Khoảng cách vốn 18 nghìn tỷ USD đang đe dọa chuyển đổi năng lượng xanh

Huyangshu Megapixl 1 $18 Trillion Capital Gap Is Threatening the Green Energy Transition
  • Một Khoảng Cách Tài Chính Khổng Lồ Lên Tới 90% Có Thể Được Quy Cho Đầu Tư Vào Điện Năng Và Tiêu Thụ Cuối Cùng
  • Lạm Phát, Chi Phí Vốn Cao, Và Áp Lực Chuỗi Cung Ứng Đang Chậm Quá Trình Chuyển Đổi Năng Lượng
  • Các Công Ty Đang Tối Ưu Hóa Cấu Trúc Vốn Cho Đầu Tư Chuyển Đổi Năng Lượng Với Các Thương Vụ Vượt Quá $320 tỷ Trong Năm 2023

(SeaPRwire) –   BOSTON, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Việc đóng kín khoảng cách tài chính lên tới $18 nghìn tỷ để tài trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng cho đến năm 2030 đang bị chậm lại do điều kiện đầu tư xấu đi. Những thách thức bao gồm lạm phát, áp lực chuỗi cung ứng và chi phí, cũng như chi phí vốn cao hơn. Tuy nhiên, ngành năng lượng đã đáp ứng tích cực. Tổng số giao dịch ngành năng lượng vượt quá $320 tỷ cho đến nay trong năm 2023 cho thấy ngành công nghiệp đang tinh chỉnh khung tài chính cho chuyển đổi năng lượng, theo báo cáo mới công bố hôm nay bởi Trung Tâm Tác Động Năng Lượng của Boston Consulting Group.

Boston Consulting Group logo (PRNewsfoto/The Boston Consulting Group)

Báo cáo này dựa trên báo cáo gần đây của Trung Tâm Tác Động Năng Lượng BCG mang tên Bản Đồ Tác Động Chuyển Đổi Năng Lượng, cho thấy cần đầu tư $37 nghìn tỷ cho đến năm 2030 để tài trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Trong số đó, $19 nghìn tỷ đã được cam kết trong bảy năm tới, với 20% dự kiến đến từ chi tiêu chính phủ, và 80% từ vốn tư nhân. Một hỗn hợp rộng rãi các nhà đầu tư dự kiến sẽ đóng góp cho phần sau, bao gồm cổ phần tư nhân $2 nghìn tỷ, ngành dầu khí $3 nghìn tỷ, công ty dầu quốc doanh $4 nghìn tỷ, và công ty điện $6 nghìn tỷ.

Cam kết đầu tư bao gồm gần $2 nghìn tỷ chi tiêu chính phủ mới, trong khi mục tiêu của công ty cho thấy mức tăng chi tiêu năng lượng 15% giữa năm 2023 và 2027, với tỷ trọng ngày càng tăng dành cho đầu tư thân thiện với môi trường. Khoảng 70% dòng vốn dự kiến đến năm 2030 dự kiến sẽ bắt nguồn từ Mỹ (30%), Trung Quốc (19%) và Châu Âu (18%).

“Quá trình chuyển đổi năng lượng xanh yêu cầu một sự đối tác thực sự giữa khu vực tư nhân, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý, cũng như người tiêu dùng cuối,” theo Rebecca Fitz, đối tác và giám đốc điều hành của Trung Tâm Tác Động Năng Lượng BCG và là đồng tác giả báo cáo. “Quá trình quan trọng này chỉ xảy ra nếu tất cả các bên liên quan cam kết vượt qua những trở ngại ngày càng gia tăng và tìm kiếm các động lực mạnh mẽ cho đầu tư xanh.”

Điện Năng Và Tiêu Thụ Cuối Cùng Vẫn Là Những Lĩnh Vực Khó Khăn Nhất

Phần lớn khoảng cách tài chính $18 nghìn tỷ, gần 90%, có thể quy cho hai lĩnh vực: điện năng, bao gồm đầu tư năng lượng tái tạo, và tiêu thụ cuối cùng, chẳng hạn như chi tiêu của người tiêu dùng và công nghiệp để giảm nhu cầu và phát thải năng lượng. Môi trường đầu tư cho năng lượng tái tạo đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chi phí vốn cao hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực gió và, về mặt địa lý, ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, những dấu hiệu sơ bộ cho thấy sự hợp nhất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để hỗ trợ đầu tư tiếp tục, và các công ty điện và tiện ích đang thoái vốn để giảm nợ và đáp ứng yêu cầu tài chính trước những thách thức này. Đối với người tiêu dùng, dự kiến sẽ có khoảng cách đầu tư lên tới $9 nghìn tỷ cho đến năm 2030. Những thách thức bao gồm rào cản hành chính, hạ tầng không đầy đủ và khung kinh doanh yếu kém. Ngoài ra, hầu hết các đầu tư tiềm năng, bao gồm 93% các dự án bắt carbon, vẫn ở giai đoạn đầu – lập kế hoạch.

“Ngành năng lượng chiếm gần 1/3 tổng vốn đầu tư hàng năm toàn cầu, và tỷ lệ đầu tư vốn của ngành này cao gấp đôi so với các ngành khác,” theo Maurice Berns, giám đốc điều hành cao cấp và đối tác cấp cao của BCG, người chủ trì Trung Tâm Tác Động Năng Lượng và là đồng tác giả báo cáo. “Thách thức lớn chúng ta đang thấy trong đầu tư năng lượng xanh ngày nay là vốn đầu tư ban đầu cao hơn nhiều so với tổng chi phí sản xuất năng lượng so với hydrocarbon truyền thống. Chi phí tài trợ cao mà chúng ta đang thấy bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết.”

Xem báo cáo tại đây:

Liên Hệ Truyền Thông:
Eric Gregoire

Về Boston Consulting Group
Boston Consulting Group hợp tác với các nhà lãnh đạo trong kinh doanh và xã hội để giải quyết những thách thức quan trọng nhất và nắm bắt những cơ hội lớn nhất của họ. BCG là tiên phong trong chiến lược kinh doanh khi được thành lập vào năm 1963. Ngày nay, chúng tôi làm việc chặt chẽ với khách hàng để áp dụng cách tiếp cận chuyển đổi nhằm mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan – trao quyền cho tổ chức phát triển, xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững và tạo ra tác động xã hội tích cực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Nhóm đa dạng toàn cầu của chúng tôi mang đến chuyên môn ngành và chức năng sâu rộng cùng quan điểm đa chiều giúp thách thức trạng thái hiện tại và thúc đẩy sự thay đổi. BCG cung cấp giải pháp thông qua tư vấn quản lý hàng đầu, công nghệ và thiết kế, cũng như doanh nghiệp kỹ thuật số và doanh nghiệp. Chúng tôi làm việc theo mô hình hợp tác độc đáo trên toàn tổ chức và mọi cấp độ của tổ chức khách hàng, thúc đẩy mục tiêu giúp khách hàng phát triển và tạo điều kiệ