ISOENERGY VÀ CONSOLIDATED URANIUM THÔNG BÁO SÁP NHẬP ĐỂ TẠO RA MỘT CÔNG TY URANI ĐA DẠNG HÀNG ĐẦU, TẬP TRUNG VÀO CÁC KHU VỰC URANI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Mining 26 nirutdps 1 ISOENERGY AND CONSOLIDATED URANIUM ANNOUNCE MERGER TO CREATE A LEADING, DIVERSIFIED URANIUM COMPANY, FOCUSED ON THE WORLD'S TOP URANIUM JURISDICTIONS

KHỞI ĐỘNG ĐỢT CHÀO BÁN CỔ PHIẾU ĐỒNG THỜI VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CƠ SỞ HIỆN HỮU

SASKATOON, SKTORONTO, ngày 27 tháng 9 năm 2023IsoEnergy Ltd. (“IsoEnergy“) (TSXV: ISO) (OTCQX: ISENF) và Consolidated Uranium Inc. (“Consolidated Uranium” hoặc “CUR“) (TSXV: CUR) (OTCQX: CURUF) vui mừng thông báo rằng họ đã ký kết một thỏa thuận sáp nhập cổ phần đổi cổ phần giữa IsoEnergy và Consolidated Uranium ( “Thỏa thuận Sáp nhập“), theo đó IsoEnergy sẽ mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và lưu hành của Consolidated Uranium mà IsoEnergy hoặc các công ty liên kết của nó không nắm giữ (các “Cổ phiếu CUR“) thông qua một kế hoạch tổ chức lại được tòa án phê duyệt theo Đạo luật Doanh nghiệp (Ontario) (“Thỏa thuận” hoặc “Sáp nhập“).


IsoEnergy Ltd. logo (CNW Group/IsoEnergy Ltd.)

Theo các điều khoản của Thỏa thuận Sáp nhập, các cổ đông của Consolidated Uranium (các “Cổ đông Consolidated Uranium“) sẽ nhận được 0,500 cổ phiếu phổ thông của IsoEnergy (mỗi cổ phiếu, một “Cổ phiếu IsoEnergy“) cho mỗi Cổ phiếu CUR nắm giữ ( “Tỷ lệ Hoán đổi“). Tỷ lệ Hoán đổi được xác định sau khi xem xét giá trung bình có trọng số gần đây cho mỗi IsoEnergy và Consolidated Uranium trong giai đoạn kết thúc ngày 26 tháng 9 năm 2023. Giá trị cổ phiếu pha loãng đầy đủ trong tiền của công ty hợp nhất ( “Công ty“) được ước tính khoảng 903,5 triệu đô la Mỹ. Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, các cổ đông hiện tại của IsoEnergy và Consolidated Uranium sẽ sở hữu lần lượt khoảng 70,5% và 29,5% của Công ty, trên cơ sở pha loãng đầy đủ trong tiền.

Lý do Chiến lược cho việc Sáp nhập
  • Được xây dựng cho Thị trường Urani hiện tại: Sở hữu một loạt các dự án ấn tượng, với các nguồn lực hiện tại và lịch sử đáng kể, ở các khu vực khai thác urani hàng đầu thế giới, ở các giai đoạn phát triển khác nhau, cung cấp đòn bẩy ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho giá urani tăng.
  • Tập trung vào Chiến lược Sản xuất: Với mục tiêu xây dựng một nhà sản xuất urani toàn cầu đáng kể, đa tài sản, đa khu vực, Công ty sẽ tập trung vào việc khởi động lại, phát triển và thăm dò các dự án của mình đồng thời tìm cách mở rộng thêm danh mục đầu tư thông qua hoạt động M&A.
  • Cơ sở Dự án bổ sung: Tạo ra một công ty urani đa dạng hóa toàn cầu với các dự án sản xuất gần, phát triển và thăm dò ở các khu vực tốt nhất, được neo bởi nguồn urani xếp hạng cao nhất thế giới nằm ở Lưu vực Athabasca của Canada và các mỏ urani thông thường đã được cấp phép đầy đủ ở Mỹ, sẵn sàng khởi động lại nhanh chóng.
  • Tiềm năng Thăm dò Toàn cầu: Cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội tiếp cận tiềm năng thăm dò đáng kể trên một loạt các tài sản nằm ở Canada, Mỹ, ÚcArgentina.
  • Lãnh đạo Xuất sắc: Ban lãnh đạo và quản lý kết hợp có hàng thập kỷ kinh nghiệm, và bản lĩnh đã chứng minh, trong mọi khía cạnh của thăm dò, phát triển và vận hành urani cũng như chuyên môn về thị trường vốn hàng đầu bao gồm M&A và tài chính.
  • Nâng cao Hồ sơ Thị trường Vốn với Cơ sở Cổ đông Mạnh mẽ: Với vốn hóa thị trường pro forma 903,5 triệu đô la Mỹ, Công ty sẽ nằm trong số 10 công ty urani công khai giao dịch lớn nhất thế giới, cho phép tiếp cận vốn lớn hơn và thanh khoản giao dịch, củng cố vị thế cho M&A trong tương lai và tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và điện hạt nhân. Ngoài ra, Công ty sẽ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư doanh nghiệp và tổ chức bao gồm NexGen Energy Ltd., Energy Fuels Inc., Mega Uranium Ltd. và các quỹ ETF urani.
  • Mở rộng Sự hiện diện trên Thị trường Urani: Quy mô và chuyên môn tạo cơ hội để tăng cường tham gia thương mại vào thị trường nhiên liệu hạt nhân.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IsoEnergy, Tim Gabruch, nhận xét:

“Chúng tôi rất phấn khởi với giao dịch này vì nó tạo ra một công ty urani phát triển và thăm dò hàng đầu mới, đa dạng hóa ở quy mô lớn hơn tập trung vào tăng trưởng ở Canada, Hoa KỳÚc, các khu vực urani hàng đầu thế giới. Việc sáp nhập này cung cấp cho các cổ đông hiện tại và nhà đầu tư mới của chúng tôi cơ hội tham gia tiềm năng tăng trưởng to lớn hơn nữa của danh mục tài sản của chúng tôi vào thời điểm tâm lý và sự ủng hộ xung quanh ngành năng lượng hạt nhân và cụ thể là ngành urani ngày càng tích cực. Cùng nhau, các đội ngũ xuất sắc của chúng tôi có chuyên môn kỹ thuật, thị trường vốn và ngành urani để tạo ra giá trị cổ đông đáng kể bằng cách phát triển công ty hợp nhất thành công ty urani ưu tiên của lựa chọn.”

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Consolidated Uranium, Philip Williams, bình luận:

“Có rất nhiều điểm chung giữa IsoEnergy và Consolidated Uranium. Danh mục