ProLogium ra mắt giải pháp khử các-bon cùng viên pin thể rắn độc quyền tại Triển lãm Thành phố không phát thải ròng Đài Bắc

ProLogium Showcases Path to De-carbonization with Its Exclusive Solid-State Battery at Taipei Net Zero City Expo

(SeaPRwire) –   ĐÀI BẮC, ngày 19 tháng 3 năm 2024 — Vào ngày 19 tháng 3, ProLogium, công ty dẫn đầu toàn cầu về đổi mới pin thể rắn, đã có buổi ra mắt đầu tiên tại “Triển lãm Thành phố Net Zero 2050” ở Đài Bắc, Đài Loan. Trong suốt sự kiện, ProLogium đã giới thiệu giải pháp “Pin thể rắn thế hệ tiếp theo P-C-R” độc quyền cũng như các phương thức hướng đến mục tiêu phi các-bon hóa, với mục tiêu phát triển các loại pin thể rắn không chỉ có tính cạnh tranh thương mại mà còn bền vững. Ngoài ra, ProLogium cũng giới thiệu thiết kế bên ngoài của nhà máy điện cực quy mô lớn ở Dunkirk cũng như các chiến lược giảm thiểu tác động đến môi trường của công ty. Các chiến lược này bao gồm những nỗ lực đạt được các mục tiêu phát triển bền vững lớn: giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước, đồng thời thúc đẩy sự chuyển đổi hướng đến giao thông điện, thông qua sự hợp tác với chuỗi giá trị về xe điện.

Phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu khi tăng cường sản xuất pin thể rắn

Cuối tháng 1, ProLogium đã khánh thành nhà máy sản xuất pin gốm lithium thể rắn Giga đầu tiên trên thế giới ở Đào Viên, Đài Loan. Với công suất dự kiến là 2GWh dựa trên nhu cầu thị trường, cơ sở này đóng vai trò vừa là địa điểm trình diễn cho hoạt động mở rộng toàn cầu, cụ thể là tại Dunkirk, Pháp, vừa là cột mốc đánh dấu cam kết của ProLogium đối với việc cải thiện quy trình, nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. Những bước tiến này giúp ProLogium đạt được các lợi ích bền vững trong việc tiết kiệm năng lượng và giảm chất thải trong suốt quá trình sản xuất.

Về phía sản phẩm, ProLogium giới thiệu giải pháp “Pin thể rắn thế hệ tiếp theo P-C-R”, giúp hài hòa “Hiệu suất”, “Chi phí” và “Tuần hoàn tài nguyên” để tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên và tiết kiệm chi phí. Ngoài những ưu điểm về hiệu suất, cấu trúc độc đáo của pin thể rắn ProLogium còn tăng cường khả năng tái chế, giải quyết những thách thức đáng kể mà hoạt động tái chế pin lithium-ion thông thường gặp phải. Các thách thức này bao gồm: nguy cơ cháy nổ, sự phức tạp trong quá trình tháo dỡ và thu hồi vật liệu, điều này thường dẫn đến việc chỉ thu hồi được kim loại giá trị cao như coban và niken từ các cực dương. Ngược lại, pin thể rắn của ProLogium có cấu trúc ổn định, giúp tháo rời các khối pin thành những đơn vị nhỏ nhất dễ dàng hơn và quy trình tái chế cũng đơn giản hơn. Theo kế hoạch tái chế, ngoài các kim loại giá trị cao, chất điện phân rắn, vật liệu anot silicon và vật liệu dẫn điện cũng có thể được tái chế, do đó đạt được hiệu quả năng lượng cao hơn, giảm thiểu ô nhiễm và tăng cường tuần hoàn tài nguyên.

ProLogium có kế hoạch liên tục nâng cao hiệu quả sản xuất tại nhà máy Đào Viên và tối ưu hóa thiết kế cell pin, bao gồm tăng mật độ năng lượng và áp dụng anot silicon tinh khiết để giảm lượng khí thải các-bon. Mục tiêu là giảm 23,2% lượng khí thải các-bon trong quá trình sản xuất trong vòng ba năm, với mục tiêu dài hạn là giảm 83,8% trong thập kỷ tới. Chìa khóa để đạt được những mục tiêu này đối với việc giảm lượng khí thải các-bon là áp dụng các quy trình và thiết bị hiệu quả cao, ít các-bon, tập trung vào điện năng bền vững, nguồn vật liệu bền vững, và xây dựng chuỗi giá trị tái chế như một phần trong chiến lược mở rộng.

Trong khi đó, ProLogium công bố thiết kế nhà máy Dunkirk của công ty, với các kế hoạch giảm tác động đến môi trường. Vì phiên điều trần công khai cho dự án nhà máy điện cực quy mô lớn của ProLogium đã diễn ra suôn sẻ, nên hiện nhà máy này đang trong giai đoạn thiết kế giá trị. Các biện pháp như loại bỏ nồi hơi, lắp đặt tấm pin mặt trời, thu nước mưa và lựa chọn hệ thống điều hòa không khí làm mát bằng không khí sẽ được thực hiện để giảm đáng kể lượng nước sử dụng và lượng khí thải các-bon bằng cách tận dụng các nguồn năng lượng các-bon thấp tại địa phương của Pháp. Điều quan trọng là, để bảo vệ các loài chim di trú tại địa phương ở Dunkirk, thiết kế của nhà máy mới tuân theo các hướng dẫn thiết kế thân thiện với chim, bao gồm các quy định nghiêm ngặt về thẩm mỹ tòa nhà, thiết kế chiếu sáng và lịch chiếu sáng để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Lưu ý 1: nguồn:

Giới thiệu về ProLogium:

Được thành lập vào năm 2006, ProLogium là công ty đổi mới năng lượng chuyên nghiên cứu và sản xuất pin thể rắn thế hệ tiếp theo. ProLogium tập trung vào việc cung cấp các giải pháp pin thể rắn thế hệ tiếp theo cho xe điện, thị trường tiêu dùng và các ứng dụng công nghiệp. Các công nghệ độc quyền của công ty bao gồm hơn 750 bằng sáng chế toàn cầu (bao gồm các bằng sáng chế đang chờ cấp và đã cấp). ProLogium đã cung cấp gần 8.000 mẫu pin thể rắn thế hệ tiếp theo được sản xuất bằng các dây chuyền sản xuất thử nghiệm hoàn toàn tự động cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để thử nghiệm và phát triển các mô-đun. Dây chuyền sản xuất nhà máy điện cực quy mô lớn đầu tiên của ProLogium, đặt tại Đào Viên, Đài Loan, sẽ bắt đầu cung cấp pin cho các nhà sản xuất ô tô vào năm 2024, góp phần đẩy nhanh quá trình mở rộng năng lực tại các thị trường trọng điểm trên thế giới.

NGUỒN ProLogium

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.