Giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.940 USD/ounce

Theo giới phân tích, một loạt dữ liệu không mấy hấp dẫn liên quan đến việc làm tại Mỹ, đã tác động nhất định đến thị trường vàng.

Cụ thể, bảng lương phi nông nghiệp chỉ ra trong tháng 8-2023, số việc làm mới (ngoại trừ việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp) chỉ tăng 187.000 người, chưa đáp ứng được kỳ vọng của thị trường. Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng lên 3,8% trong bối cảnh lạm phát tiền lương hàng năm giảm từ 4,4% xuống 4,3%.

Phản ứng các thông trên, giá vàng thế giới đêm qua có thời điểm lên tới 1.952 USD/ounce.

  • Chủ tiệm mất 6,6 kg vàng ở Cà Mau: “Bọn trộm rất tinh vi, chuyên nghiệp!”

Thế nhưng, đà tăng của giá vàng đã bị chặn lại khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống còn 4,1%/năm. Nhà đầu tư dịch chuyển vốn vào trái phiếu khiến dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế.

Lập tức, giới đầu cơ lo ngại giá vàng rơi vào thế bất lợi. Thế nên họ đã tranh thủ bán ra chốt lời. Giá vàng hôm nay của thế giới xuống còn 1.940 USD/ounce rồi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại mức giá này.

Giá vàng trong nước sáng nay ổn định trong ngày lễ 2-9. Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,6 triệu đồng/lượng, bán ra 68,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 56,3 triệu đồng/lượng mua vào, 57,4 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua. Thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ lễ 2-9 nên nhu cầu giao dịch thấp.

Trên thị trường ngoại tệ, các ngân hàng thương mại ngưng giao dịch trong dịp lễ. Giá USD tự do sáng nay được một số điểm thu đổi ngoại tệ niêm yết 24.140 đồng/USD mua vào, 24.190 đồng/USD bán ra, thấp hơn giá USD trong ngân hàng quanh 24.240 đồng/USD (chiều bán ra).


Thy Thơ – Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Chi Phan