Phòng thủ cúm cho những người cần nó nhất: Hiệp hội Phổi kêu gọi người Mỹ có nguy cơ cao tiêm phòng

CHICAGO, 5 tháng 9 năm 2023 – Năm ngoái, “Đoàn kết chống lại cúm”, nhằm mục đích giáo dục người lớn có nguy cơ mắc bệnh cúm nặng cao về căn bệnh này với mục tiêu tăng tỷ lệ tiêm chủng.


Logo Hiệp hội Phổi Mỹ (PRNewsfoto/American Lung Association)

Ông Harold Wimmer, Chủ tịch và Giám đốc điều hành quốc gia của Hiệp hội Phổi Mỹ cho biết: “Mùa thu năm ngoái, chúng tôi thấy các ca mắc cúm tăng sớm hơn so với các năm thông thường. May mắn thay, tiêm phòng cúm đã cung cấp sự bảo vệ đáng kể cho người dân trên khắp nước Mỹ. Chúng tôi biết rằng việc tiêm phòng cúm là cách tốt nhất để giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của bạn khỏi bệnh cúm và bệnh nặng do cúm gây ra. Và sự bảo vệ này đặc biệt quan trọng đối với một số người có nguy cơ cao phát triển biến chứng nghiêm trọng như những người mắc các bệnh mãn tính bao gồm hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và các bệnh phổi mãn tính khác, cũng như bệnh tim và tiểu đường.”

Trong các mùa cúm trước đây, 9 trên 10 người lớn nhập viện do cúm có ít nhất một bệnh nền. Trong mùa cúm 2022-2023, 37% số ca nhập viện do cúm ở người lớn mắc bệnh phổi mãn tính [1], và 19,4% số ca nhập viện do cúm ở người lớn từ 18-49 tuổi 1. Ngoài ra, các nhóm chủng tộc và dân tộc có thể có nguy cơ mắc bệnh cúm và mắc bệnh nặng cao hơn. So với người Mỹ da trắng, tỷ lệ nhập viện do cúm đã điều chỉnh theo độ tuổi gần như gấp đôi ở người Mỹ gốc Phi, cao hơn 1,3 lần ở người Mỹ bản địa/người Alaska bản địa và cao hơn 1,2 lần ở người Mỹ gốc Tây Ban Nha hoặc La tinh.

______________________________

1 FluSurv-NET: Mạng lưới giám sát nhập viện do cúm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Các trường hợp nhập viện do cúm được xác nhận bằng xét nghiệm (cdc.gov). Truy cập ngày 8/9/23

Mùa cúm thường đạt đỉnh từ tháng 12 đến tháng 3. Tiêm phòng cúm được khuyến cáo hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10 cho tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nhưng tiêm chủng muộn vẫn có lợi ích khi cúm vẫn còn lưu hành. Tiêm phòng cúm nên là một phần thường xuyên trong chế độ chăm sóc sức khỏe của mọi người. Trong hơn 50 năm qua, hàng trăm triệu người Mỹ đã được tiêm phòng cúm một cách an toàn.

Thông qua chiến dịch “Đoàn kết chống lại cúm”, Hiệp hội Phổi Mỹ đã hợp tác với Sanofi để giáo dục người Mỹ về cúm và các bước họ có thể thực hiện để bảo vệ mình khỏi bệnh cúm nặng. Tìm hiểu thêm tại Lung.org/prevent-flu hoặc gọi đến Đường dây trợ giúp Phổi theo số 1-800-LUNGUSA.

Về Hiệp hội Phổi Mỹ

Hiệp hội Phổi Mỹ là tổ chức hàng đầu hoạt động nhằm cứu sống con người bằng cách cải thiện sức khỏe phổi và phòng ngừa bệnh phổi thông qua giáo dục, vận động và nghiên cứu. Công việc của Hiệp hội Phổi Mỹ tập trung vào bốn mục tiêu chiến lược: đánh bại ung thư phổi; ủng hộ không khí trong lành cho tất cả mọi người; cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh phổi và gia đình họ; và tạo ra một tương lai không thuốc lá. Để biết thêm thông tin về Hiệp hội Phổi Mỹ, có xếp hạng 4 sao từ Charity Navigator và là Thành viên Hướng dẫn Platinum của GuideStar, hãy gọi số 1-800-LUNGUSA (1-800-586-4872) hoặc truy cập: Lung.org. Để ủng hộ công việc của Hiệp hội Phổi Mỹ, hãy tìm một sự kiện địa phương tại Lung.org/events.

Hiệp hội Phổi Mỹ • 55 W. Wacker Drive, Suite 1150 • Chicago, IL 60601
1331 Pennsylvania Ave. NW, Ste. 1425 North • Washington, D.C. 20004
1-800-LUNGUSA (1-800-586-4872) Lung.org

LIÊN HỆ: Jill Dale | Hiệp hội Phổi Mỹ
ĐT: 312-940-7001 ĐTDĐ:720-438-8289E: Jill.Dale@Lung.org

NGUỒN Hiệ