Doanh thu của Home Depot suy yếu trong năm 2024 trong bối cảnh lạm phát và sự chậm trễ của mùa xuân

Home Depot Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Home Depot (NYSE: HD), nhà bán lẻ cải tạo nhà lớn nhất nước Mỹ, phải đối mặt với sự tiếp tục trong quý đầu năm 2024 do các yếu tố như lãi suất thế chấp cao, lạm phát và mùa xuân bị trì hoãn.

Doanh thu giảm 2,3% xuống 36,42 tỷ USD cho quý, chỉ hơi thấp hơn mức 36,65 tỷ USD dự báo bởi các nhà phân tích thăm dò bởi Investment Research. Đây là quý thứ ba liên tiếp doanh thu của nhà bán lẻ giảm, trong khi trong đại dịch nó đã trải qua một làn sóng tăng trưởng doanh thu.

Số giao dịch khách hàng cũng giảm 1% trong quý, với khách hàng chi tiêu ít hơn một chút với mức trung bình 90,68 USD mỗi hóa đơn so với 91,92 USD một năm trước.

Doanh thu tại cửa hàng mở cửa trong ít nhất một năm, một chỉ số quan trọng cho sức khỏe của nhà bán lẻ, giảm lần lượt 2,8% toàn cầu và 3,2% tại Mỹ.

Việc lãi suất thế chấp 30 năm giảm nhẹ gần đây đã mang lại một chút cứu trợ cho người mua nhà đang vật lộn với giá nhà tăng và thiếu hụt nguồn cung nhà để bán. Tuy nhiên, khi lãi suất tăng, chúng có thể tăng chi phí hàng tháng đáng kể cho người vay, hạn chế khả năng thanh toán.

Neil Saunders, giám đốc điều hành của GlobalData, lưu ý rằng người Mỹ đang thu hẹp các dự án tu sửa nhà lớn như phòng tắm và bếp, ảnh hưởng đến Home Depot. Ông trích dẫn các ràng buộc tài chính và chi phí vay tín dụng cao hơn là lý do cho sự thay đổi này, cùng với sự do dự của người tiêu dùng kế hoạch chuyển nhà trong tương lai, người ít có khả năng thực hiện các dự án cải tạo lớn trong nhà hiện tại của họ.

Trong khi người tiêu dùng vẫn đầu tư vào các dự án trang trí nhà rẻ tiền hơn, Home Depot phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực này từ các trung tâm vườn, chuyên gia sơn và những người khác. Người tiêu dùng cũng tìm kiếm các đặc quyền và ưu đãi tốt nhất, góp phần vào những thách thức của nhà bán lẻ.

Bất chấp những trở ngại này, ngành kinh doanh xây dựng chuyên nghiệp của Home Depot vẫn mạnh mẽ. Công ty tập trung đáp ứng nhu cầu của khách hàng này và nâng cao sự hài lòng khách hàng và năng suất cửa hàng.

Trong quý đầu năm, Home Depot đạt lợi nhuận 3,6 tỷ USD, hoặc 3,63 USD mỗi cổ phiếu, giảm so với 3,87 tỷ USD, hoặc 3,82 USD mỗi cổ phiếu cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, điều này vượt qua dự báo của phố Wall là 3,61 USD mỗi cổ phiếu.

Công ty duy trì dự báo tổng doanh thu tăng trưởng khoảng 1% trong cả năm tài chính, bao gồm một tuần thứ 53. Nó dự kiến doanh thu cửa hàng tương đương sẽ giảm khoảng 1% cho giai đoạn 52 tuần.

Cổ phiếu Home Depot giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi chiều thứ Ba.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.