LG Innotek nhận danh hiệu ‘Lãnh đạo A’ trong đánh giá phản ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu từ CDP

  • Chỉ trao tặng cho 1,5% trong số 23.000 công ty toàn cầu đứng đầu.
  • Khen ngợi hết lời việc thực hiện có hệ thống để đạt được mục tiêu “Trung hòa carbon năm 2040” và “RE100 năm 2030”.
  • LG Innotek sẽ củng cố vị thế dẫn đầu toàn cầu về ESG để tạo ra các giá trị khác biệt cho khách hàng.

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, ngày 20 tháng 3 năm 2024 — Vào ngày 20 tháng 3, LG Innotek (CEO Moon Hyuksoo) thông báo rằng họ đã giành được “Vị trí lãnh đạo A” trong đánh giá ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu từ CDP (Dự án tiết lộ carbon) năm 2023.

LG Innotek được chọn là Công ty có cách thức quản lý carbon tốt nhất

CDP là dự án toàn cầu yêu cầu các tập đoàn toàn cầu lớn tiết lộ thông tin liên quan đến phản ứng của họ đối với các vấn đề biến đổi khí hậu, với sự ủy thác của các tổ chức đầu tư tài chính trên toàn thế giới.

Đánh giá của CDP, được tiến hành đồng thời tại 92 quốc gia trên toàn thế giới, là một trong những chỉ số phát triển bền vững toàn cầu đáng tin cậy nhất, cùng với DJSI (Chỉ số bền vững Dow Jones) và FTSE4Good (Chỉ số đầu tư có trách nhiệm xã hội toàn cầu).

Đánh giá CDP năm nay đối với phản ứng biến đổi khí hậu đã được tiến hành đối với 23.202 công ty trên khắp thế giới. Trong số các công ty này, chỉ có 1,5% tổng số công ty, tức là 346 công ty, nhận được “Vị trí lãnh đạo A”. Tại Hàn Quốc, chỉ có 10 công ty được liệt kê.

LG Innotek đã thành lập một tổ chức chuyên về phát thải carbon để thiết lập các chính sách mang tính có hệ thống và chiến lược để đạt được các mục tiêu “Trung hòa carbon năm 2040 và RE100 năm 2030”, và được đánh giá rất cao vì đã nhanh chóng thực hiện các chính sách này. Ngoài ra, công ty còn tích cực tham gia vào việc phát triển công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường, điều này cũng nhận được số điểm cao trong đánh giá chung.

Vào năm 2022, LG Innotek đã tuyên bố cam kết “Trung hòa carbon năm 2040” và “Đạt được RE100 vào năm 2030”. Mục tiêu đạt được RE100 vào năm 2030 đặc biệt đầy thách thức, vì nó sớm hơn 20 năm so với yêu cầu tham gia RE100.

Vì mục đích này, LG Innotek đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như chuyển đổi sang điện tái tạo, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, cải tiến quy trình, v.v. Công ty đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang điện tái tạo để giảm một tỷ lệ lớn khí thải nhà kính do điện tạo ra.

Là một phần của nỗ lực này, LG Innotek và “BEP (Bright Energy Partners)” đã ký một thỏa thuận mua “RECs (Chứng chỉ năng lượng tái tạo)” vào năm ngoái. Đây là thỏa thuận đối với công suất của một nhà máy điện năng lượng mặt trời là 84 MW, trong đó LG Innotek sẽ được công nhận là sử dụng khoảng 100 GWh điện tái tạo mỗi năm trong 20 năm. Hơn nữa, công ty và SK E&S đã ký một PPA (Thỏa thuận mua điện) và sẽ được cung cấp 10 MW điện tái tạo ổn định mỗi năm trong 20 năm.

Ngoài ra, LG Innotek đang tích cực mở rộng việc sử dụng điện tái tạo bằng cách lắp đặt các cơ sở phát điện năng lượng mặt trời có công suất 8 MW tại các nhà máy ở Hàn Quốc và nước ngoài, bao gồm Gumi, Paju, Gwangju và Việt Nam.

Giám đốc điều hành Moon Hyuksoo cho biết “Giành được “Vị trí lãnh đạo A” trong CDP về biến đổi khí hậu có nghĩa là LG Innotek đã chính thức được công nhận về hiệu suất quản lý ESG của mình” và nói thêm rằng “chúng tôi sẽ liên tục củng cố vị thế dẫn đầu toàn cầu về ESG, đây là nền tảng để tạo ra các giá trị khác biệt cho khách hàng”.

[Giải thích thuật ngữ]

  • Trung hòa carbon: Biến lượng phát thải thực tế thành ‘0’ bằng cách thiết lập các biện pháp để loại bỏ lượng carbon dioxide mà một công ty phát thải.
  • RE100: Điện tái tạo 100%. Chuyển đổi tất cả các nhà máy sang điện tái tạo 100%.
  • PPA (Thỏa thuận mua điện): Một công ty sản xuất điện tái tạo và một nhà cung cấp trực tiếp ký thỏa thuận mua điện. Nó được phân loại thành PPA tại chỗ và PPA bên ngoài tùy thuộc vào việc cơ sở sản xuất điện nằm trong hay ngoài địa điểm sử dụng điện.

(PRNewsfoto/LG Innotek)

Ảnh –
Biểu trưng –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.