Giá cổ phiếu Macy’s tăng khi nhóm nhà đầu tư nâng mức chào mua trọn cổ phiếu lên 6,6 tỷ đô la

Macy's Stock

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu Macy’s (NYSE:M) đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể 16% vào thứ hai sau khi thông tin hai nhà đầu tư Arkhouse Management and Brigade Capital đã nâng mức giá đề nghị mua lại chuỗi cửa hàng bách hóa của Hoa Kỳ này thành tư nhân. Đề xuất mới định giá Macy’s ở mức 6,58 tỷ đô la.

Giá chào mua mới là 24 đô la một cổ phiếu, tăng so với mức giá ban đầu là 21 đô la, tương ứng với mức chênh lệnh lớn là 38% so với giá đóng cửa của Macy’s vào ngày 8 tháng 12, khi các cuộc đàm phán thỏa thuận lần đầu tiên được công bố. Mặc dù giá cổ phiếu của công ty bán lẻ này vẫn thấp hơn một chút so với 21 đô la vào thứ hai, nhưng chúng đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 12, cho thấy sự thay đổi tích cực trong hiệu suất trong năm qua của họ.

Mặc dù Macy’s vẫn chưa cấp quyền truy cập vào hồ sơ tài chính cho những người ra giá, nhưng công ty đang xem xét lại mức giá được sửa đổi. Điều này diễn ra sau khi Macy’s từ chối một đề nghị trước đó từ Arkhouse vào tháng 1, với lý do lo ngại về tài chính giao dịch và định giá. Arkhouse đã chỉ ra khả năng đảm bảo tài chính từ các ngân hàng toàn cầu và ám chỉ khả năng đưa ra mức giá cao hơn nữa, có thể khiến hội đồng quản trị của Macy’s xem xét lại lời đề nghị một cách nghiêm túc hơn, theo nhận định của nhà phân tích Citi là Paul Lejuez.

Với doanh số bán hàng tăng trưởng và lợi nhuận bị thách thức do sự cạnh tranh từ các đối thủ thương mại trực tuyến và trực tiếp cung cấp các lựa chọn thay thế rẻ hơn, cũng như sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng do lạm phát gia tăng, Macy’s đang phải đối mặt với xu hướng bất lợi đáng kể. Nhà phân tích Nghiên cứu Morningstar David Swartz cho rằng Macy’s nên cân nhắc hợp tác với công ty đầu tư để xem xét việc bán tiềm năng, đồng thời cảnh báo về rủi ro bị tiếp quản thù địch nếu từ chối thực hiện điều đó.

Arkhouse cùng với các công ty liên kết nắm giữ 4,4% cổ phần của Macy’s đã tăng cường gây sức ép lên công ty này bằng cách đề cử chín ứng cử viên cho vị trí giám đốc có chuyên môn trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và thị trường vốn vào hội đồng quản trị gồm 14 thành viên của công ty.

Để ứng phó với sự sụt giảm hiệu suất, Macy’s đã công bố kế hoạch xoay chuyển vào tuần trước, bao gồm việc cắt giảm số lượng cửa hàng và nhân viên trong khi tập trung vào việc phục hồi doanh số bán hàng tại các thương hiệu cao cấp Bloomingdale’s and Bluemercury thông qua việc cải thiện hàng hóa và tăng cường nhân sự.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức này, nhưng hệ số giá trên thu nhập hướng tới của Macy’s, một số liệu định giá quan trọng, vẫn ở mức thấp hơn là 6,73 so với các đối thủ trong ngành như Kohl’s (NYSE:KSS) và Nordstrom (NYSE:JWN), vốn có tỷ lệ P/E lần lượt là 10,36 và 10,28.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.