ICIS giới thiệu Top 100 Công ty Hóa chất toàn cầu

ICIS presents the Global Top 100 Chemical Companies

LON ĐÔNNEW YORK, 18 tháng 9 năm 2023 – ICIS đã công bố Top 100 công ty hóa chất toàn cầu ICIS, một bảng xếp hạng toàn cầu các nhà sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới được xếp hạng theo doanh thu năm 2022.

Logo ICIS

BASF của Đức một lần nữa là công ty hóa chất lớn nhất thế giới, với doanh thu 93,7 tỷ USD trong năm 2022, tăng 11,1% so với năm 2021.

Năm công ty hàng đầu bao gồm Sinopec của Trung Quốc với doanh thu hóa chất 78,2 tỷ USD, tiếp theo là Dow của Mỹ ở vị trí thứ ba với 56,9 tỷ USD, SABIC của Ả Rập Xê Út với 52,9 tỷ USD và INEOS của Vương quốc Anh với 51,9 tỷ USD.

Mặc dù hầu hết các công ty hóa chất đã tăng trưởng doanh thu trong năm 2022 do chi phí nguyên liệu dầu mỏ và khí thiên nhiên tăng cao, biên lợi nhuận bị thu hẹp, đặc biệt là trong nửa cuối năm.

“Sau một nửa đầu năm mạnh mẽ nhờ đà phục hồi sau đại dịch, đến quý 3, điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi và sự chuyển hướng chi tiêu của người tiêu dùng khỏi hàng hóa bền lâu đã dẫn đến một đợt giảm tồn kho chưa từng có tiếp tục kéo dài đến năm 2023 với tác động vẫn còn được cảm nhận ngày nay,” Joseph Chang, Tổng biên tập ICIS Chemical Business toàn cầu cho biết.

“Năm 2022 sẽ được ghi nhận là một trong những năm khó khăn nhất đối với các công ty hóa chất kể từ Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, vì nó bị lu mờ bởi chiến tranh và suy thoái kinh tế sắp xảy ra, mặc dù đối với một số công ty, tác động của những sự kiện địa chấn này không xuất hiện cho đến cuối năm,” Nigel Davis, Biên tập viên ICIS Insight nói.

Top 100 công ty hóa chất ICIS bao gồm doanh thu cũng như lợi nhuận hoạt động, thu nhập ròng, tổng tài sản, chi phí đầu tư vốn và chi phí R&D cho các nhà sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới.

Số ra Top 100 công ty hóa chất ICIS của ICIS Chemical Business có sẵn để tải xuống tại đây.

Chuyển đổi tiền tệ sang đô la Mỹ cho bảng xếp hạng dựa trên tỷ giá hối đoái cuối năm 2022.

Về ICIS

ICIS – Dịch vụ Thông tin Hàng hóa Độc lập – giúp các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp dữ liệu và phân tích một cách liền mạch, trên các thị trường hóa chất, phân bón và năng lượng. Là một nguồn tin cậy và thước đo cho thông tin và nhận định về giá cả trên các thị trường hàng hóa chủ chốt trên toàn thế giới. Thông tin thị trường độc lập, minh bạch của chúng tôi thông báo hàng ngàn quyết định chất lượng mỗi ngày, giảm bớt áp lực trong các cuộc đàm phán và mang lại không gian cho suy nghĩ sáng tạo hơn, thông qua các bộ dữ liệu được xuất bản bao gồm đánh giá giá cả, dự báo giá cả, cung cầu cơ bản và nhiều hơn nữa. Hơn 150 năm kết nối các thị trường để tối ưu hóa các nguồn lực có giá trị của thế giới. Với đội ngũ toàn cầu gồm hơn 600 chuyên gia, ICIS có nhân viên đặt tại London, New York, Houston, Karlsruhe, Milan, Mumbai, Singapore, Guangzhou, Beijing, Shanghai, Dubai, Sao Paulo, Seoul, TokyoPerth.

ICIS là một phần của RELX, một công ty FTSE15 với vốn hóa thị trường khoảng 52,9 tỷ bảng Anh | 61,5 tỷ euro | 65,6 tỷ USD

Về RELX

RELX là nhà cung cấp thông tin và phân tích toàn cầu cho khách hàng chuyên nghiệp và doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp. Tập đoàn phục vụ khách hàng tại hơn 180 quốc gia và có văn phòng tại khoảng 40 quốc gia. Nó có khoảng 30.000 nhân viên, trong đó gần một nửa ở Bắc Mỹ. RELX PLC là một công ty cổ phần có trụ sở tại London sở hữu 52,9% RELX Group. RELX NV là một công ty cổ phần có trụ sở tại Amsterdam sở hữu 47,1% RELX Group. Cổ phiếu được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán London, Amsterdam và New York dưới các ký hiệu sau: London: REL; Amsterdam: REN; New York: RELX và RENX. Tổng vốn hóa thị trường khoảng 52,9 tỷ bảng Anh | 61,5 tỷ euro | 65,6 tỷ USD

Logo – https://www.vnwindow.com/wp-content/uploads/2023/09/0c247e39-icis_logo.jpg