Giá trị thị trường Paramount Global tăng lên khi dự báo lỗ của dịch vụ xem video trực tuyến giảm

Paramount Stock

Cổ phiếu của Paramount Global (NASDAQ: PARA) tăng 10% vào thứ Sáu khi công ty truyền thông này điều chỉnh dự báo lỗ năm 2023 của hoạt động truyền phát trực tuyến của mình, hoạt động này đã đạt đỉnh đầu tư sớm hơn dự kiến một năm.

Sau nhiều năm theo đuổi tăng trưởng người dùng thông qua đầu tư đáng kể, các nền tảng phát trực tuyến hiện đang chuyển hướng tập trung vào khả năng sinh lời do áp lực từ nhà đầu tư. Sự chuyển hướng này đã thúc đẩy các công ty như Disney+ và HBO Max tăng giá và giới thiệu quảng cáo để nâng cao doanh thu.

Cổ phiếu của Paramount dự kiến sẽ tăng giá trị thị trường khoảng 800 triệu USD nếu những lợi nhuận này được duy trì, trong khi các đối thủ cạnh tranh của nó là Walt Disney (NYSE: DIS) và Warner Bros Discovery (NASDAQ: WBD) đã tăng giá từ 2% đến 4%.

Tâm lý tích cực đối với các công ty truyền thông bắt đầu vào thứ Năm khi Roku (NASDAQ: ROKU), nhà sản xuất thiết bị phát trực tuyến, báo cáo kết quả khả quan, gây khích lệ về sự hồi phục của thị trường quảng cáo.

Theo Bob Bakish, Giám đốc điều hành của Paramount, công ty dự kiến lỗ trực tiếp cho người tiêu dùng (DTC) trong năm 2023 sẽ thấp hơn so với năm 2022, cho thấy rằng đầu tư của chúng tôi vào phát trực tuyến đã đạt đỉnh sớm hơn kế hoạch.

Mặc dù ngành công nghiệp đang tập trung chủ yếu vào khả năng sinh lời, các nhà phân tích vẫn không chắc về việc đạt được mục tiêu đó. Công ty môi giới Needham cho rằng Paramount có thể là mục tiêu mua lại tiềm năng của một đối thủ phát trực tuyến lớn hơn, xét đến vốn hóa thị trường hiện tại của nó là khoảng 7 tỷ USD và nợ ròng khoảng 14 tỷ USD.Các nhà phân tích từ Needham cho rằng, công ty có kích thước khiến nó trở thành mục tiêu mua lại tiềm năng của một đối thủ phát trực tuyến lớn hơn, xét đến thư viện phim và truyền hình phong phú của nó cùng quyền thể thao và tài sản tin tức.

Paramount, được biết đến là chủ sở hữu của xưởng phim đằng sau những bộ phim kinh điển như “Titanic” và “Bố già”, đã không bình luận về tuyên bố của Needham.

Một yếu tố đã cung cấp một số bảo vệ chống lại tác động của cuộc đình công ở Hollywood đối với Paramount là nội dung thể thao trực tiếp của nó, bao gồm bóng đá đại học và NFL, cũng như bộ sưu tập nội dung gốc quốc tế.