Goldman Sachs lo ngại về triển vọng tăng giá cổ phiếu vào năm 2024 bất chấp xu hướng tăng hiện tại

GS Stock

(SeaPRwire) –   Trong khi cổ phiếu đã tăng mạnh trong năm nay, chỉ số S&P 500 tăng hơn 17%, Goldman Sachs bày tỏ sự thận trọng về tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024. Theo công ty, chỉ số S&P 500 dự kiến đạt mức 4.700 vào năm 2024, phản ánh mức tăng nhẹ 5% so với mức hiện tại và thấp hơn mức tăng trung bình 8% thường thấy trong năm bầu cử.

David Kostin, Giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ của Goldman Sachs (NYSE: GS), lưu ý trong dự báo của công ty về năm tới rằng mặc dù dự báo vĩ mô cho thấy kết quả thuận lợi đối với cổ phiếu, điểm khởi đầu trong điều kiện thị trường hiện tại có thể hạn chế sự gia tăng của chỉ số cổ phiếu Mỹ trong năm 2024.

Mặc dù nhóm kinh tế của Goldman duy trì quan điểm lạc quan về nền kinh tế, dự báo khả năng suy thoái chỉ là 15% trong năm 2024, nhóm chiến lược cổ phiếu lập luận rằng tăng trưởng GDP dự kiến 2,1% trong năm tới đã được phản án vào giá cổ phiếu. Bất chấp cải thiện gần đây trong biên lợi nhuận công ty, nhóm của Kostin lập luận chống lại việc kỳ vọng mở rộng biên lợi nhuận hơn nữa vào năm 2024, cho rằng thị trường hiện tại đã định giá cổ phiếu một cách phù hợp.

Goldman dự báo phần lớn tiềm năng tăng trưởng của S&P 500 sẽ tập trung vào nửa sau của năm 2024, phù hợp với dự báo của công ty về việc Fed cắt giảm lãi suất trong quý 4. Kostin dự đoán tăng trưởng kinh tế vững chắc vào đầu năm, khiến thị trường điều chỉnh dự báo hiện tại về việc Fed cắt giảm bắt đầu từ quý 2. Ngoài ra, ông lưu ý rằng bất ổn do bầu cử Mỹ có thể làm giảm độ rủi ro ban đầu, với thị trường tăng tốc sau đó trong năm sau khi Fed cắt giảm lần đầu và bầu cử được giải quyết.

Dự báo của Goldman cho thấy 7 cổ phiếu “đẳng cấp” sẽ vượt trội so với 493 cổ phiếu còn lại trong S&P 500 vào năm 2024. Tuy nhiên, lo ngại nổi lên về việc liệu thành công của các gã khổng lồ công nghệ như Nvidia, tiến gần hơn đến mức đỉnh mọi thời đại một lần nữa, đã được phản án vào kỳ vọng cho năm 2024. Kostin thừa nhận các đặc điểm ưu việt của bảy cổ phiếu này nhưng nhấn mạnh rằng tỷ lệ rủi ro/thu nhập có thể không hấp dẫn do kỳ vọng cao, so sánh với bong bóng công nghệ vỡ vào năm 2000.

Về khuyến nghị đầu tư, Goldman nhấn mạnh rằng năm 2024 sẽ ưu tiên các cổ phiếu “chất lượng cao”, bao gồm cổ phiếu tăng trưởng có lợi nhuận cao trên vốn và các cổ phiếu chu kỳ bị ảnh hưởng nặng nề. Các cổ phiếu đáng chú ý trong rổ “chất lượng” của Goldman bao gồm Alphabet (NASDAQ: GOOGL), O’Reilly Automotive (NASDAQ: ORLY), Tractor Supply (NASDAQ: TSCO) và Sherwin-Williams (SHW). Tổng quan chung được đặt trong tiêu đề “All You Had to Do Was Stay”, ám chỉ bài hát cùng tên của Taylor Swift từ album 1989, cho rằng việc duy trì đầu tư qua các giai đoạn biến động sẽ cuối cùng mang lại lợi nhuận cho các quản lý quỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)