Novo Holdings tham gia tài trợ chuỗi A trị giá 30 triệu đô la cho Asgard Therapeutics – công ty hàng đầu trong lĩnh vực lập trình tế bào trong cơ thể để điều trị ung thư

  • Tài trợ để thúc đẩy nền tảng đầu tiên được thiết kế để lập trình lại tế bào ung thư thành tế bào miễn dịch như một phương pháp điều trị ung thư toàn ung thư
  • Novo Holdings tham gia sau khoản đầu tư và ươm tạo trước đó thông qua giai đoạn hạt giống
  • Tài trợ do RV Invest và Johnson & Johnson Innovation đồng dẫn đầu, cùng với các nhà đầu tư hiện tại Boehringer Ingelheim Venture Fund và Industrifonden

(SeaPRwire) –   COPENHAGEN, Đan Mạch, ngày 14 tháng 3 năm 2024 — Novo Holdings, một nhà đầu tư khoa học đời sống hàng đầu toàn cầu, hôm nay đã công bố việc tham gia tài trợ vòng A trị giá 30 triệu euro cho Asgard Therapeutics, một công ty công nghệ sinh học tiên phong trong việc lập trình lại tế bào trực tiếp trong cơ thể đối với liệu pháp miễn dịch ung thư. Khoản tài trợ được đồng dẫn đầu bởi RV Invest và Johnson & Johnson Innovation – JJDC, Inc. – với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại là Novo Holdings, Boehringer Ingelheim Venture Fund và Industrifonden.

Cách tiếp cận của Asgard Therapeutics cho phép chuyển đổi các tế bào ung thư thành tế bào miễn dịch để tạo ra phản ứng miễn dịch rộng mang tính đặc hiệu đối với khối u của chính bệnh nhân. Công nghệ sẵn sàng sử dụng đã đạt được bằng chứng về tính khả thi trong nghiên cứu tiền lâm sàng trên gần 100 tế bào ung thư khác nhau, bao gồm cả các tế bào có nguồn gốc từ bệnh nhân là người và trong các mô hình trong cơ thể. Trong nghiên cứu này i, Asgard đã chứng minh cách tiếp cận của mình tạo ra phản ứng miễn dịch chống ung thư mạnh mẽ, ngay cả đối với các khối u xa không chứa tế bào đã chuyển đổi. Phương pháp tiếp cận này sử dụng lập trình lại tế bào trực tiếp để chuyển đổi tế bào ung thư thành một phân nhóm tế bào dạng tua gai, loại tế bào này trình bày kháng nguyên khối u với hệ miễn dịch.

Novo Holdings, thông qua nhóm Đầu tư hạt giống của mình, đã xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhóm Asgard bắt đầu bằng giai đoạn ươm tạo tập trung vào tư vấn chiến lược và phát triển, hướng dẫn của các Doanh nhân thường trú và hỗ trợ kết nối mạng. Novo Holdings trước đây cũng đã tham gia tài trợ hạt giống của Asgard với tư cách là nhà đầu tư sáng lập.

“Asgard hứa hẹn sẽ thúc đẩy một thách thức cốt lõi trong lĩnh vực miễn dịch học – tính không đồng nhất của các khối u rắn – thông qua cách tiếp cận lập trình lại tế bào toàn ung thư đầu tiên. Tính thanh lịch của công nghệ và tiềm năng ứng dụng rộng rãi đã khiến nhóm của chúng tôi rất vui mừng khi việc hỗ trợ đổi mới y tế thực sự mang tính chuyển đổi là cốt lõi trong triết lý đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị hỗ trợ lâu năm cho sứ mệnh của Asgard và chào đón RV Invest và JJDC tham gia công việc quan trọng này, ”João Ribas, Tiến sĩ, Hiệu phó của Novo Holdings, Đầu tư hạt giống và Thành viên Hội đồng quản trị Asgard Therapeutics. “Khoản tài trợ này sẽ giúp Asgard đưa phương pháp tiếp cận của mình vào phòng khám và củng cố khả năng lãnh đạo khoa học của họ trong dài hạn. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhóm của họ để mang sức mạnh tái lập trình ung thư đến với những bệnh nhân có nhu cầu”.

Công nghệ của Asgard là một phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn hóa lập trình lại các tế bào ung thư bên trong cơ thể bệnh nhân để trở thành Tế bào dạng tua gai loại 1 thông thường (cDC1) thông qua sự biểu hiện cưỡng bức của các yếu tố phiên mã chính thúc đẩy quá trình chuyển đổi thành kiểu hình cDC1, một quá trình được gọi là lập trình lại trực tiếp. cDC1 là một nhóm hiếm các tế bào miễn dịch trình bày kháng nguyên với hệ miễn dịch – trong trường hợp này là các kháng nguyên ung thư của riêng cá nhân để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống ung thư toàn thân và được cá thể hóa. Asgard đang có kế hoạch đạt được khả năng chuẩn bị nộp đơn thuốc mới điều tra (IND) cho chương trình dẫn đầu của mình vào năm 2026, đồng thời mở rộng nhóm R&D của mình và nghiên cứu các phương thức lập trình lại và nền tảng chuyển giao mới. Các bản tóm tắt về tiến trình khoa học của công ty đã xuất hiện trong một số ấn phẩm quan trọng trên tạp chí Science Immunology [i] ,[ii],[iii].

Giới thiệu về Novo Holdings A/S

Novo Holdings là một công ty holding và đầu tư chịu trách nhiệm quản lý các tài sản và sự giàu có của Tổ chức Novo Nordisk. Mục đích của Novo Holdings là cải thiện sức khỏe của mọi người và tính bền vững của xã hội cũng như hành tinh bằng cách tạo ra lợi nhuận dài hạn hấp dẫn trên các tài sản của Tổ chức Novo Nordisk.

Thuộc sở hữu toàn diện của Tổ chức Novo Nordisk, Novo Holdings là cổ đông chi phối của Novo Nordisk và Novozymes (các công ty Tập đoàn Novo) và quản lý danh mục đầu tư với mục tiêu lợi nhuận dài hạn. Novo Holdings đầu tư vào các công ty khoa học đời sống ở mọi giai đoạn phát triển và cũng quản lý một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các tài sản cơ sở hạ tầng cũng như các khoản đầu tư cổ phần tư nhân.

Tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của Novo Holdings là 149 tỷ euro. Để biết thêm thông tin: .

Giới thiệu về Asgard Therapeutics

Asgard Therapeutics là một công ty công nghệ sinh học ở giai đoạn tiền lâm sàng do tư nhân nắm giữ, tiên phong trong việc lập trình lại tế bào trực tiếp trong cơ thể đối với liệu pháp miễn dịch ung thư. Được thành lập như một công ty tách ra từ Lund, Công ty xây dựng dựa trên các công nghệ lập trình lại mang tính đột phá và độc quyền để phát triển các sản phẩm liệu pháp gen được thiết kế để kích hoạt phản ứng miễn dịch hiệu quả và được cá nhân hóa. Với sự hậu thuẫn của Johnson & Johnson Innovation – JJDC, Inc., RV Invest, Novo Holdings, Boehringer Ingelheim Venture Fund và Industrifonden, Asgard Therapeutics đặt mục tiêu xây dựng một danh mục các liệu pháp miễn dịch ung thư sẵn sàng sử dụng, kích hoạt các phản ứng miễn dịch chống ung thư được cá nhân hóa vì lợi ích của những bệnh nhân ung thư có nhu cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: .

[i] 

[ii] 

[iii] 

NGUỒN Ново Holdings

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.