Khai thác triển vọng về dòng tiền tự do của HP Inc.: Cơ hội tạo thu nhập từ lệnh bán khống

 cổ phiếu HPQ

(SeaPRwire) –   (NYSE: HPQ), công ty phần cứng nổi tiếng, gần đây đã đưa ra hướng dẫn lạc quan về dòng tiền tự do (FCF) của mình cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Triển vọng đầy hứa hẹn này có khả năng thúc đẩy cổ phiếu HPQ tăng từ 14% lên 19,5%, làm cho các lượt chơi đặt bán khống trở nên hấp dẫn, đặc biệt là đối với các cổ đông hiện tại đang tìm kiếm thu nhập bổ sung.

Giá trị hợp lý của các lượt chơi đặt bán khống

Với việc cổ phiếu HPQ hiện giao dịch ở mức 29,82 đô la một cổ phiếu, các quyền chọn bán khống mang lại một cơ hội hấp dẫn, đặc biệt là với mức giá trung bình chỉ ở mức 4 xu. Điều này ngụ ý một giao dịch có lợi cho các nhà đầu tư và nhấn mạnh sức hấp dẫn của việc tận dụng các chiến lược bán khống để tạo ra thu nhập.

Dự báo dòng tiền tự do lạc quan

Quý gần nhất của HP kết thúc vào ngày 31 tháng 1 báo cáo 25 triệu đô la FCF. Tuy nhiên, trong toàn bộ năm tài chính, HP dự đoán FCF sẽ dao động từ 3,1 tỷ đến 3,6 tỷ đô la. Dựa trên ước tính của các nhà phân tích về doanh thu 53,66 tỷ đô la, điều này tương đương với biên độ FCF khoảng 6,33%.

Với đánh giá thị trường thận trọng về lợi suất FCF 10%, vốn hóa thị trường của HPQ có thể đạt 34 tỷ đô la, tương đương với mức tăng tiềm năng 14% so với vốn hóa thị trường hiện tại là 29,77 tỷ đô la. Nhìn về phía trước, với dự báo của các nhà phân tích về doanh thu 55,6 tỷ đô la trong năm tới, FCF có thể tăng lên 3,558 tỷ đô la, dự kiến vốn hóa thị trường là 35,58 tỷ đô la, tương đương với mức tăng 19,5% so với vốn hóa thị trường hiện tại.

Nắm bắt cơ hội bán khống

Xét đến phạm vi ước tính về giá trị của cổ phiếu HPQ, dao động từ 14% đến 19,5% cao hơn, các nhà đầu tư có thể thấy rằng tiếp tục bán khống các quyền chọn hết hạn trong thời gian ngắn ngoài giá mua (OTM) là điều khôn ngoan để tận dụng cơ hội tăng giá tiềm năng này. Ví dụ, bán khống các quyền chọn bán OTM với giá thực hiện thấp hơn giá thị trường hiện tại có thể mang lại thêm thu nhập, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro.

Giảm thiểu rủi ro giảm giá

Tuy nhiên, cần phải thừa nhận các rủi ro giảm giá liên quan đến các chiến lược bán khống. Các nhà đầu tư phải chuẩn bị khả năng các vị thế được đảm bảo bằng tiền mặt của họ bị thực hiện nếu giá cổ phiếu giảm mạnh. Để giảm thiểu rủi ro này, các nhà đầu tư có thể bán khống các giá thực hiện hết hạn xa hơn, tạo ra một mạng lưới an toàn rộng hơn trong khi vẫn mang lại tiềm năng thu nhập.

Kết luận

HPQ có vẻ bị định giá thấp dựa trên hướng dẫn dòng tiền tự do vững chắc của mình. Do đó, bán khống các quyền chọn bán ra ngoài giá mua mang lại một cơ hội hấp dẫn để tạo ra thu nhập, đặc biệt là đối với các cổ đông hiện tại đang tìm cách tận dụng triển vọng đầy hứa hẹn của HP. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng và tiến hành đánh giá rủi ro kỹ lưỡng trước khi tham gia bán khống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.