Nhà đầu tư giữ bình tĩnh giữa khả năng Trump tái đắc cử

Investors

(SeaPRwire) –   đang giữ bình tĩnh khi các cuộc thảo luận về một nhiệm kỳ thứ hai tiềm năng của Donald Trump gia tăng sau màn trình diễn tranh luận yếu kém của Tổng thống Joe Biden. Mặc dù xảy ra tranh cãi trong cuộc tranh luận giờ vàng, phản ứng của thị trường tương đối ổn định.

Phản ứng của thị trường đối với hiệu suất tranh luận

“Kết quả duy nhất rút ra từ cuộc tranh luận tuần trước là thị trường đã phần nào chấp nhận Donald Trump là tổng thống tiếp theo,” Ben Laidler, người đứng đầu chiến lược cổ phiếu tại Bradesco, cho biết trên podcast “Opening Bid”. “Chúng ta đã thấy thị trường tăng nhẹ, và chúng ta không thấy biến động đó.” Cả Trump và Biden đều khiến người xem sửng sốt, với Trump đưa ra những tuyên bố sai lệch và Biden xuất hiện yếu ớt và tách rời.

Kể từ cuộc tranh luận ngày 27 tháng 6, S&P 500 (INDEXSP:.INX), Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ:.IXIC), và Dow Jones Industrial Average (INDEXDJX:.DJI) chỉ giảm nhẹ. Apple Inc. (NASDAQ:AAPL), công ty dẫn đầu thị trường, đã tăng khoảng 1,6%, trong khi Amazon.com Inc. (NASDAQ:AMZN) giao dịch đi ngang.

Tâm lý nhà đầu tư và bối cảnh lịch sử

Chuyên gia chiến lược của Morgan Stanley, Mike Wilson, lưu ý sự gia tăng quan tâm của khách hàng đối với việc luân chuyển vào “Giao dịch Trump” năm 2016 trong lĩnh vực chu kỳ và vốn hóa nhỏ sau cuộc tranh luận. “Theo quan điểm của chúng tôi, kỳ vọng của thị trường đối với việc mở rộng tài chính, tái lạm phát và quy định ít hơn dưới thời Tổng thống Trump đã thúc đẩy những động thái ban đầu này,” Wilson viết trong một ghi chú cho khách hàng.

Phản ứng đối với nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của Trump, được đặc trưng bởi lợi nhuận thị trường vững chắc mặc dù những sự kiện như đại dịch COVID-19 và vụ tấn công Điện Capitol, dường như đang ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư hiện tại. Trong nhiệm kỳ của Trump, Dow Jones Industrial Average đã tăng 56%, với 126 mức cao mới. S&P 500 đã tăng hơn 50%, và cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 350%, được thúc đẩy bởi các khoản giảm thuế của Trump đã thúc đẩy lợi nhuận của công ty và hiệu ứng của cải từ việc tăng chi tiêu của người tiêu dùng.

Động lực thị trường hiện tại

Tuy nhiên, Wilson cảnh báo rằng môi trường thị trường hiện tại khác biệt đáng kể so với năm 2016. “Chúng tôi cho rằng chu kỳ hiện tại trưởng thành hơn so với năm 2016,” Wilson nói, chỉ ra sự giảm hai năm rưỡi trong chuỗi Chỉ số Kinh tế Dẫn đầu của Hội đồng Kinh doanh. “Lạm phát không phải là một trở ngại đối với người tiêu dùng theo cách như hiện nay, và nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi từ suy thoái sản xuất/hàng hóa, được hỗ trợ bởi triển vọng về chế độ chính sách tài chính/tái lạm phát. Ngày nay, lạm phát là một trở ngại đáng chú ý đối với người tiêu dùng, và động lực bền vững về tài chính là mối quan tâm hàng đầu của thị trường trái phiếu.”

Triển vọng tương lai và cái nhìn sâu sắc của ngành

Mặc dù phản ứng của thị trường tương đối bình tĩnh, một số cổ phiếu đã trải qua biến động. Cổ phiếu của Nvidia Corp. (NASDAQ:NVDA), công ty dẫn đầu lĩnh vực AI, đã giảm 3% sau cuộc tranh luận. Laidler cho rằng các nhà đầu tư có thể đang suy ngẫm về lập trường ủng hộ kinh doanh của nhiệm kỳ đầu tiên của Trump và xem xét tiềm năng cho những khoản lợi nhuận tương tự.

Giám đốc điều hành của Ford Motor Co. (NYSE:F), Jim Farley, nhận xét rằng mặc dù người tiêu dùng có thể cảm thấy lo lắng xung quanh cuộc bầu cử tổng thống, nhưng ông không tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu ô tô.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.