Người nhận trái tim tím, con trai của lính cứu hỏa 9/11 nhận nhà không thế chấp

EAST HAVEN, Conn., ngày 9 tháng 9 năm 2023 – Để tưởng nhớ 343 lính cứu hỏa Thành phố New York đã hy sinh trong vụ tấn công 11/9, tổ chức phi lợi nhuận quốc gia Building Homes for Heroes hôm nay đã tặng ngôi nhà thứ 343 không thế chấp, do JPMorgan Chase tài trợ, cho cựu Binh nhân Lục quân Hoa Kỳ Evan Marcy, người được tặng Huân chương Trái tim Tím và là con trai của một lính cứu hỏa FDNY.

“Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được nhận ngôi nhà thứ 343 của Building Homes for Heroes”, Marcy, người đã mất chân trái trong chiến đấu ở Afghanistan, cho biết. “Món quà này không chỉ ghi nhận sự phục vụ của bản thân tôi, mà còn ghi nhận ảnh hưởng của người cha tôi. Tôi không thể cảm ơn mọi người đủ.”

Marcy nhận chìa khóa căn nhà mới rộng 1.476 foot vuông, được tuỳ chỉnh riêng cho anh ấy ở East Haven, sau một cuộc diễu hành và lễ trao chìa khóa thu hút các thành viên của FDNY 343 Ride, một nhóm ngày hôm nay đã đi xe đạp từ Đài tưởng niệm 11/9 ở Westport, Connecticut đến East Haven. Đây là một phần của sự kiện đi xe đạp thường niên nhằm quyên góp tiền cho các cựu chiến binh bị thương và vinh danh nhân viên FDNY đã hy sinh vào ngày 11/9.

Cha của Marcy, Duane, đã tham gia nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, phục vụ tại Địa điểm Không còn Tháp Đôi trong gần một tháng. Lòng dũng cảm của người cha và những người cứu hỏa đầu tiên khác đã truyền cảm hứng cho Marcy 39 tuổi gia nhập Quân đội sau khi tốt nghiệp trung học, phục vụ năm năm với tư cách là nhiếp ảnh gia chiến đấu quân sự.

Trong lần triển khai năm 2009 tại Afghanistan, một cuộc đấu súng diễn ra với những phát đạn từ trực thăng bắn trúng Marcy, dẫn đến việc cắt cụt chân trái trên đầu gối.

Sau khi giải ngũ vì lý do y tế vào năm 2011, Marcy đã được trao tặng những huân, huy chương cao quý cho sự phục vụ của mình, bao gồm Huân chương Trái tim Tím, Huy chương Tuyên dương Phục vụ Liên quân và Huy chương Tuyên dương Quân đội.

Nền tảng của Building Homes for Heroes bắt nguồn từ 11/9 khi người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận này, doanh nhân New York Andy Pujol, đã làm tình nguyện viên tìm kiếm và cứu hộ. Trải nghiệm đó đã truyền cảm hứng cho Pujol thành lập tổ chức, tặng nhà không thế chấp cho các cựu chiến binh bị thương, gia đình của họ và những người đầu tiên ứng cứu.

“Chúng tôi tự hào trao chìa khóa căn nhà xứng đáng vĩnh viễn cho Evan Marcy”, Pujol nói. “Lòng dũng cảm, đức hạnh và cam kết phục vụ của anh ấy, cùng với những người đã chọn vị tha vào ngày bi thảm đó, truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các cựu chiến binh và những người đầu tiên ứng cứu của chúng ta.”

Thị trưởng East Haven Joseph Carfora đã tham dự buổi lễ, chào đón Marcy đến cộng đồng. Ông nói rằng lòng dũng cảm và cam kết phục vụ không lay chuyển của Marcy thể hiện những giá trị của East Haven. “Với tư cách là một cộng đồng, chúng tôi nỗ lực hỗ trợ các anh hùng của đất nước, và sẽ đảm bảo rằng East Haven vẫn là nơi mà Evan có thể phát triển và tìm thấy cảm giác thuộc về”, Carfora nói.

Matt McSpedon, Giám đốc khu vực Connecticut tại JPMorgan Chase, cũng tham dự. Công ty này đã cung cấp ngôi nhà không thế chấp cho Marcy thông qua quan hệ đối tác quốc gia với Building Homes for Heroes. Kể từ năm 2011, JPMorgan Chase đã tặng hơn 1.080 ngôi nhà không thế chấp cho các gia đình quân nhân thông qua Chương trình Tặng thưởng Nhà ở Quân sự.

“Ngôi nhà chúng tôi tặng cho Evan không chỉ là nơi trú ẩn và an toàn cho anh ấy và gia đình”, McSpedon nói. “Đó là lời nhắc nhở rằng chủ nghĩa anh hùng đích thực để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trên thế giới. Chúng tôi rất vui mừng tặng anh ấy và gia đình ngôi nhà này trong cộng đồng tuyệt vời này và mong đợi theo dõi những nỗ lực trong tương lai của anh ấy.”

Kể từ năm 2006, tổ chức phi lợi nhuận quốc gia này đã cải tạo và tặng hơn 340 ngôi nhà, với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ như Advance Auto Parts và Lowe’s, những người mà sự hỗ trợ trong nhiều năm qua đã trở thành nền tảng để tiếp tục tặng nhà không thế chấp cho các cựu chiến binh và những người đầu tiên ứng cứu. Một đối tác lâu năm khác, Legrand, nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử và điện gia dụng có trụ sở tại West Hartford, đã tài trợ sản phẩm cho ngôi nhà ở East Haven.

Building Homes for Heroes

Building Homes for Heroes xây dựng và tặng nhà không thế chấp, và hoàn thành việc sửa đổi nhà ở, cho các cựu chiến binh, những người đầu tiên ứng cứu khẩn cấp và gia đình của họ, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ họ trên con đường phục hồi để giúp họ sống một cuộc sống đầy hứa hẹn và trọn vẹn. Tổ chức đạt tỷ lệ đánh giá chương trình 95,19% vào năm 2021, lần thứ 10 liên tiếp đạt tỷ lệ đánh giá chương trình tối thiểu 93%. Nó cũng nhận được xếp hạng 4 sao hoàn hảo từ Charity Navigator trong 6 năm liên tiếp, bao gồm 100% về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Tìm hiểu thêm tại buildinghomesforheroes.org/

Cam kết của JPMorgan Chase đối với các thành viên phục vụ và cựu chiến binh

Trong hơn một thập kỷ, Bộ phận Cựu chiến binh và Cựu quân nhân của JPMorgan Chase đã cung cấp các chương trình và sáng kiến nhằm giúp các thành viên quân đội, cựu chiến binh và gia đình của họ có được thành công cá nhân và tài chính lâu dài. Kể từ năm 2011, công ty đã thuê hơn 18.000 cựu chiến binh; tạo điều kiện thuê hơn 900.000 cựu chiến binh và vợ/chồng cựu chiến binh thông qua li