PepsiCo phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số trước áp lực giá

Pepsi-Stock

(SeaPRwire) –   Công ty PepsiCo (NASDAQ: PEP) gây sốc cho các nhà đầu tư với sự suy giảm doanh thu và dự báo tăng trưởng doanh thu hữu cơ đáng kể chậm lại trong năm 2024, đề cập đến tác động của nhiều tăng giá đối với nhu cầu đối với các thức uống và bánh kẹo của mình. Do đó, cổ phiếu của công ty giảm tới 4%.

Công ty nhấn mạnh sự suy giảm nhu cầu, đặc biệt là tại Mỹ, nơi người tiêu dùng thể hiện sự kháng cự đối với giá cao hơn đối với soda và bánh kẹo sau hai năm PepsiCo chuyển chi phí sản xuất tăng lên cho khách hàng để duy trì biên lợi nhuận.

CEO Ramon Laguarta thừa nhận sự chậm lại tại Mỹ, lưu ý rằng cả hai phân khúc thực phẩm và đồ uống đều trải qua sự chậm lại trong quý 4, một phần do điều chỉnh giá và ngân sách hộ gia đình chặt chẽ hơn.

Vào tháng 1, Carrefour (CARR.PA), nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất châu Âu, tuyên bố sẽ không cung cấp các thương hiệu của PepsiCo do “tăng giá không thể chấp nhận được”.

PepsiCo báo cáo doanh thu quý 4 giảm 0,5% xuống 27,85 tỷ USD, đánh dấu sự suy giảm đầu tiên trong 14 quý. Các nhà phân tích dự kiến tăng 1,4% lên 28,40 tỷ USD.

có kỳ vọng cao đối với hiệu suất của PepsiCo, nhưng theo Don Nesbitt, quản lý danh mục tại ZCM, công ty không thể chuyển đổi giá nhiều như trong quá khứ.

Công ty dự báo tăng trưởng doanh thu hữu cơ hàng năm ít nhất 4%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 9,5% được báo cáo cho tài chính 2023. Tuy nhiên, lợi nhuận trên cổ phiếu cốt lõi dự kiến cho tài chính 2024 là 8,15 USD, cao hơn một chút so với dự báo.

PepsiCo dự kiến sự điều chỉnh ở mức chi phí nguyên vật liệu thấp hơn so với mức nhìn thấy trong tài chính 2023. Ngoài ra, công ty công bố tăng 7% lợi suất cổ tức hàng năm.

Trong quý 4, biên lợi nhuận hàng hoá thô mở rộng 97 điểm cơ bản khi giá trung bình tăng 9%. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ hữu cơ giảm 4%.

Chuyên gia Gerald Pascarelli của Wedbush lưu ý rằng khối lượng không cải thiện theo mức giá linh hoạt, có thể gây ra thách thức ngắn hạn đối với PepsiCo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.