắt để biểu tượng cho việc khi giọng nói của chúng ta bị im lặng thì sự căm thù sẽ phát triển, trước những hình ảnh tích cực của người Mỹ đứng lên chống lại sự căm thù và truyền cảm hứng cho mọi người Mỹ làm điều tương tự.

Quảng cáo tập trung vào khái niệm mạnh mẽ rằng mọi hình thức căm thù đều phát triển trên sự im lặng của người khác và đặt căm thù Do Thái trong bối cảnh các hình thức căm thù khác. Nó hỗ trợ sứ mệnh của FCAS nhằm truyền cảm hứng cho người Mỹ ủng hộ cộng đồng Do Thái và đứng lên chống lại mọi hình thức căm thù, tiếp tục chiến dịch “Đứng lên chống lại căm thù Do Thái” – nổi bật với Hình vuông xanh là biểu tượng đoàn kết và thống nhất để đứng lên chống lại căm thù Do Thái và mọi hình thức căm thù.

“Chúng tôi tự hào ra mắt quảng cáo Super Bowl này với sự tham gia của Tiến sĩ Clarence Jones trong bối cảnh chúng ta cần noi theo gương ông và tiếp nối di sản của Tiến sĩ Martin Luther King Jr. nhiều hơn bao giờ hết bằng cách xây dựng cầu nối và đứng cạnh nhau để chống lại căm thù,” ông Robert K. Kraft, Người sáng lập Quỹ Chống Phỉ Báng Người Do Thái cho biết. “’Im lặng’ là lời kêu gọi hành động, kêu gọi người xem đứng lên chống lại mọi hình thức căm thù, nắm bắt thống nhất và ủng hộ công lý. Trong thế giới thường xuyên bị chia rẽ, mục tiêu của chúng tôi là để quảng cáo Super Bowl này truyền tải thông điệp đến hàng triệu người Mỹ, kích hoạt các cuộc thảo luận và thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa lâu dài sau tiếng còi kết thúc trận đấu.”

“Tiến sĩ Martin Luther King, Jr. là người khởi xướng thay đổi và hướng tới công bằng, bình đẳng và đối xử công bằng cho mọi người. Hành trình đạt được công bằng vẫn đang tiếp diễn. Bởi chúng ta đều có mối liên kết, chúng ta đều có trách nhiệm xã hội sử dụng giọng nói và nền tảng của mình để chống lại mọi hình thức phân biệt chủng tộc và phỉ báng người Do Thái. Do đó, tôi rất vinh dự được hợp tác với FCAS và tham gia vào chiến dịch quảng cáo “Im lặng” với hy vọng quảng cáo sẽ truyền cảm hứng cho người xem nghiên cứu và cảm thấy đủ tự tin để tình nguyện thời gian và tài năng của mình để tạo ra sự thay đổi cục bộ và toàn cầu,” Tiến sĩ Clarence B. Jones nói. “Luôn luôn thích hợp và cấp bách để vận động cho công lý và quyền dân sự cho mọi người. Tiến sĩ Martin Luther King Jr. sẽ nói rằng, ‘Luôn luôn đúng thời điểm để làm điều đúng đắn.’

Quảng cáo “Im lặng” hướng tới mục tiêu giúp thu hẹp khoảng cách chúng ta đang thấy giữa cộng đồng người Mỹ gốc Phi và Do Thái, đặc biệt là giữa các thế hệ trẻ người Mỹ không biết lịch sử tự hào về mối liên minh này.

Về Quỹ Chống Phỉ Báng Người Do Thái
Robert K. Kraft thành lập Quỹ Chống Phỉ Báng Người Do Thái vào năm 2019 nhằm giúp đối phó với tình trạng căm thù ngày càng gia tăng đối với người Do Thái tại Hoa Kỳ và mối đe dọa tồn tại mà nó đặt ra đối với người Do Thái. Quỹ tập trung vào việc thắng lòng người không phải Do Thái thông qua thông điệp tích cực, mạnh mẽ và qua các đối tác, khuyến khích và trang bị cho họ trở thành người bảo vệ và ủng hộ cộng đồng Do Thái khi họ tiếp tục phải đối mặt với căm thù Do Thái. Công việc của FCAS bao gồm hiểu và phản hồi các thông điệp căm thù và lời nói thù hận đăng trên mạng, chia sẻ câu chuyện về người Do Thái và những mối đe dọa họ phải đối mặt ngày nay nhằm nâng cao nhận thức và tình đoàn kết giữa mọi đối tượng, đặc biệt là người không phải Do Thái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Khác với các chiến lược truyền thống chống lại căm thù Do Thái, Quỹ và Gia đình Kraft sử dụng cách tiếp cận sáng tạo để phân tích và đối phó với thực tế mới về căm thù Do Thái và căm thù đối với người Do Thái. Các lĩnh vực chính mà Quỹ tập trung bao gồm: nâng cao nhận thức về căm thù Do Thái, theo dõi và phân tích xu hướng căm thù và căm thù trên mạng xã hội, thu hút sự tham gia của cá nhân để xây dựng sự thân thiế