Pega giúp Shawbrook cắt giảm thời gian xử lý thủ tục vay mua nhà chỉ còn một nửa

37 1 Pega Helps Shawbrook Cut Mortgage Processing Times in Half

(SeaPRwire) –   Ngân hàng tiết kiệm và cho vay đặc thù của Anh mở rộng sử dụng Pega để giảm thời gian xử lý thủ tục thẩm định tín dụng bất động sản gần như một nửa và tăng năng suất của nhân viên thẩm định gấp 3 lần.

READING, UK, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 — (NASDAQ: PEGA), nhà cung cấp nền tảng low-code cho phép các doanh nghiệp hàng đầu thế giới xây dựng sự thay đổi, ngày hôm nay thông báo rằng , một ngân hàng tiết kiệm và cho vay đặc thù của Anh, đã triển khai để chuyển đổi quy trình thẩm định tín dụng cho vay mua nhà cho thuê.

Shawbrook tiếp tục đầu tư vào mô hình kinh doanh độc đáo của mình và khả năng kết hợp công nghệ thông minh để nâng cao phán đoán con người và tự động hóa những gì có ý nghĩa để làm như vậy. Hợp tác với các đối tác công nghệ và dữ liệu hàng đầu, bao gồm Pega, Shawbrook đã mở rộng quy mô bằng cách giảm thời gian xử lý thẩm định tín dụng gần 4 lần và tăng năng suất của nhân viên thẩm định lên 3 lần. Cách tiếp cận này giúp Shawbrook tiếp tục cung cấp dịch vụ nhanh hơn với ít rắc rối hơn cho khách hàng của mình trong khi giảm chi phí phục vụ.

Trong giai đoạn thứ hai triển khai nền tảng Pega, Shawbrook đã triển khai khả năng quản lý trường hợp của Pega nhằm giảm thời gian xử lý đơn xin vay mua nhà cho thuê từ lúc đề xuất cho vay sơ bộ đến khi cung cấp đầy đủ các điều khoản cho vay, đồng thời tối đa hóa năng suất của nhân viên thẩm định. Kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2023, Shawbrook đã giảm thời gian từ lúc đề xuất cho vay sơ bộ đến khi cung cấp đầy đủ điều khoản cho vay trong các giao dịch mua nhà cho thuê số từ 40 ngày xuống còn 11 ngày trung bình. Từ tháng 9 đến tháng 10, quy trình này chỉ mất đúng 4 ngày, dẫn đến trải nghiệm khách hàng được cải thiện đáng kể.

Pega cũng thúc đẩy hiệu quả và quy mô cho các đại lý bất động sản của Shawbrook bằng cách cho phép nhập dữ liệu trơn tru, cập nhật trạng thái thường xuyên và xem tổng quan khách hàng duy nhất. Các khả năng tự động hóa quy trình của Pega cũng tăng năng suất của nhân viên thẩm định từ việc thẩm định trung bình 6 hồ sơ vay mỗi tuần lên 20 hồ sơ mỗi tuần. Bằng cách áp dụng ra quyết định dựa trên quy tắc, ngân hàng giảm kiểm tra thủ công, cho phép nhân viên thẩm định dành nhiều thời gian hơn cho các trường hợp yêu cầu chuyên môn sâu hơn.

Shawbrook hợp tác với đối tác, để thiết kế lại quy trình cho khách hàng và nhân viên và nhanh chóng triển khai bằng nền tảng Pega. Labb đã hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các đội ngũ nội bộ tại Shawbrook nhằm hỗ trợ chiến lược công nghệ của Shawbrook, đó là sở hữu trải nghiệm khách hàng với công nghệ của mình và hợp tác với các chuyên gia cho mọi thứ khác.

Giai đoạn tiếp theo trong hành trình của Shawbrook với Pega, đang được triển khai, sẽ tập trung vào việc kỹ thuật hóa toàn bộ hành trình khách hàng và quy trình tiết kiệm nội bộ nhằm rút ngắn thời gian mới và khách hàng hiện hữu mở tài khoản và thực hiện khoản gửi đầu tiên.

Trích dẫn và bình luận:

“Chiến lược ‘tốt nhất của cả hai’ của chúng tôi kết hợp chuyên môn sâu rộng của con người với công nghệ tiên tiến nhất,” ông Russ Thornton, Giám đốc Công nghệ của Shawbrook cho biết. “Giai đoạn hai trong hành trình của chúng tôi với Pega tiếp tục mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn cũng như, và điều quan trọng hơn, trải nghiệm của đồng nghiệp thông qua tự động hóa và giao diện người dùng low-code dễ sử dụng.”

“Việc có quy trình đơn xin vay minh bạch và nhanh chóng là điều then chốt trên thị trường bất động sản Anh hiện nay,” ông Steve Morgan, Giám đốc ngành Ngân hàng của Pega cho biết, “Shawbrook đã thấy những lợi ích hiệu quả đáng kể ảnh hưởng tích cực đến khách hàng và ngân hàng. Khi Shawbrook tiếp tục triển khai nền tảng Pega cho các lĩnh vực kinh doanh khác, chúng tôi mong đợi sẽ thấy kết quả.”

Nguồn tài nguyên bổ sung:

  • Trang web:

Về Pegasystems

Pega cung cấp một nền tảng mạnh mẽ dựa trên mã nguồn mở giúp các doanh nghiệp hàng đầu thế giới xây dựng sự thay đổi. Khách hàng sử dụng quyết định trí tuệ nhân tạo và tự động hóa luồng công việc của chúng tôi để giải quyết những thách thức kinh doanh quan trọng nhất – từ tương tác cá nhân hóa đến tự động hóa dịch vụ đến tối ưu hóa hoạt động. Kể từ năm 1983, chúng tôi đã xây dựng kiến trúc mở rộng và linh hoạt của mình để giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày nay trong khi liên tục chuyển đổi cho ngày mai. Để biết thêm thông tin về Pegasystems (NASDAQ: PEGA), vui lòng truy cập

Liên hệ báo chí:

Sarah King
Chuyên viên cao cấp, Truyền thông Doanh nghiệp

Điện thoại: 44 118 939 8584

Tất cả nhãn hiệu thương mại là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Nguồn: Công ty Pegasystems Inc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)