Microsoft Chiêu Mộ Cựu Lãnh Đạo OpenAI Sam Altman và Greg Brockman

Microsoft

(SeaPRwire) –   Công ty Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) gần đây đã công bố việc tuyển dụng cựu CEO của OpenAI là Sam Altman và đồng sáng lập Greg Brockman để lãnh đạo đội ngũ nghiên cứu AI tiên tiến mới thành lập của họ.

Động thái này diễn ra sau khi Altman từ chức khỏi OpenAI, nơi hội đồng bày tỏ sự thiếu tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của ông. Bất chấp những nỗ lực đàm phán để trở lại vị trí cũ tại OpenAI, CEO Satya Nadella của Microsoft đã tiết lộ rằng Altman và Brockman sẽ đảm nhận các vai trò quan trọng tại Microsoft.

Nadella bày tỏ sự hào hứng về việc họ gia nhập, cho thấy sự sẵn sàng hỗ trợ đội ngũ mới của họ với các nguồn lực cần thiết. Altman, khi đảm nhận vai trò CEO của nhóm này, đã phản hồi về diễn biến này trên X (trước đây gọi là Twitter), cho thấy sự tiếp tục sứ mệnh của ông.

Nadella, đáp lại, đã gợi ý về sự tự chủ mà Altman sẽ có tại Microsoft (NASDAQ: MSFT), vẽ nên sự so sánh với sự độc lập được trao cho các lãnh đạo của các thương vụ mua lại khác của Microsoft như GitHub, Mojang Studios và LinkedIn.

Danh hiệu CEO thường chỉ dành cho những người lãnh đạo các đơn vị kinh doanh độc lập hoặc quan trọng tại Microsoft. Tiền lệ này, được thể hiện trong các bổ nhiệm Phil Spencer làm CEO Gaming của Microsoft và các lãnh đạo của GitHub, LinkedIn, Mojang và Activision Blizzard, cho thấy kế hoạch tham vọng cho đội ngũ nghiên cứu AI tiên tiến.

Brockman tiết lộ rằng đội ngũ mới tại Microsoft sẽ bao gồm nhân sự nổi bật của OpenAI, chẳng hạn như Jakub Pachocki, Szymon Sidor và Aleksander Madry trong các vai trò lãnh đạo. Thông báo này đi kèm với dấu hiệu của những cuộc rời đi tiếp theo từ OpenAI, với nhân viên bày tỏ sự đoàn kết trên X.

Sự chuyển đổi của Altman sang Microsoft diễn ra nhanh chóng sau khi các cuộc đàm phán tái bổ nhiệm với OpenAI đã thất bại. Emmett Shear, đồng sáng lập Twitch, đã được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền của OpenAI, kế nhiệm Mira Murati, người ngắn ngủi nắm giữ vị trí sau sự ra đi bất ngờ của Altman.

Báo cáo từ The Verge cho thấy Altman đã thảo luận để tái nhậm chức tại OpenAI, nhưng việc hội đồng từ chối rút lui đã cản trở sự trở lại của ông. The New York Times cũng đưa tin rằng Altman đã khảo sát một doanh nghiệp mới để phát triển các đơn vị xử lý tensor (TPU) AI có thể cạnh tranh với Nvidia, thu hút sự quan tâm từ các công ty mạo hiểm và Microsoft.

Sự thay đổi lãnh đạo này tại đội ngũ nghiên cứu AI tiên tiến của Microsoft diễn ra trong bối cảnh Microsoft công bố kế hoạch phát triển các chip AI tùy chỉnh của riêng mình, hướng tới việc huấn luyện các mô hình ngôn ngữ lớn và có thể giảm phụ thuộc vào Nvidia. Những đổi mới này là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn của Microsoft nhằm tăng cường khả năng xử lý dữ liệu của các trung tâm dữ liệu Azure bằng các chip silicon tùy chỉnh, bao gồm một CPU dựa trên nền tảng Arm cho các tải công việc đám mây.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)