Nikola Nhận Thêm Đơn Đặt Hàng Cho Xe Tải Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro Nhưng Báo Cáo Lỗ Lớn Hơn

Nikola Stock

Nikola (NASDAQ: NKLA) đã trình diễn tiến độ chuyển đổi sang xe tải chạy bằng nhiên liệu hydro vào Thứ Năm, thông báo rằng họ đã nhận được 277 đơn đặt hàng không ràng buộc, mặc dù phải đối mặt với thách thức từ vụ cháy pin ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quý ba và dẫn đến mức lỗ tài chính lớn hơn.

Công ty tiết lộ rằng đơn đặt hàng xe tải chạy bằng hydro đang vượt quá năng lực sản xuất hiện tại của họ trong năm nay, và các xe đặt gần đây sẽ không được giao đến quý hai của năm sau. Trong quý hiện tại, Nikola dự kiến giao khoảng 50 phương tiện.

Cổ phiếu của Nikola đã tăng khoảng 11% sau thông tin này.

Vào tháng 8, công ty đã triệu hồi tất cả 209 xe điện chạy bằng pin mà họ đã giao và ngừng bán hàng do một cuộc điều tra cho thấy rò rỉ chất lỏng làm mát bên trong các gói pin, gây cháy trong các phương tiện của họ. Nikola thừa nhận rằng vấn đề mở rộng hơn là van chất lỏng làm mát.

Mặc dù triệu hồi, công ty vẫn nhận được đơn đặt hàng 47 xe điện Tre từ một đại lý. Chi phí ước tính của việc triệu hồi và sửa chữa là khoảng 61,8 triệu USD, bao gồm chi phí liên quan đến tái cấu trúc, xác nhận và lắp đặt lại xe với một giải pháp pin thay thế.

Đối với quý tư, Nikola dự kiến báo cáo doanh thu dao động từ 11,3 triệu USD đến 18,8 triệu USD, thấp hơn nhiều so với dự báo 44,3 triệu USD từ ước tính của LSEG. Chi phí triệu hồi cũng dự kiến sẽ tăng yêu cầu vốn để đạt lợi nhuận vào năm 2025.

Nikola báo cáo lỗ ròng 425,8 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9, so với 236,2 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Số dư tiền mặt của công ty vào cuối tháng 9 tăng lên 362,9 triệu USD sau khi huy động vốn 250 triệu USD trong quý ba.

Trong cuộc gọi báo cáo kết quả, Nikola đề cập rằng, sau khi tối ưu hóa dây chuyền lắp ráp sớm trong năm, họ có thể không cần đầu tư vốn bổ sung cho mở rộng công suất trong những năm tới.