Oracle vượt kỳ vọng trong quý nhờ nhu cầu đám mây sử dụng AI

Oracle Stock

(SeaPRwire) –   Trong một thành tựu đáng kể, Oracle (NYSE:ORCL) đã vượt qua kỳ vọng về lợi nhuận hàng quý của mình, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ điện toán đám mây của công ty, đặc biệt là do sự gia tăng của các công nghệ AI tạo sinh.

Vào thứ Hai, đã tăng vọt 9,8% lên 125,31 đô la trong các phiên giao dịch mở rộng, phản ánh phản ứng tích cực của thị trường đối với hiệu suất mạnh mẽ của công ty.

Công ty công nghệ 46 tuổi này đã tích cực định hình lại danh tính của mình trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây, định vị chiến lược của mình cho các dịch vụ với giá cả cạnh tranh so với các đối thủ trong ngành như Amazon.com.

Để thúc đẩy doanh số đăng ký, Oracle đã tiến hành các liên minh chiến lược, đáng chú ý là với kỳ phùng địch thủ và nhà sản xuất chip AI hàng đầu Nvidia. Tận dụng các siêu máy tính tiên tiến của Nvidia, vốn nổi tiếng về khả năng tính toán AI ở mức giá cao, Oracle đặt mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng đến nền tảng đám mây của mình.

Safra Catz, CEO của Oracle, đã nêu bật nhu cầu lớn đối với cơ sở hạ tầng AI Gen2 của họ, hiện đã vượt quá nguồn cung. Catz nhấn mạnh việc công ty mở rộng nhanh chóng các trung tâm dữ liệu đám mây để đáp ứng nhu cầu gia tăng, đồng thời bày tỏ tin tưởng về việc tiếp tục mua hợp đồng cho cơ sở hạ tầng đám mây.

Không bao gồm các khoản mục bất thường, Oracle đã báo cáo lợi nhuận là 1,41 đô la một cổ phiếu cho quý thứ ba, tăng đáng kể 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này vượt xa mức dự báo trung bình của các nhà phân tích là 1,38 đô la một cổ phiếu, theo dữ liệu từ LSEG.

Tuy nhiên, doanh thu của Oracle trong ba tháng kết thúc vào ngày 29 tháng 2 là 13,28 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với dự báo trung bình của các nhà phân tích là 13,30 tỷ đô la. Mặc dù vậy, hiệu suất lợi nhuận mạnh mẽ của công ty cho thấy vị thế vững chắc của công ty trong lĩnh vực điện toán đám mây cạnh tranh, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp AI.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.