Novo Nordisk sẽ đầu tư 4,1 tỷ USD để mở rộng sản xuất tại Mỹ

Novo Nordisk

(SeaPRwire) –   (NYSE:NVO), nhà sản xuất thuốc béo phì phổ biến Wegovy và thuốc trị tiểu đường Ozempic, đã công bố vào thứ Hai kế hoạch đầu tư 4,1 tỷ đô la để xây dựng một cơ sở mới ở Hoa Kỳ dành cho việc đóng gói bút tiêm.

Nhà máy mới sẽ được đặt tại cơ sở sản xuất chính của Novo Nordisk ở Clayton, North Carolina, và dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2027 và 2029. Việc mở rộng này sẽ bổ sung thêm 1.000 việc làm cho 2.500 việc làm hiện có tại địa điểm, nơi đã hoạt động được 31 năm.

Cuối năm ngoái, Novo Nordisk đã tiết lộ với Reuters về những nỗ lực của họ để tăng cường năng lực nội bộ cho quy trình đóng gói thành phẩm – đóng gói bút tiêm – tại nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Nhu cầu cao đối với Wegovy ở Hoa Kỳ và các thị trường khác đã đưa cổ phiếu của Novo Nordisk lên mức cao kỷ lục, biến nó thành công ty niêm yết có giá trị nhất châu Âu, vượt qua LVMH.

Tuy nhiên, thành công này đã dẫn đến tình trạng khan hiếm, buộc Novo Nordisk phải hạn chế số lượng bệnh nhân có thể tiếp cận mũi tiêm hàng tuần. Tính cấp thiết trong việc tăng sản lượng Wegovy đã tăng cường kể từ khi đối thủ Eli Lilly (NYSE:LLY) tung ra thuốc béo phì của mình, Zepbound, tại Hoa Kỳ vào tháng 12.

Cả hai công ty đều đang vật lộn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, một số chuyên gia dự đoán doanh thu cho các phương pháp điều trị béo phì có thể đạt 150 tỷ đô la mỗi năm vào đầu những năm 2030. Kể từ khi Wegovy được tung ra thị trường Hoa Kỳ vào giữa năm 2021, Novo Nordisk đã đầu tư hàng tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất, tập trung vào các cơ sở ở Đan Mạch và các địa điểm khác, bao gồm cả cơ sở ở North Carolina.

Trong một động thái chiến lược để tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất Wegovy, cổ đông kiểm soát của Novo Nordisk, Novo Holdings, đã công bố vào tháng 2 việc mua lại Catalent (NYSE:CTLT), một nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng lớn của Hoa Kỳ và nhà thầu phụ cho sản xuất Wegovy, với giá 16,5 tỷ đô la. Sau thỏa thuận, Novo Holdings dự định sẽ bán ba địa điểm đóng gói thành phẩm của Catalent – ở Ý, Bỉ và Hoa Kỳ – cho Novo Nordisk.

Niels Laurbjerg Nielsen, phó chủ tịch điều hành của Novo Nordisk phụ trách sản xuất đóng gói thành phẩm tại cơ sở Clayton, đã từ chối bình luận về việc mua lại Catalent. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông không nêu rõ công suất liều lượng bổ sung của nhà máy mới nhưng nhấn mạnh rằng khoản đầu tư nhằm mục đích tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn.

Ban đầu, trọng tâm sẽ là sản xuất Wegovy và Ozempic, với tiềm năng sản xuất các loại thuốc tương lai khác trên các dây chuyền mới, mặc dù thông tin chi tiết cụ thể đã không được tiết lộ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.