Phố Wall ổn định sau báo cáo lạm phát mới nhất

Wall Street

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu mở cửa với kết quả trái chiều vào sau khi bản cập nhật lạm phát mới nhất được công bố. Vào hôm thứ Ba, S&P 500 tăng nhẹ 0,1%, vẫn thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tuần trước. Trong khi đó, Dow Jones giảm 20 điểm và Nasdaq tổng hợp tăng 0,2%. Bản báo cáo lạm phát được nhiều người dự đoán đã tiết lộ rằng giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ hơn mức các nhà kinh tế dự báo. Sự kiện này làm giảm hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tuần tới. Giá cổ phiếu Oracle tăng đáng kể sau khi kết quả báo cáo vượt xa kỳ vọng. Ngược lại, cổ phiếu Southwest Airlines giảm khi hãng này công bố kế hoạch giảm công suất do Boeing giao ít máy bay hơn.

Thị trường chứng khoán Phố Wall cho thấy các tín hiệu trái chiều trong phiên giao dịch đầu giờ vào hôm thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ có thể ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất.

Trước giờ mở cửa thị trường, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm dưới 0,1%.

Nếu dự báo của các nhà kinh tế là chính xác, báo cáo về giá tiêu dùng của người Mỹ có thể cho thấy lạm phát vẫn ở mức 3,1% trong tháng 2.

Một tháng trước, báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến đã khiến thị trường tài chính biến động đáng kể.

Tuy nhiên, xu hướng lạm phát chủ yếu giảm và đang tiến gần đến mục tiêu 2% của Fed sau khi trước đó chạm đỉnh trên 9%. Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng Fed sắp đạt đến thời điểm có đủ thông tin về lạm phát để bắt đầu giảm lãi suất. Việc hạ lãi suất chính của Fed, hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2001, sẽ giảm áp lực lên nền kinh tế và hệ thống tài chính đồng thời thúc đẩy giá đầu tư.

Các nhà giao dịch thường dự đoán rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và kỳ vọng này, cùng với các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi, đã hỗ trợ giá cổ phiếu.

Cổ phiếu Oracle tăng hơn 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau báo cáo thu nhập vượt kỳ vọng của các nhà phân tích do mảng điện toán đám mây tăng trưởng mạnh.

Cổ phiếu cũng tăng nhẹ sau khi ngân hàng này công bố đã nhận được khoản hỗ trợ 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư. Vào hôm thứ Ba, cổ phiếu của ngân hàng này tăng 4% lên 3,25 đô la. Sự kiện này diễn ra sau khi ngân hàng báo cáo những điểm yếu trong bất động sản thương mại và những thách thức phát sinh từ việc mua lại Ngân hàng Signature gặp khó khăn cách đây một năm với giá 2,7 tỷ đô la. Giá trị của ngân hàng đã giảm 1/3 trong tháng này.

Trong phiên giao dịch giữa trưa tại châu Âu, chỉ số DAX của Đức tăng 0,4% và chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,8%. Chỉ số CAC 40 ở Paris vẫn không thay đổi đáng kể.

Tại phiên giao dịch châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm dưới 0,1% xuống còn 38.797,51, giảm mạnh so với mức cao kỷ lục gần đây trong bối cảnh đồn đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất chuẩn âm của mình vào tháng tới.

Đồn đoán này đã khiến đồng yên Nhật tăng giá so với đồng đô la Mỹ. Đầu ngày thứ Ba, đô la được giao dịch ở mức 147,35 yên, tăng từ mức 146,95 yên. Mới đây, đô la được giao dịch ở mức khoảng 150 yên.

Thị trường Trung Quốc có kết quả trái chiều, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 3,1% lên 17.093,50, nhờ vào sự tăng trưởng của các công ty bất động sản và công nghệ.

Tuy nhiên, chỉ số tổng hợp Thượng Hải lại giảm, giảm 0,4% xuống còn 3.055,94.

Ở các khu vực khác của châu Á, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0,1% lên mức 7.712,50, trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,8% lên mức 2.681,81.

Sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 72.700 đô la vào hôm thứ Hai, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 71.886 đô la vào đầu giờ thứ Ba. Bitcoin đã giảm xuống dưới 17.000 đô la vào đầu năm ngoái.

Trong phiên giao dịch đầu giờ hôm thứ Ba, dầu thô chuẩn của Mỹ tăng 22 xu lên mức 78,15 đô la một thùng trên Sở giao dịch hàng hóa New York. Hôm thứ Hai, giá dầu đã giảm 8 xu xuống mức 77,93 đô la một thùng.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, tăng 32 xu lên mức 82,53 đô la một thùng.

Đô la giảm xuống còn 147,40 yên Nhật, trong khi euro tăng lên mức 1,0934 đô la từ mức 1,0925 đô la.

Hôm thứ Hai, chỉ số S&P 500 giảm 0,1% nhưng vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận vào hôm thứ Năm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% và Nasdaq tổng hợp giảm 0,4%.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.