EVE Energy làm nổi bật Triển lãm Ô tô và Di chuyển Thông minh Quốc tế IAA 2023 với Giải pháp Pin Nguồn Tiêu chuẩn

36 3 EVE Energy Steals the Show at IAA Mobility 2023 With Flagship Power Cell Solutions

MUNICH, 11 tháng 9 năm 2023 – Triển lãm Ô tô và Đổi mới Di động Thông minh Quốc tế (IAA MOBILITY 2023) chính thức khai mạc tại Munich, Đức, vào ngày 4 tháng 9, và EVE Energy, nhà sản xuất pin lithium-ion hàng đầu thế giới, đã có mặt để tạo ấn tượng với các giải pháp pin năng lượng cho xe hơi. Công ty cũng tổ chức một sự kiện ra mắt được mong đợi rộng rãi với chủ đề “π-SYSTEM: Ít nhưng nhiều hơn” tại gian hàng của mình.

Gian hàng EVE tại IAA Mobility 2023

Sự kiện này đã làm nổi bật những thành tựu đột phá của EVE Energy trong lĩnh vực pin hình trụ trong 20 năm qua. Alexander Holden, Phó Chủ tịch cấp cao Bộ phận OEM Quốc tế EVE Power, đã giới thiệu công ty và sứ mệnh của mình trong sự kiện, trong khi Tiến sĩ Xu Yuhong, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Hệ thống Pin EVE Energy, cũng phát biểu trước những người tham dự. Kể từ khi ra mắt, công nghệ đổi mới của công ty đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhiều khách hàng, bị thu hút bởi hiệu suất pin ưu việt, hiệu quả sản xuất và chi phí hợp lý của nó.

Công ty đã đạt được nhiều thành công trong việc tiêu chuẩn hóa các quy trình thiết kế, sản xuất và tái chế cho pin hình trụ lớn. Về thiết kế, pin hình trụ lớn có đường kính 46 mm có thể điều chỉnh chiều cao để phù hợp với các mẫu xe khác nhau, từ sedan phân khúc A, B hoặc C đến SUV. Đối với sản xuất, thời gian sản xuất pin hình trụ lớn đã được rút ngắn xuống còn bảy ngày, tinh giản quy trình 30% so với các phương pháp truyền thống. Điều này đã dẫn đến việc tăng hiệu quả sản xuất đáng kể lên 40 lần so với các dây chuyền lắp ráp pin truyền thống, phù hợp với nhu cầu của thời đại sản xuất hàng loạt.

Một số loại pin hình trụ lớn đã bước vào giai đoạn thử nghiệm mẫu C, với pin hình trụ lớn loạt 46 của công ty được sản xuất ra mẫu thứ một triệu vào tháng 6. Đầu ra được lên kế hoạch đạt hai triệu vào cuối tháng này, trong khi các bộ pin hình trụ lớn đã được sản xuất thành công kể từ tháng 8.

Trong một thị trường pin năng lượng đang phát triển nhanh chóng, người tiêu dùng ngày càng tập trung vào tuổi thọ pin và khả năng sạc nhanh, đồng thời nhấn mạnh các giá trị xanh như phát thải carbon thấp và bền vững môi trường. EVE Energy cam kết sử dụng các nguồn năng lượng xanh và vật liệu tái chế để đạt được trung hòa carbon cho các sản phẩm hình trụ lớn của mình.

Các pin hình trụ được sử dụng trong π-SYSTEM được phát triển để tối đa hóa hiệu quả sản xuất đồng thời giảm thiểu tổng lượng năng lượng tiêu thụ của xe. Với thiết kế tích hợp cao và sử dụng vật liệu nhẹ, hệ thống này có khả năng sạc nhanh, chỉ mất 9 phút ở nhiệt độ phòng để sạc từ 10% lên 80% dung lượng, và dòng sạc tối đa là 6,3C. Ngay cả ở nhiệt độ lạnh -10°C, hệ thống π chỉ mất 20 phút để sạc từ 10% đến 80% dung lượng với dòng sạc tối đa 4,5C, và tốc độ làm nóng có thể đạt 2°C/phút.

EVE Energy tin rằng an toàn là thuộc tính tự nhiên của pin năng lượng, và π-SYSTEM được thiết kế với ba chiến lược an toàn để đạt được thuộc tính này: cái đầu tiên là cố định, để đảm bảo tính toàn vẹn cơ học của các bộ phận và pin trong bất kỳ điều kiện lạm dụng nào, cái thứ hai là thoát khí, để đảm bảo tất cả các pin chỉ có thể thoát khí từ đáy pin trong bất kỳ điều kiện lạm dụng nào, cái thứ ba là làm mát, để đảm bảo nhiệt độ các pin xung quanh có thể được quản lý dưới 50°C. Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Xu Yuhong đã cho xem một video tóm tắt rằng hệ thống π có thể mở van xả trong 4 phần nghìn giây, và giải phóng 90% nhiệt năng trong 2,98 giây ngăn chặn sự lan truyền nhiệt. Ngoài ra, hệ thống có cấu trúc làm mát hình chữ π độc đáo để xây dựng đường dẫn truyền nhiệt ở bên phải, trái và phía trên của từng pin, điều này đảm bảo khả năng sạc nhanh đáng tin cậy và an toàn nhiệt.

Các sản phẩm hình trụ lớn của công ty được thiết kế để cách mạng hóa điện khí hóa giao thông bằng cách giảm tổng chi phí xã hội và cung cấp cho khách hàng lượng carbon thấp hơn và trải nghiệm đi lại thuận tiện hơn. Công ty liên tục khám phá và đổi mới trong lĩnh vực xe điện mới, với sự tận tâm cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hơn và các giải pháp xanh, bền vững, đáng tin cậy hơn cho khách hàng toàn cầu. Cùng nhau, EVE Energy đang hướng tới một tương lai sáng sủa và bền vững hơn cho giao thông xanh.

Về EVE Energy

Được thành lập năm 2001 và niêm yết tại Shenzhen năm 2009, EVE Energy đã phát triển thành một công ty toàn cầu trên thị trường, cung cấp công nghệ cốt lõi và các giải pháp toàn diện cho cả pin tiêu dùng và năng lượng, đặc biệt là trong Internet vạn vật và internet năng lượng. Hiện tại, EVE Energy đã thiết lập một viện nghiên cứu với 60 tiến sĩ và hơn 4.990 kỹ sư nghiên cứu liên ngành về vật liệu, điện hóa, thiết kế cấu trúc và thiết kế mạch điện tử, đã được cấp hơn 5.910 bằng sáng chế quốc gia tại Trung Quốc. Công ty đã ra mắt một lộ trình giảm carbon với một loạt các nỗ lực giảm carbon thấp trong sử dụng năng lượng, quá trình sản xuất, chuỗi cung ứng và quản lý tài nguyên, và được đặt tên là “Nhà máy xanh quốc gia”.

Để biết thêm thông tin về EVE Energy, vui lòng truy cập https://www.evebattery.com/en.

Ảnh – https://www.vnwindow.com/wp-content/uploads/2023/09/39c20380-eve_energy_booth.jpg