Hải Phòng: Khởi công dự án Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ

Dự án sẽ xây dựng nhà xưởng xây sẵn và nhà kho tại Khu công nghiệp phi thuế quan Nam Đình Vũ với quy mô gần 17ha đất, diện tích xây dựng hơn 100.000m2, tổng vốn đầu tư của dự án 38,5 triệu USD. Dự án GNP Nam Đình Vũ sẽ cung cấp đa dạng các giải pháp nhà xưởng và nhà kho xây sẵn với diện tích tối thiểu 2.500m2, đáp ứng đủ sự gia tăng của chuỗi cung ứng.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động tháng 7/2023, trong đó đơn vị tổng thầu là Công ty CP Xây lắp Hải Long (thành viên trực thuộc Tập đoàn Taiyo) cam kết sau 200 ngày sẽ hoàn thành 60% khối lượng dự án và bàn giao cho chủ đầu tư Gaw NP Industrial.

Nghi thức khởi công Dự án Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ tại KCN phi thuế quan Nam Đình Vũ, TP.Hải Phòng
Nghi thức khởi công dự án Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ tại KCN phi thuế quan Nam Đình Vũ, TP.Hải Phòng

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Anh Tiến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Taiyo bày tỏ niềm vinh dự khi được lựa chọn là tổng thầu thi công cho dự án này và có cơ hội hợp tác với một đối tác lớn như Gaw NP. Đồng thời, khẳng định: “Đây là dự án có quy mô lớn, đấu thầu rộng rãi toàn quốc, công khai qua nhiều vòng lựa chọn của các đơn vị tư vấn cũng như chủ đầu tư. Dự án có giá trị gói thầu hơn 700 tỷ đồng này đã thể hiện uy tín cũng như vị thế của Công ty CP Xây lắp Hải Long trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng công nghiệp. Chúng tôi cam kết tập trung mọi nguồn lực, chuẩn bị đội ngũ nhân sự tốt nhất, hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và an toàn lao động”.

Ông Phạm Anh Tiến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Taiyo phát biểu tại lễ khởi công
Ông Phạm Anh Tiến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Taiyo phát biểu tại lễ khởi công

Đại diện chủ đầu tư, ông Thomas Thang, Phó Tổng Giám đốc quỹ đầu tư Gaw NP Capital (Hong Kong) cho biết: “Công ty CP Xây lắp Hải Long là một trong những tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình công nghiệp vốn FDI, tiên phong triển khai các dự án lớn cho những đối tác quốc tế có tiềm lực và quy mô lớn. Chúng tôi tin tưởng rằng dự án GNP Nam Đình Vũ sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp cấp tiến đang tìm kiếm một môi trường đầu tư thuận lợi để phát triển kinh doanh trong tương lai và các doanh nghiệp quy mô nhỏ có nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi tại Hải Phòng”.

Đại diện chủ đầu tư, ông Thomas Thang, Phó Tổng Giám đốc quỹ đầu tư Gaw NP Capital (Hong Kong) phát biểu
Đại diện chủ đầu tư, ông Thomas Thang, Phó Tổng Giám đốc quỹ đầu tư Gaw NP Capital (Hong Kong) phát biểu

Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng công nghiệp, sản xuất và lắp dựng kết cấu thép, Công ty CP Xây lắp Hải Long đã có cơ hội làm việc với các đối tác lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Australia, Đan Mạch, Trung Quốc, Đài Loan… cùng một số dự án trọng điểm quốc gia.

Cụ thể, Công ty CP Xây lắp Hải Long đã làm tổng thầu và tham gia thi công các dự án: Dự án công trình thoát nước Bắc Giang; Dự án 02 Kho than Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I; Dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Bujeon Electronics Việt Nam; Công ty TNHH Glonics Thái Nguyên; Dự án nhà máy may của Công ty TNHH Unico Global và Công ty TNHH Santa Clara; Dự án nhà máy của Công ty TNHH Dream Plastic, Công ty TNHH JY Hà Nam, Dự án nhà máy LG Display…

“Chúng tôi luôn tự hào mang tới cho khách hàng những gói sản phẩm đồng bộ từ tư vấn thiết kế, sản xuất kết cấu thép tới thi công xây lắp với giá thành hợp lý, giải pháp linh hoạt và dịch vụ sau bán hàng chu đáo. Đây chính là yếu tố giúp chúng tôi trở nên khác biệt với các công ty trong ngành có cùng quy mô. Với tầm nhìn ‘Xây dựng để trường tồn’, toàn thể CBCNV Công ty CP Xây lắp Hải Long quyết tâm cùng nhau xây dựng một tập thể vững mạnh với những giá trị văn hóa riêng biệt vì mục tiêu mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm về chất lượng sản phẩm đẳng cấp, dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Sự hài lòng của khách hàng, đối tác sẽ giúp công ty tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, mang đến những giá trị vượt thời gian cho đối tác, cho người lao động và cho cộng đồng”, ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại lễ khởi công
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại lễ khởi công

Tại lễ khởi công, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng khẳng định: “Dự án GNP Nam Đình Vũ đã tạo ra một mô hình mới, xây các nhà kho cho các doanh nghiệp đến đầu tư có thể thuê làm các nhà xưởng, làm logistic. Chúng tôi cam kết hỗ trợ đồng hành cùng nhà đầu tư để dự án GNP Nam Đình Vũ sẽ sớm đi vào hoạt động đúng tiến độ với mọi điều kiện tốt nhất”.

Lễ ký kết hợp đồng triển khai thực hiện Dự Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ đã được diễn ra giữa Công ty CP Xây lắp Hải Long và Quỹ đầu tư Gaw NP Capital (Hong Kong)
Lễ ký kết hợp đồng triển khai thực hiện Dự Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ đã được diễn ra giữa Công ty CP Xây lắp Hải Long và Quỹ đầu tư Gaw NP Capital (Hong Kong)

Trước đó, lễ ký kết hợp đồng triển khai thực hiện Dự án Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ đã được diễn ra giữa Công ty CP Xây lắp Hải Long và Quỹ đầu tư Gaw NP Capital (Hong Kong).