Dự án Pathfinder của Infinium là Cơ sở EFuels Hoạt động Đầy đủ Đầu tiên trên Thế giới

(SeaPRwire) –   Các dạng nhiên liệu điện tử có lượng cacbon cực thấp hiện đang được sản xuất tại Bắc Mỹ

SACRAMENTO, Calif., ngày 21 tháng 3 năm 2024 — Công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhiên liệu điện tử hiện đang vận hành thành công cơ sở thương mại đầu tiên trên thế giới sản xuất các loại nhiên liệu điện tử (eFuels) dùng để thay thế trực tiếp tại Corpus Christi, Texas. Dự án này, được gọi là Dự án Pathfinder, là một nhà máy hoạt động liên tục sản xuất nhiên liệu điện tử tổng hợp, lượng cacbon cực thấp, có thể sử dụng cho các ứng dụng vận tải hạng nặng và quy trình hóa học ngày nay.

“Dự án Pathfinder sẽ không đạt được mốc quan trọng này nếu không có đội ngũ tài năng vô cùng mà chúng tôi đã tập hợp lại để tiên phong phát triển các chương trình sản xuất, hậu cần và cung cấp sản phẩm nhiên liệu điện tử thương mại, những chương trình chưa bao giờ tồn tại trước đây”, Robert Schuetzle, Giám đốc điều hành tại Infinium cho biết. “Là một công ty đổi mới công nghệ và cũng là công ty phát triển dự án, chúng tôi có quyền kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất nhiên liệu điện tử. Điều này cung cấp cho chúng tôi một vòng phản hồi liên tục, cho phép chúng tôi nhanh chóng đẩy nhanh các dự án bổ sung và mở rộng quy mô sản xuất nhiên liệu điện tử toàn cầu của mình.”

Nhiên liệu điện tử của Infinium được tạo ra từ carbon dioxide (CO2) đã thu giữ và hydro xanh có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo theo một quy trình được cấp bằng sáng chế, quy trình này tạo ra nhiên liệu có lượng cacbon cực thấp, có thể thay thế các sản phẩm gốc dầu mỏ một cách độc đáo: nhiên liệu hàng không bền vững (eSAF), nhiên liệu diesel điện tử và nhiên liệu naphtha điện tử. Nhiên liệu điện tử của Infinium không chứa lưu huỳnh và được sản xuất mà không có khí thải trong quá trình. Nhiên liệu điện tử của Infinium là những loại nhiên liệu điện tử duy nhất dùng để thay thế trực tiếp được sản xuất tại Bắc Mỹ, đã nhận được chứng nhận ISCC PLUS từ Chứng nhận quốc tế về tính bền vững và các-bon (ISCC), một sáng kiến nhiều bên liên quan độc lập và hệ thống chứng nhận hàng đầu hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững, có khả năng truy xuất đầy đủ và thân thiện với khí hậu.

Dự án Pathfinder tích hợp công nghệ sản xuất nhiên liệu mới của Infinium sử dụng chất xúc tác được cấp bằng sáng chế với các thiết bị điện phân tại chỗ, một phòng thí nghiệm hiện đại, các cơ chế hậu cần và phân phối để sản xuất, xác nhận và phân phối nhiên liệu điện tử trong vòng ít bước hơn các công ty khác trong ngành. Infinium đã kiểm soát việc xây dựng và đưa dự án vào hoạt động từ đầu đến cuối và chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động vận hành và bảo trì.

Ngoài việc là cơ sở nhiên liệu điện tử duy nhất trên thế giới sản xuất các loại nhiên liệu dùng để thay thế trực tiếp, có thể sử dụng cho động cơ đốt trong và quy trình chế biến hóa học hiện tại, Dự án Pathfinder đóng vai trò là Trung tâm đổi mới nhiên liệu điện tử của Infinium, cung cấp những bài học kinh nghiệm quan trọng và xác định những phương pháp hay nhất cho các dự án hiện tại và tương lai. Điều này bao gồm tối ưu hóa quy trình, các chương trình phát triển, đào tạo vận hành viên và nhân viên cũng như chuyên môn về xây dựng và thực thi để đảm bảo chuẩn hóa cho các dự án trong tương lai.

Infinium có hơn một chục dự án bổ sung đang được triển khai trên khắp Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Nhật BảnÚc.

Giới thiệu về Infinium
Infinium là nhà cung cấp nhiên liệu điện tử với sứ mệnh khử cacbon hóa thế giới. Nhiên liệu điện tử là một loại nhiên liệu tổng hợp mới được tạo ra bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo và carbon dioxide, không sử dụng dầu mỏ hay các nguồn tài nguyên cần thiết để sản xuất thực phẩm. Nhiên liệu điện tử Infinium có thể được sử dụng cho xe tải, máy bay và tàu hiện có, giúp giảm đáng kể lượng khí carbon dioxide thải ra có hại so với nhiên liệu hóa thạch. Ngoài việc giúp ngành giao thông vận tải đạt được mục tiêu giảm phát thải các-bon, nhiên liệu điện tử Infinium còn là nguồn cung cấp các-bon thấp hơn cho quá trình xử lý hóa chất, bao gồm cả sản xuất nhựa. Tìm hiểu lý do tại sao Amazon và các nhà đầu tư công nghệ sạch hàng đầu khác đã chọn Infinium tại .

Infinium (PRNewsfoto/Infinium)

NGUỒN Infinium

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.